Giáo án Kỹ thuật 5 bài 6: Chuẩn bị nấu ăn

KỸ THUẬT

Bài 6: CHUẨN BỊ NẤU ĂN.

I.MỤC TIÊU: HS cần phải:

 - Nêu được những công việc chuẩn bị nấu ăn.

 - Biết cách thực hiện 1 số công việc chuẩn bị nấu ăn.

 - Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình.

 II.ĐỒ DÙNG DẠY HỌC:

Phiếu học tập, tranh ảnh, 1 số loại rau.

 

doc2 trang | Chia sẻ: ngocnga34 | Lượt xem: 714 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Kỹ thuật 5 bài 6: Chuẩn bị nấu ăn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kỹ thuật Bài 6: Chuẩn bị nấu ăn. I.Mục tiêu: HS cần phải: - Nêu được những công việc chuẩn bị nấu ăn. - Biết cách thực hiện 1 số công việc chuẩn bị nấu ăn. - Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình. II.Đồ dùng dạy học: Phiếu học tập, tranh ảnh, 1 số loại rau. III.Các hoạt động dạy học: Hoạt động của thầy Hoạt động trò A.Bài cũ: (3 phút) ?Kể tên 1 số dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đình? - GV nhận xét, cho điểm. B.Bài mới:(30phút) 1.Giới thiệu: 2.Nội dung: a)Hoạt động 1:XĐ công việc. - GV yêu cầu lớp đọc thầm nội dung SGK. ?Hãy nêu tên các công việc cần thực hiện khi chuẩn bị nấu ăn? - GVchốt: Tất cả các nguyên liệu được sử dụng trong nấu ăn như rau, củ, quả...được gọi chung là thực phẩm b)Hoạt động 2:Tìm hiểu cách làm. *Chọn thực phẩm: ?Nêu mục đích, yêu cầu của việc ta chọn thực phẩm dùng cho bữa ăn? ?Cách chọn thực phẩm thế nào đảm bảo đủ lượng, đủ chất cho bữa ăn? - GV nhận xét,chốt cách tốt nhất. *Sơ chế thực phẩm: ?Nêu yêu cầu của công việc thường làm khi nấu 1 món ăn nào đó? ?Nêu mục đích việc sơ chế thưc phẩm? c)Hoạt động 3:Đánh giá học tập. - GV phát phiếu HT cho HS. - GV thu chấm. C.Củng cố,dặn dò: (2 phút) - GVnhận xét giờ học. - 2HS trả lời. - Lớpnhận xét. - HS đọc thầm SGK. - Vài HS nêu. - Lớp nhận xét, bổ sung. - HS đọc mục I và quan sát hình 1. - 2HS nêu. - Lớp nhận xét, bổ sung. - HS đọc thầm mục II. - Loại bỏ những phần không ăn được. - HS nêu cách làm. - HS làm câu hỏi trắc nghiệm. - Về nhà đọc bàivà chuẩn bị giờ sau.

File đính kèm:

  • docBai 6 Chuan bi nau an.doc
Giáo án liên quan