KĨ THUẬT 5: CHUẨN BỊ NẤU ĂN
Ngày dạy : Tuần 6
I Mục tiêu :
- Nêu được tên những công việc chuẩn bị nấu ăn .
- Biết cách thực hiện một số công việc nấu ăn .Có thể sơ chế một số thực phẩm đơn giản,thông thường phù hợp với gia đình .
- Biết liên hệ với việc nấu ăn ở gia đình.
II- Chuẩn bị : SGK + Vở thực hành .
Rau xanh củ quả tươi .
2 trang |
Chia sẻ: ngocnga34 | Lượt xem: 646 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Kĩ thuật 5 tuần 6: Chuẩn bị nấu ăn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KĨ THUẬT 5: CHUẨN BỊ NẤU ĂN
Ngày dạy : Tuần 6
I Mục tiêu :
- Nêu được tên những công việc chuẩn bị nấu ăn .
- Biết cách thực hiện một số công việc nấu ăn .Có thể sơ chế một số thực phẩm đơn giản,thông thường phù hợp với gia đình .
- Biết liên hệ với việc nấu ăn ở gia đình.
II- Chuẩn bị : SGK + Vở thực hành .
Rau xanh củ quả tươi .
III- Hoạt động dạy học :
HĐGV
HĐHS
1- Bài cũ :Một số dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đình .
2- Bài mới : Giới thiệu bài
HĐ1- Xác định một số công việc chuẩn bị nấu ăn .
HĐ2- Tìm hiểu cách thực hiện một số công việc chuẩn bị nấu ăn .
a, Tìm hiểu cách chọn thực phẩm .
b, Tìm hiểu cách sơ chế thực phẩm .
GV kết luận : Ghi nhớ (SGK)
HĐ3- Đánh giá kết quả học tập .
3 Củng cố - dặn dò :
Nhận xét tiết học .
Bài sau: Nấu cơm và tìm hiểu cách nấu ở gia đình .
- Quan sát SGK + TLCH
- HS nêu được tất cả nguyên liệu được sử dụng trong nấu ăn như rau, củ, quả, thịt , trứng, tôm, cá, được gọi chung là thực phẩm.
- Biết được trước khi nấu ăn cần thực phẩm phải sạch,an toàn,phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình,ăn ngon miệng .
- HS nắm được mục đích , yêu cầu của việc chọn thực phẩm cho bữa ăn .
- Chọn thực phẩm phải đảm bảo đủ lượng , đủ chất dinh dưỡng trong một bữa ăn .
- Đọc SGK (mục 2).
HS biết được cách sơ chế thức ăn :
+ Loại bỏ những phần không ăn được .
+ Làm sạch thực phẩm .
- Ngoài ra tuỳ loại mà cắt thái tạo hình thức phẩm , tẩm ướp gia vị vào thực phẩm cho thực phẩm nhanh chín,có mùi vị thơm ngon
- Hệ thống tiết học .
File đính kèm:
- KT5-Tuan6.doc