Thi kiểm tra chất lượng học kì II Môn: Công nghệ 6 Trường Thcs Mỹ Hiệp

Câu 1. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo:

A. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng B. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng

C. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng D. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng

Câu 2: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể:

A. Năng lượng và chất dinh dưỡng B. Năng lượng

C. Chất dinh dưỡng D. Chất đạm, béo đường bột

Câu 3.Thay đổi món ăn nhằm mục đích:

A. Tránh nhàm chán B. dễ tiêu hoá

C. thay đổi cách chế biến D. chọn đủ 4 món ăn

Câu 4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều thuộc loại:

A. Rán B. Rang

C. Xào D. nấu

 

doc3 trang | Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 2191 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Thi kiểm tra chất lượng học kì II Môn: Công nghệ 6 Trường Thcs Mỹ Hiệp, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD & ĐT PHÙ MỸ THI KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KÌ II TRƯỜNG THCS MỸ HIỆP Môn: Công nghệ 6 . Thời gian: 45 phút Họ và tên học sinh:……………………………… (không kể thời gian phát đề) Lớp : 6A…. ………………………………………………………………………………………………………… Điểm. Lời phê của giáo viên ĐỀ : A TRẮC NGHIỆM: ( 3.0 điểm ) Câu 1. Trong bữa ăn cần phải đảm bảo: A. Thức ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng B. Thức ăn có đủ 1 nhóm chất dinh dưỡng C. Thức ăn có đủ 3 nhóm chất dinh dưỡng D. Thức ăn có đủ 2 nhóm chất dinh dưỡng Câu 2: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể: A. Năng lượng và chất dinh dưỡng B. Năng lượng C. Chất dinh dưỡng D. Chất đạm, béo đường bột Câu 3.Thay đổi món ăn nhằm mục đích: A. Tránh nhàm chán B. dễ tiêu hoá C. thay đổi cách chế biến D. chọn đủ 4 món ăn Câu 4. Phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều thuộc loại: A. Rán B. Rang C. Xào D. nấu Câu 5. Tai sao không dùng gạo sát quá kĩ và vo quá kĩ? A. Mất sinh tố C B. Mất sinh tố B C. Mất sinh tố A D. Mất sinh tố A,B,C Câu 6. Phương pháp nào sau đây thuộc loai phương pháp chế biến không sử dụng nhiệt A. Muối chua B . Kho C. Xào D. Nướng B. TỰ LUẬN:(7.0 điểm) Câu1: Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào? 4 nhóm dưỡng gồm những nhóm nào? Câu2: Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm, nhiễm độc thực phẩm? Trình bày các biện pháp phòng ngừa? Câu 3:Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình? BÀI LÀM. A. TRẮC NGHIỆM: ( 3.0 điểm ) Câu hỏi 1 2 3 4 5 6 Đáp án B. TỰ LUẬN: ( 7.0 điểm ) PHÒNG GD-ĐT PHÙ MỸ ĐÁP ÁN,HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ BIỂU ĐIỂM TRƯỜNG THCS MỸ HIỆP Môn : Công nghệ 6 ................................................................................................................................................................. A. TRẮC NGHIỆM: ( 3.0 điểm ) Mỗi câu đúng ghi 0.5 điểm. Câu hỏi 1 2 3 4 5 6 Đáp án A A A A B A B. TỰ LUẬN: ( 7.0 điểm ) Câu Đáp án Biểu điểm Câu 1 (3.0 điểm) Để đảm bảo sức khỏe cần phải ăn uống điều độ đủ chất : 4 nhóm dinh dưỡng gồm: - Nhóm giàu chất đạm, - Nhóm giàu đường bột, - Nhóm giàu chất béo, - Nhóm giàu chất khoáng , vitamin. 1.0 điểm 0.5 điểm 0.5 điểm 0.5 điểm 0.5 điểm Câu 2 (3.0 điểm) -Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm. -Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm. - Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm : Rửa tay sạch trước khi ăn ; vệ sinh nhà bếp ; rửa kỹ thực phẩm ; nấu chin thực phẩm ; đậy thức ăn cẩn thận ; bảo quản thực phẩm chu đáo . - Các biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm thực phẩm : Không dung thức ăn bị biến chất ; không dung thực phẩm có chất độc ; Không dung đồ hộp quá han sử dụng . 0.5 điểm 0.5 điểm 1.0 điểm 1.0 điểm Câu 3 (1.0 điểm) Bốn nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình: - Nhu cầu của các thành viên trong gia đình, - Điều kiện tài chính, - Sự cân bằng chất dinh dưỡng, - Thay đổi món ăn. 1.0 điểm

File đính kèm:

  • docĐỀ THI HKII CÔNG NGHỆ 6.doc