Bài 41. Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt

- Kiến thức: Sau bài này giáo viên phải làm cho học sinh

- Biết được phương pháp chế biến thức ăn họ đậu bàng nhiệt ( rang, hấp, luộc ).

- Có tinh thần thái độ học tập nghiêm túc, lao động cẩn thận, chính xác, đảm bảo an toàn lao động.

 

doc2 trang | Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 5317 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài 41. Thực hành chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày soạn :06/3/2014 Ngày dạy: 10/03/2014. Lớp 7A Ngày dạy: 11/03/2014. Lớp 7B,7C Bài 41. THỰC HÀNH CHẾ BIẾN THỨC ĂN HỌ ĐẬU BẰNG NHIỆT Tiết 44 (Theo ppct) I. Mục tiêu: - Kiến thức: Sau bài này giáo viên phải làm cho học sinh - Biết được phương pháp chế biến thức ăn họ đậu bàng nhiệt ( rang, hấp, luộc ). - Có tinh thần thái độ học tập nghiêm túc, lao động cẩn thận, chính xác, đảm bảo an toàn lao động. II.Chuẩn bị của thầy và trò: - GV: Nghiên cứu SGK, tài liệu tham khảo. - HS: Chuẩn bị chảo rang, nồi hấp, bếp, hộ đậu, rổ giá, chậu nước. III. Tiến trình dạy học: 1.ổn định tổ chức 2/: 2.Kiểm tra bài cũ: 1/ GV: Kiểm tra dụng cụ, vật liệu của học sinh 3.Bài mới: GV: Nêu nội quy và an toàn lao động khi thực hành. GV: Giới thiệu mục tiêu và yêu cầu bài thực hành. TG Hoạt động của GV và HS Nội dung ghi bảng 10/ 25/ HĐ1.Tổ chức thực hành. GV: Kiểm tra sự chuẩn bị của học sinh. GV: Chia nhóm và phân công cho từng nhóm các công việc phải thực hiện trong và sau tiết thực hành. HĐ2.Thực hiện quy trình thực hành. GV: Hướng dẫn và thao tác mẫu từng bước cho học sinh quan sát. HS: Làm sạch đậu ’Rang, khuấy đảo liên tục trên bếp ’ khi hạt chín vàng, có mùi thơm tách vỏ hạt rễ dàng thì nghiền. HS: Thao tác nhóm dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Ghi kết quả vào mẫu báo cáo thực hành. I. Vật liệu và dụng cụ cần thiết. - SGK II. Một số quy trình thực hành. 1.Rang hạt đậu tương. 2. Hấp hạt đậu tương: - Làm sạch vỏ quả, ngâm cho no nước, vớt ra để dáo nước ’ hấp chín hạt trong hơi nước. 3.Nấu, luộc hạt đậu méo. - Làm sạch vỏ quả ’ cho hạt vào nồi, đổ ngập nước luộc kỹ, khi sôi mở vung hạt nở là được. Mẫu báo cáo. Chỉ tiêu đánh giá Chưa chế biến Kết quả chế biến Yêu cầu đạt được Đánh giá sản phẩm - Trạng thái hạt - Màu sắc - Mùi 4 Củng cố: 5/ GV: Nhận xét đánh giá giờ thực hành về sự chuẩn bị dụng cụ, vật liệu, an toàn vệ sinh lao động. GV: Thu bài về nhà chấm. GV: Hướng dẫn đánh giá bài làm theo mục tiêu bài học. 5. Hướng dẫn về nhà 2/: - Về nhà học bài đọc và xem trước bài 42 chuẩn bị dụng cụ và vật liệu để giờ sau thực hành, chậu, thùng đựng bột ủ men. Rút kinh nghiệm: ............................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................

File đính kèm:

  • docCONG NGHE 7 TUAN 28.doc
Giáo án liên quan