Giáo án Hướng nghiệp Lớp 11 - Chủ đề tháng 2 : Thanh niên với lí tưởng cách mạng

I. Mục tiêu :

- Học sinh ôn lại và biết thêm một số bài hát ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, về Đoàn và các anh hùng đã có công vì sự nghiệp xây dụng và bảo vệ tổ quốc.

- Phấn khởi tự hào và thêm niềm tin yêu Đảng, tin yêu Đoàn, yêu cuộc sống, say mê học tập và rèn luyện.

- Tích cực học tập lấy thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng và hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26-3.

II. Nội dung hoạt động :

- Phát động phong trào sưu tầm, tìm hiểu về các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về Đoàn, và các anh hùng đã có công vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

- Tổ chức cho học sinh tìm hiểu, thi hát về các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về Đoàn, và các anh hùng đã có công vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

- Viết bài thu hoạch.

III. Chuẩn bị :

1) Giáo viên :

- Phát động học sinh sưu tầm, tìm hiểu về các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về Đoàn, và các anh hùng đã có công vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

- Chuẩn bị cho các em bài hát quen thuộc.

- Thành lập ban tổ chức ( Cán sự lớp. BCH chi đoàn). Cùng ban tổ chức thống nhất nội dung, chương trình hoạt động.

- Phân công các bộ phận chuẩn bị.

2) Học sinh :

 

doc3 trang | Chia sẻ: thiennga98 | Ngày: 28/01/2021 | Lượt xem: 815 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Hướng nghiệp Lớp 11 - Chủ đề tháng 2 : Thanh niên với lí tưởng cách mạng, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CHỦ ĐỀ THÁNG 2 : thanh niên với lí tưởng cách mạng. Hoạt động : Tuổi trẻ với những bài hát cách mạng Mục tiêu : Học sinh ôn lại và biết thêm một số bài hát ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, về Đoàn và các anh hùng đã có công vì sự nghiệp xây dụng và bảo vệ tổ quốc. Phấn khởi tự hào và thêm niềm tin yêu Đảng, tin yêu Đoàn, yêu cuộc sống, say mê học tập và rèn luyện. Tích cực học tập lấy thành tích chào mừng ngày thành lập Đảng và hướng tới kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26-3. Nội dung hoạt động : Phát động phong trào sưu tầm, tìm hiểu về các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về Đoàn, và các anh hùng đã có công vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Tổ chức cho học sinh tìm hiểu, thi hát về các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về Đoàn, và các anh hùng đã có công vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Viết bài thu hoạch. Chuẩn bị : Giáo viên : Phát động học sinh sưu tầm, tìm hiểu về các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về Đoàn, và các anh hùng đã có công vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chuẩn bị cho các em bài hát quen thuộc. Thành lập ban tổ chức ( Cán sự lớp. BCH chi đoàn). Cùng ban tổ chức thống nhất nội dung, chương trình hoạt động. Phân công các bộ phận chuẩn bị. Học sinh : Sưu tầm, tìm hiểu về các bài hát theo chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, về Đoàn, và các anh hùng đã có công vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chuẩn bị các bài hát theo yêu cầu : Đảng đã cho ta mùa xuân, Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Biết ơn chị Võ Thị Sáu . Tiến trình hoạt động : Thời gian Nội dung hoạt động Hoạt động giáo viên Hoạt động học sinh Phương tiện 5’ Giới thiệu đại biểu MC giới thiệu chủ đề hoạt động. Giới thiệu đại biểu. Thông qua chương trình sinh hoạt, thể lệ. Học sinh theo dõi 15’ HĐ1:Khởi động Thi trắc nghiệm tìm hiểu kiến thức âm nhạc. MC giới thiệu thể lệ thi vòng 1. Cho nghe 1 đoạn nhạc. Nêu câu hỏi cùng 4 đáp án lựa chọn. Theo dõi nghe băng nhạc. Chọn đáp án đúng Đĩa nhạc, bảng đáp án cho 4 đội. 10’ HĐ 2: Trò chơi Giải ô chữ đoán tên bài hát MC giới thiệu thể lệ thi vòng 2. Cho ô chữ và gợi ý, yêu cầu các đội đoán ô chữ. 4 đội cho đáp án. Giấy A4 cho 4 đội ghi đáp án. 20’ HĐ 3: Cảm xúc âm nhạc Đưa ra yêu cầu: 4 đội cùng nghe 1 bài hát. Phát biểu cảm nghĩ sau khi nghe bài hát. Nghe bài hát Hội ý Đại diện trình bày Bài hát Thăm trình bày 20’ HĐ4:Năng khiếu Yêu cầu : Bốc thăm chọn và thể hiện bài hát. Bốc thăm Trình bày bài hát Thăm 7’ Đánh giá, nhận xét trao giải Đánh giá, nhận xét trao giải. Cùng nhận xét Quà

File đính kèm:

  • docchu de thang 2.doc