Kiểm tra 1 tiết giữa học kì II Năm học: 2013 - 2014 MÔN: CÔNG NGHỆ LỚP 7

Câu 1: Chọn câu trả lời đúng nhất:

 1.Điều kiện để được công nhận một gióng vật nuôi là giống vật nuôi đó phải:

a.Có cùng nguồn gốc;

b.Có những đặc điểm chung;

c.Có tính di truyền ổn định.

d.Đạt đến một số lượng cá thể nhất định

e.Tất cả các điều kiện trên.

 2.Vai trò của thức ăn vật nuôi:

a.cung cấp chất đạm cho vật nuôi để tạo ra sản phẩm;

b.cung cấp các chất dinh dưỡng để tạo ra sản phẩm;

c.cung cấp chất khoáng và vitamin để tạo ra sản phẩm;

d.cung cấp chất đường bột để tạo ra sản phẩm.

 

doc3 trang | Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 1407 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra 1 tiết giữa học kì II Năm học: 2013 - 2014 MÔN: CÔNG NGHỆ LỚP 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Họ và tên:....................................... ......................................................... Lớp: KIỂM TRA 1 TIẾT GIỮA HỌC KÌ II Năm học: 2013 - 2014 MÔN: CÔNG NGHỆ LỚP 7 Thời gian: 45 phút (không kể giao đề) I.Trắc nghiệm: 4 điểm Câu 1: Chọn câu trả lời đúng nhất: 1.Điều kiện để được công nhận một gióng vật nuôi là giống vật nuôi đó phải: a.Có cùng nguồn gốc; b.Có những đặc điểm chung; c.Có tính di truyền ổn định. d.Đạt đến một số lượng cá thể nhất định e.Tất cả các điều kiện trên. 2.Vai trò của thức ăn vật nuôi: a.cung cấp chất đạm cho vật nuôi để tạo ra sản phẩm; b.cung cấp các chất dinh dưỡng để tạo ra sản phẩm; c.cung cấp chất khoáng và vitamin để tạo ra sản phẩm; d.cung cấp chất đường bột để tạo ra sản phẩm. 3.Tại sao phải chế biến thức ăn vật nuôi? a.Nhằm làm tăng mùi vị,tăng tính ngon miệng , giảm bớt khối lượng, độ khô cứng và khử bỏ chất độc hại b.Nhằm làm tăng thêm chất dinh dưỡng trong thức ăn c.Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và chủ động nguồn thức thức ăn cho vật nuôi. d.Cả a, b và c đúng. 4.Để làm cho thức ăn tăng thêm mùi vị, kích thích vật nuôi ham muốn ăn, người ta thường dùng phương pháp chế biến: a.Cắt ngắn, nghiền nhỏ b.Nấu chín c.Ủ men rượu, ủ chua các loại rau. d.Dùng phương pháp hóa học. Câu 2: Em hãy đánh dấu x vào các phương pháp nhân giống theo mẫu bảng sau sao cho phù hợp với phương pháp chọn phối. Phương pháp chọn phối Phương pháp nhân giống Con đực Con cái Thuần chủng Lai tạo Gà Lơ go Gà Lơ go Lợn Móng Cái Lợn Ba Xuyên Gà Rốt Gà Ri Bò Sin Bò Sin II.Tự luận: 6 điểm Câu 3: (3 điểm) Thức ăn được vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ như thế nào? Câu 4: (2 điểm) a/ Em hãy phân biệt thức ăn giàu protein, thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh ? b/Hạt bắp (ngô) vàng có hàm lượng protein 8,9% và 69%gluxit thuộc loại thức ăn gì ? Câu 5: (1 điểm) Tại sao hạt thức ăn các cây họ đậu phải xử lí nhiệt trước khi cho vật nuôi ăn? ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………............

File đính kèm:

  • docKiểm tra 1 tiết giữa HKII.doc
Giáo án liên quan