Câu 1. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:
A. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng B. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng
C. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng D. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng
Câu 2: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể:
A. Năng lượng và chất dinh dưỡng B. Năng lượng
C. Chất dinh dưỡng D. Chất đạm, béo đường bột
Câu 3.Thay đổi món ăn nhằm mục đích:
A. Tránh nhàm chán B. dễ tiêu hoá
C. thay đổi cách chế biến D. chọn đủ 4 món ăn
Câu 4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều thuộc loại:
A. Rán B. Rang
C. Xào D. nấu
3 trang |
Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 2191 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Thi kiểm tra chất lượng học kì II Môn: Công nghệ 6 Trường Thcs Mỹ Hiệp, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD & ĐT PHÙ MỸ THI KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ II
TRƯỜNG THCS MỸ HIỆP Môn: Công nghệ 6 . Thời gian: 45 phút
Họ và tên học sinh:……………………………… (không kể thời gian phát đề)
Lớp : 6A….
…………………………………………………………………………………………………………
Điểm.
Lời phê của giáo viên
ĐỀ :
A TRẮC NGHIỆM: ( 3.0 điểm )
Câu 1. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:
A. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng B. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng
C. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng D. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng
Câu 2: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể:
A. Năng lượng và chất dinh dưỡng B. Năng lượng
C. Chất dinh dưỡng D. Chất đạm, béo đường bột
Câu 3.Thay đổi món ăn nhằm mục đích:
A. Tránh nhàm chán B. dễ tiêu hoá
C. thay đổi cách chế biến D. chọn đủ 4 món ăn
Câu 4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều thuộc loại:
A. Rán B. Rang
C. Xào D. nấu
Câu 5. Tai sao không dùng gạo sát quá kĩ và vo quá kĩ?
A. Mất sinh tố C B. Mất sinh tố B
C. Mất sinh tố A D. Mất sinh tố A,B,C
Câu 6. Phương pháp nào sau đây thuộc loai phương pháp chế biến không sử dụng nhiệt
A. Muối chua B . Kho
C. Xào D. Nướng
B. TỰ LUẬN:(7.0 điểm)
Câu1: Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào? 4 nhóm dưỡng gồm những nhóm nào?
Câu2: Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm, nhiễm độc thực phẩm? Trình bày các biện pháp phòng ngừa?
Câu 3:Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình?
BÀI LÀM.
A. TRẮC NGHIỆM: ( 3.0 điểm )
Câu hỏi
1
2
3
4
5
6
Đáp án
B. TỰ LUẬN: ( 7.0 điểm )
PHÒNG GD-ĐT PHÙ MỸ ĐÁP ÁN,HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ BIỂU ĐIỂM
TRƯỜNG THCS MỸ HIỆP Môn : Công nghệ 6
.................................................................................................................................................................
A. TRẮC NGHIỆM: ( 3.0 điểm ) Mỗi câu đúng ghi 0.5 điểm.
Câu hỏi
1
2
3
4
5
6
Đáp án
A
A
A
A
B
A
B. TỰ LUẬN: ( 7.0 điểm )
Câu
Đáp án
Biểu điểm
Câu 1
(3.0 điểm)
Để đảm bảo sức khỏe cần phải ăn uống điều độ đủ chất : 4 nhóm dinh dưỡng gồm:
- Nhóm giàu chất đạm,
- Nhóm giàu đường bột,
- Nhóm giàu chất béo,
- Nhóm giàu chất khoáng , vitamin.
1.0 điểm
0.5 điểm
0.5 điểm
0.5 điểm
0.5 điểm
Câu 2
(3.0 điểm)
-Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm.
-Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.
- Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm : Rửa tay sạch trước khi ăn ; vệ sinh nhà bếp ; rửa kỹ thực phẩm ; nấu chin thực phẩm ; đậy thức ăn cẩn thận ; bảo quản thực phẩm chu đáo .
- Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thực phẩm : Không dung thức ăn bị biến chất ; không dung thực phẩm có chất độc ; Không dung đồ hộp quá han sử dụng .
0.5 điểm
0.5 điểm
1.0 điểm
1.0 điểm
Câu 3
(1.0 điểm)
Bốn nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình:
- Nhu cầu của các thành viên trong gia đình,
- Điều kiện tài chính,
- Sự cân bằng chất dinh dưỡng,
- Thay đổi món ăn.
1.0 điểm
File đính kèm:
- ĐỀ THI HKII CÔNG NGHỆ 6.doc