Phân phối chương trình môn Công Nghệ Lớp 6 THCS

Tiết 2,3: Các loại vải thường dùng trong may mặc

(Không dạy Mục I.1. a) Nguồn gốc: quy trình sản xuất vải sợi thiên nhiên và Mục I.2. a) Nguồn gốc: quy trình sản xuất vải sợi hóa học )

Tiết 4, 5: Lựa chọn trang phục

Tiết 6,7: Thực hành - Lựa chọn trang phục

Tiết 8,9,10: Sử dụng và bảo quản trang phục (Mục 2.1.c. Kí hiệu giặt, là - Giới thiệu để học sinh biết)

Tiết 11 : Thực hành - Ôn một số mũi khâu cơ bản

Từ tiết 12 đến tiết 16: Thực hành - Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật

 

doc2 trang | Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 4601 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Phân phối chương trình môn Công Nghệ Lớp 6 THCS, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÂN PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 6 THCS (Kèm theo CV số 1035 / SGDĐT-GDTrH ngày 16-9-2011 của Sở GD&ĐT) LỚP 6 Cả năm 70 tiết Học kỳ I: 18 tuần - 36 tiết Học kỳ II: 17 tuần - 34 tiết Tiết 1: Bài mở đầu Chương I: May mặc trong gia đình Tiết 2,3: Các loại vải thường dùng trong may mặc (Không dạy Mục I.1. a) Nguồn gốc: quy trình sản xuất vải sợi thiên nhiên và Mục I.2. a) Nguồn gốc: quy trình sản xuất vải sợi hóa học ) Tiết 4, 5: Lựa chọn trang phục Tiết 6,7: Thực hành - Lựa chọn trang phục Tiết 8,9,10: Sử dụng và bảo quản trang phục (Mục 2.1.c. Kí hiệu giặt, là - Giới thiệu để học sinh biết) Tiết 11 : Thực hành - Ôn một số mũi khâu cơ bản Từ tiết 12 đến tiết 16: Thực hành - Cắt khâu vỏ gối hình chữ nhật Tiết 17: Ôn tập chương I Tiết 18: Kiểm tra thực hành Chương II: Trang trí ở nhà Tiết 19, 20: Sắp xếp hợp lí đồ đạc trong gia đình ( Mục II.3.Một số ví dụ về bố trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà ở của Việt Nam.-Chọn dạy nội dung phù hợp nhà ở địa phương) Tiết 21, 22: Thực hành - Sắp xếp hợp lí đồ đạc trong gia đình ( Có thể thay bằng nội dung thực hành khác phù hợp với nhà ở địa phương) Tiết 23, 24: Gìn giữ nhà ở sạch sẽ, ngăn nắp Tiết 25, 26: Trang trí nhà ở bằng một số đồ vật Tiết 27, 28: Trang trí nhà ở bằng cây cảnh và hoa Tiết 29, 30: Cắm hoa trang trí Thực hành tự chọn: Một số mẫu cắm hoa Tiết 31, 32, 33: Thực hành - Cắm hoa ( Mục I. Cắm hoa dạng thẳng đứng, Mục II. Cắm hoa dạng nghiêng, Mục III. Cắm hoa dạng tỏa tròn - Chọn dạy chỉ 1 trong 3 dạng) Tiết 34: Ôn tập chương II Tiết 35: Kiểm tra thực hành Tiết 36: Kiểm tra học kỳ I Chương III: Nấu ăn trong gia đình Tiết 37, 38, 39 : Cơ sở của ăn uống hợp lí Tiết 40, 41: Vệ sinh an toàn thực phẩm Tiết 42, 43: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn Chế biến một số món ăn khụng sử dụng nhiệt Tiết 44, 45 , 46: Các phương pháp chế biến thực phẩm ( Mục I. Phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt và Mục II. Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt - Dạy mục II-1.Trộn dầu dấm và mục II-2. Trộn hỗn hợp. Không dạy các phương pháp còn lại) Tiết 47, 48: Thực hành - Tỉa hoa trang trí món ăn từ một số loại rau, củ, quả. Tiết 49, 50, 51, 52: Thực hành - Chế biến món ăn - Trộn hỗn hợp nộm rau muống. Tiết 53: Kiểm tra thực hành Thực hành tự chọn: Tiết 54, 55: Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình Tiết 56, 57, 58: Quy trình tổ chức bữa ăn Tiết 59, 60: Thực hành - Xây dựng thực đơn Tiết 61: Ôn tập chương III Chương IV: Thu chi trong gia đình Tiết 62, 63: Thu nhập gia đình Tiết 64, 65: Chi tiêu trong gia đình ( Mục IV. 1.Chi tiêu hợp lí - Phần các ví dụ - Thay đổi số liệu ở các ví dụ cho phù hợp với thực tế) Tiết 66: Ôn tập cuối học kỳ II Tiết 67, 68: Kiểm tra cuối năm học Tiết 69, 70: Thực hành - Bài tập tình huống về thu chi trong gia đình.

File đính kèm:

  • docPHAN PHOI CHUONG TRINH MON CONG NGHE LOP 6.doc