I-MỤC TIÊU:
- Học sinh nhận biết hình, khối của một số loại quả.
- Học sinh biết cách vẽ quả.
- Vẽ được một vài quả gần giống với mẫu.
*HS khá-giỏi:
Hình vẽ cân đối, gần giống mẫu.
II- CHUẨN BỊ:
+ Giáo viên:
- Một vài quả thật
- Tranh vẽ 1 số loại quả.
- Hình gợi ý cách về quả.
+ Học sinh:
- Giấy, vở tập vẽ, bút chì, gôm, màu.
2 trang |
Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 1069 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài 5: Tập nặn tạo dng tự do Vẽ quả, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
(Tuần 5-Tiết 5)
Từ: 16- 20/9/2013
BÀI 5: Tập nặn tạo dng tự do
VẼ QUẢ
(Do học sinh không có điều kiện nên thay vào vẽ).
I-MỤC TIÊU:
- Học sinh nhận biết hình, khối của một số loại quả.
- Học sinh biết cách vẽ quả.
- Vẽ được một vài quả gần giống với mẫu.
*HS khá-giỏi:
Hình vẽ cân đối, gần giống mẫu.
II- CHUẨN BỊ:
+ Giáo viên:
- Một vài quả thật
- Tranh vẽ 1 số loại quả.
- Hình gợi ý cách về quả.
+ Học sinh:
- Giấy, vở tập vẽ, bút chì, gôm, màu.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY- HỌC:
Kiểm tra đồ dùng học tập. (1 phút).
Giới thiệu bài: Giáo viên cho học sinh mang những vật đã chuẩn bị để ngay trước mặt. Giáo viên lấy đó giới thiệu và vào bài. (1 phút).
Tiến trình
Hoạt động của GV
Hoạt động của HS
*HĐ1: Hướng dẫn học sinh quan sát:
(5 phút).
*HĐ2: Hướng dẫn HS cách vẽ:
(5 phút).
*HĐ3: Hướng dẫn thực hành:
(19 phút).
*HĐ4: Đánh giá kết quả học tập:
(3 phút).
- Hình dáng, đặc điểm màu sắc các quả => Quả bí, quả cam, quả xoài, quả cà, quả bưởi, quả gấc giống hay khác nhau?
- So sánh đặc điểm hình dáng, màu sắc giữa các loại quả?
- Cho HS khác nhận xét ĐS.
- Nhận xét ĐS câu trả lời HS.
- GV bổ sung và kết luận.
Quả có nhiều loại, mỗi loại đều có hình dáng, đặc điểm, màu sắc khác nhau.
- Như bài 3.
- Yêu cầu HS chọn 1 hoặc 2 quả để vẽ. GV theo dõi gợi ý sửa sai rút kinh nghiệm chung
- GV chọn một số sản phẩm hoàn chỉnh trưng bày nhận xét.
- Giáo viên đưa ra các tiêu chí đánh giá.
- GV gợi ý HS nhận xét, xếp loại một số bài vẽ tốt. Rút kinh nghiệm cho cả lớp.
- Hình dáng đặc điểm, màu sắc các quả này khác nhau.
- Quả táo hơi tròn, cuống nhỏ, màu vàng, quả bưởi phần trên nhỏ, phần dưới phình to, màu vàng.
- HS nhận xét
- Học sinh quan sát
- HS thực hành.
- Học sinh trưng bày sản phẩm.
- HS quan sát nhận xét. Tham gia đánh giá sản phẩm.
Dặn dò: (1 phút).
Về làm tiếp bài và xem trước nội dung bài 6 chuẩn bị ĐDHT.
Nhận xét tiết học.
File đính kèm:
- GIAO AN MI THUAT TUAN 5 KHOI 3.doc