KỸ THUẬT
Bài 6: CHUẨN BỊ NẤU ĂN.
I.MỤC TIÊU: HS cần phải:
- Nêu được những công việc chuẩn bị nấu ăn.
- Biết cách thực hiện 1 số công việc chuẩn bị nấu ăn.
- Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình.
II.ĐỒ DÙNG DẠY HỌC:
Phiếu học tập, tranh ảnh, 1 số loại rau.
2 trang |
Chia sẻ: ngocnga34 | Lượt xem: 700 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Kỹ thuật 5 bài 6: Chuẩn bị nấu ăn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kỹ thuật
Bài 6: Chuẩn bị nấu ăn.
I.Mục tiêu: HS cần phải:
- Nêu được những công việc chuẩn bị nấu ăn.
- Biết cách thực hiện 1 số công việc chuẩn bị nấu ăn.
- Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình.
II.Đồ dùng dạy học:
Phiếu học tập, tranh ảnh, 1 số loại rau.
III.Các hoạt động dạy học:
Hoạt động của thầy
Hoạt động trò
A.Bài cũ: (3 phút)
?Kể tên 1 số dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đình?
- GV nhận xét, cho điểm.
B.Bài mới:(30phút)
1.Giới thiệu:
2.Nội dung:
a)Hoạt động 1:XĐ công việc.
- GV yêu cầu lớp đọc thầm nội dung SGK.
?Hãy nêu tên các công việc cần thực hiện khi chuẩn bị nấu ăn?
- GVchốt: Tất cả các nguyên liệu được sử dụng trong nấu ăn như rau, củ, quả...được gọi chung là thực phẩm
b)Hoạt động 2:Tìm hiểu cách làm.
*Chọn thực phẩm:
?Nêu mục đích, yêu cầu của việc ta chọn thực phẩm dùng cho bữa ăn?
?Cách chọn thực phẩm thế nào đảm bảo đủ lượng, đủ chất cho bữa ăn?
- GV nhận xét,chốt cách tốt nhất.
*Sơ chế thực phẩm:
?Nêu yêu cầu của công việc thường làm khi nấu 1 món ăn nào đó?
?Nêu mục đích việc sơ chế thưc phẩm?
c)Hoạt động 3:Đánh giá học tập.
- GV phát phiếu HT cho HS.
- GV thu chấm.
C.Củng cố,dặn dò: (2 phút)
- GVnhận xét giờ học.
- 2HS trả lời.
- Lớpnhận xét.
- HS đọc thầm SGK.
- Vài HS nêu.
- Lớp nhận xét, bổ sung.
- HS đọc mục I và quan sát hình 1.
- 2HS nêu.
- Lớp nhận xét, bổ sung.
- HS đọc thầm mục II.
- Loại bỏ những phần không ăn được.
- HS nêu cách làm.
- HS làm câu hỏi trắc nghiệm.
- Về nhà đọc bàivà chuẩn bị giờ sau.
File đính kèm:
- Bai 6 Chuan bi nau an.doc