1.1 Kiến thức :
Đánh giá kết quả học tập của HS.
1.2 Kỹ năng :
Rèn luyện kỹ năng, nhận xét, so sánh.
1.3 Thái độ :
Giáo dục HS có tính cần mẩn, chính xác
3 trang |
Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 1586 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tiết 51 Kiểm tra 1tiết, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần: 27- Tiết : 51
Ngày dạy:
KIỂM TRA 1TIẾT
1-MỤC TIÊU :
1.1 Kiến thức :
Đánh giá kết quả học tập của HS.
1.2 Kỹ năng :
Rèn luyện kỹ năng, nhận xét, so sánh.
1.3 Thái độ :
Giáo dục HS có tính cần mẩn, chính xác
2-MA TRẬN :
CHỦ ĐỀ
NHẬN BIẾT
THÔNG HIỂU
VẬN DỤNG (cấp độ thấp)
VẬN DỤNG (cấp độ cao)
Các phương pháp làm chín thực phẩm
Câu 1.1 (0.5)
Câu 1.2(0.5)
Câu 1.3 (0.5)
Câu 1.4(0.5)
Điền từ
Câu 1 (2)
Chon cột a tương ứng với cột B
Câu 2.2 (1)
Câu 2.1(1)
Những biện pháp phòng tránh khi chế biến
Câu II.(2)
So sánh món xào và rán
Câu II.3(2)
Tổng số câu hỏi
3
3
3
1
Tổng số điểm
1,5
3,5
3
2
% điểm
15%
35%
30%
20%
* Đề kiểm tra
I. Trắc nghiệm: (5đ)
1/ Em hãy hoàn thành các câu bằng cách sử dụng các từ dưới đây :
(Điền vào chổ trống) ( 3 đ )
Chất đạm, tinh bột, năng lượng, phát triển, động vật, mỡ, béo phì, thực vật.
a-Chất dinh dưỡng dành cho người luyện tập thể hình sẽ giúp cho cơ thể . . . .
b-Một số nguồn chất đạm từ . . . . . . . . là thịt, cá, trứng, gia cầm.
c-Chất đạm dư thừa được tích trử dưới dạng . . . . . . . . . . trong cơ thể.
d-Chất đường bột là loại dinh dưỡng sinh nhiệt và . . . . . . . . . . .
e-Aên quá nhiều thức ăn có chứa chất đường bột có thể làm cho chúng ta . . . . . . .
f-Dầu ăn có thể lấy được từ cả hai nguồn động vật và . . . . . . . . . . thực vật.
2/ Em hãy sử dụng những cụm từ thích hợp nhất từ cột B để hoàn thành mỗi câu ở cột A. ( 2 đ ).
Cột A
Cột B
1/ Khoai tây chứa . . . . . . . . . . .
2/ Rau tươi . . . . . . . . . . . . . . .
3/ Thêm một chút muối vào rau đang nấu . .
4/ Rau nấu chín kỹ . . . . . . . . . . . .
a-Chứa ở ngăn để đồ tươi trong tủ lạnh.
b-Tinh bột và vitamin C.
c-Sẽ mất hết vitamin C.
d-Sẽ có màu sắc đẹp.
II. Tự luận : (5 đ)
3/ Nêu những điều cần lưu ý khi chế biến món ăn ? ( 2 đ )
4/ Hãy trả lời câu hỏi bằng cách đánh dấu x vào cột Đ (đúng) hoặc S (sai )(2 đ )
Câu hỏi
Đ
S
Nếu sai tại sao ?
1/ Cam, chanh, quýt và rau xanh là những nguồn giàu vitamin C.
2/ Cà rốt có nhiều vitamin A.
3/ Iốt cần cho sự hình thành xương và răng.
5/ Thế nào là món nướng, cho ví dụ ?( 1 đ )
* Đáp án
I. Trắc nghiệm:
1/ a Phát triển 2/
b Động vật 1- A + bB
c Mỡ 2- A + aB
d Năng lượng 3- A + dB
e Béo phì 4- A + cB
f Thực vật
3/Những điều cần lưu ý khi chế biến món ăn :
-Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi ( 0,5 đ )
-Khi nấu tránh khuấy nhiều. ( 0,5 đ )
-Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần. ( 0,5 đ )
-Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kỹ gạo khi nấu cơm. ( 0,5 đ )
-Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1
4/ Đúng.
5/ Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa (0,5đ)
Ví dụ : Thịt nướng, ( 0,5 đ )
* THỐNG KÊ ĐIỂM KIỂM TRA
Lớp
TSHS
0-2
2,5-4,5
Cộng
5-6
6,5-7,5
8-10
Cộng
6A1
6A2
6a4
Cộng
V-RÚT KINH NGHIỆM :
File đính kèm:
- Cong nghe 6 Tiet 51.doc