I/ Mục tiêu bài học:
Biết được phương pháp chế biến thức ăn giàu gluxit đối với các loại thức ăn hạt cây họ đậu
II/ Chuẩn bị:
GV:Cân, chày, cối sứ, cốc thuỷ tinh, thức ăn chế biến bằng PP vi sinh vật chuẩn bị trước 24 giờ
HS: Đem bột ngô (khoai, sắn, gạo) :200g, bánh men rượu, túi nilon sạch.
2 trang |
Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 1408 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tiết: 43 Thực hành: chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men đánh giá chất lượng thức ăn bằng phương pháp vi sinh vật, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Ngày 09-03-2014
TIẾT: 43 Thực hành: CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIÀU GLUXIT BẰNG MEN ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG THỨC ĂN BẰNG PHƯƠNG PHÁP VI SINH VẬT.
I/ Mục tiêu bài học:
Biết được phương pháp chế biến thức ăn giàu gluxit đối với các loại thức ăn hạt cây họ đậu
II/ Chuẩn bị:
GV:Cân, chày, cối sứ, cốc thuỷ tinh, thức ăn chế biến bằng PP vi sinh vật chuẩn bị trước 24 giờ
HS: Đem bột ngô (khoai, sắn, gạo) :200g, bánh men rượu, túi nilon sạch.
III/ Các hoạt động dạy học
1.Ổn định lớp:
2.Bài cũ:
3.Giảng bài mới:
Hoạt động 1: Gv nêu và hướng dẫn các bước thực hành.
-Phân chia nơi thực hành cho các nhóm.
-Nêu mục tiêu và yêu cầu của bài
- GV kiểm tra sự chuẩn bị của các nhóm HS
1.Chế biến món ăn giàu gluxit bằng men rượu.
Cân 100 phần bột với 4 phần men rượu
Giã nhỏ men rượu.
Trộn đều men với bột và cho nước vào cho đủ ẩm
Cho vào khay đựng và đậy kín bằng nilon.
Hoạt động 2 HS thực hành
- Chia thành 4 tổ và tiến hành như sự hướng dẫn của GV, qua các bước đã nêu
- Chế biến món ăn giàu gluxit bằng men rượu.
Sau khi chế biến, mỗi nhóm lấy 1 mẫu thức ăn chế biến bằng PP vi sinh vật, đánh giá theo sự hướng dẫn của GV qua các tiêu chí: màu sắc, mùi, độ ẩm, nhiệt độ.
Hoạt động 3Tổng kết đánh giá
-HS thu dọn vật liệu, thiết bị, làm vệ sinh nơi thực hành.
Nhận xét:
-Sự chuẩn bị có đầy đủ không.
-Có thực hiện đúng các thao tác không, kết quả thực hành có đạt được mục tiêu đề ra không?
Hoạt động 4: Dặn dò.
-Ghi kết quả quan sát được ở bảng vào vở
-Xem trước bài mới:bài 43
File đính kèm:
- cong nghe tiet 43.doc