Tiết 2,3: Các loại vải thường dùng trong may mặc
(Không dạy Mục I.1. a) Nguồn gốc: quy trình sản xuất vải sợi thiên nhiên và Mục I.2. a) Nguồn gốc: quy trình sản xuất vải sợi hóa học )
Tiết 4, 5: Lựa chọn trang phục
Tiết 6,7: Thực hành - Lựa chọn trang phục
Tiết 8,9,10: Sử dụng và bảo quản trang phục (Mục 2.1.c. Kí hiệu giặt, là - Giới thiệu để học sinh biết)
Tiết 11 : Thực hành - Ôn một số mũi khâu cơ bản
Từ tiết 12 đến tiết 16: Thực hành - Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật
2 trang |
Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 4618 | Lượt tải: 3
Bạn đang xem nội dung tài liệu Phân phối chương trình môn Công Nghệ Lớp 6 THCS, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ
LỚP 6 THCS
(Kèm theo CV số 1035 / SGDĐT-GDTrH ngày 16-9-2011 của Sở GD&ĐT)
LỚP 6
Cả năm 70 tiết
Học kỳ I: 18 tuần - 36 tiết
Học kỳ II: 17 tuần - 34 tiết
Tiết 1: Bài mở đầu
Chương I: May mặc trong gia đình
Tiết 2,3: Các loại vải thường dùng trong may mặc
(Không dạy Mục I.1. a) Nguồn gốc: quy trình sản xuất vải sợi thiên nhiên và Mục I.2. a) Nguồn gốc: quy trình sản xuất vải sợi hóa học )
Tiết 4, 5: Lựa chọn trang phục
Tiết 6,7: Thực hành - Lựa chọn trang phục
Tiết 8,9,10: Sử dụng và bảo quản trang phục (Mục 2.1.c. Kí hiệu giặt, là - Giới thiệu để học sinh biết)
Tiết 11 : Thực hành - Ôn một số mũi khâu cơ bản
Từ tiết 12 đến tiết 16: Thực hành - Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật
Tiết 17: Ôn tập chương I
Tiết 18: Kiểm tra thực hành
Chương II: Trang trí ở nhà
Tiết 19, 20: Sắp xếp hợp lí đồ đạc trong gia đình
( Mục II.3.Một số ví dụ về bố trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà ở của Việt Nam.-Chọn dạy nội dung phù hợp nhà ở địa phương)
Tiết 21, 22: Thực hành - Sắp xếp hợp lí đồ đạc trong gia đình ( Có thể thay bằng nội dung thực hành khác phù hợp với nhà ở địa phương)
Tiết 23, 24: Gìn giữ nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp
Tiết 25, 26: Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật
Tiết 27, 28: Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa
Tiết 29, 30: Cắm hoa trang trí
Thực hành tự chọn: Một số mẫu cắm hoa
Tiết 31, 32, 33: Thực hành - Cắm hoa ( Mục I. Cắm hoa dạng thẳng đứng,
Mục II. Cắm hoa dạng nghiêng, Mục III. Cắm hoa dạng tỏa tròn - Chọn dạy chỉ 1 trong 3 dạng)
Tiết 34: Ôn tập chương II
Tiết 35: Kiểm tra thực hành
Tiết 36: Kiểm tra học kỳ I
Chương III: Nấu ăn trong gia đình
Tiết 37, 38, 39 : Cơ sở của ăn uống hợp lí
Tiết 40, 41: Vệ sinh an toàn thực phẩm
Tiết 42, 43: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn
Chế biến một số món ăn khụng sử dụng nhiệt
Tiết 44, 45 , 46: Các phương pháp chế biến thực phẩm ( Mục I. Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và Mục II. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt - Dạy mục II-1.Trộn dầu dấm và mục II-2. Trộn hỗn hợp. Không dạy các phương pháp còn lại)
Tiết 47, 48: Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả.
Tiết 49, 50, 51, 52: Thực hành - Chế biến món ăn - Trộn hỗn hợp nộm rau muống.
Tiết 53: Kiểm tra thực hành
Thực hành tự chọn:
Tiết 54, 55: Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình
Tiết 56, 57, 58: Quy trình tổ chức bữa ăn
Tiết 59, 60: Thực hành - Xây dựng thực đơn
Tiết 61: Ôn tập chương III
Chương IV: Thu chi trong gia đình
Tiết 62, 63: Thu nhập gia đình
Tiết 64, 65: Chi tiêu trong gia đình ( Mục IV. 1.Chi tiêu hợp lí - Phần các ví dụ - Thay đổi số liệu ở các ví dụ cho phù hợp với thực tế)
Tiết 66: Ôn tập cuối học kỳ II
Tiết 67, 68: Kiểm tra cuối năm học
Tiết 69, 70: Thực hành - Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình.
File đính kèm:
- PHAN PHOI CHUONG TRINH MON CONG NGHE LOP 6.doc