Kiểm tra định kỳ cuối học kì I năm học : 2013-2 014 môn khoa học

Câu 1 : Vai trò của chất đạm:

A. Xây dựng và đổi mới cơ thể.

B. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.

C. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điểu khiển hoạt động sống.

D. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-ta-min (A, D, E, K).

 

doc3 trang | Chia sẻ: haohao | Lượt xem: 1332 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra định kỳ cuối học kì I năm học : 2013-2 014 môn khoa học, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường TH BÌNH HOÀ ĐÔNG KIỂM TRA ĐỊNH KỲ CUỐI HK I Điểm trường : ..................................................................... Năm học : 2 013-2 014 Lớp 4 : ........................ Môn Khoa học Họ và tên : ......................................................................................... Ngày thi : 27/12/2013 Thời gian thi : 40 phút Chữ ký người coi Chữ ký người chấm bài Chữ ký người chấm lại bài Câu 1 ............. Câu 2 ............. Câu 3 ............. Câu 4 ............. Câu 5 ............ Câu 6 ............. Câu 7 ............. Câu 8 ............. Điểm bài làm Điểm bài làm ghi bằng chữ ........................................................................................................ ; ghi bằng số à Câu 1 ............. Câu 2 ............. Câu 3 ............. Câu 4 ............. Câu 5 ............ Câu 6 ............. Câu 7 ............. Câu 8 ............. Điểm chấm lại Điểm chấm lại ghi bằng chữ ........................................................................................................ ; ghi bằng số à Nhận xét của người chấm bài ...................................................................................................................................................................................................... ...................................................................................................................................................................................................... ...................................................................................................................................................................................................... ...................................................................................................................................................................................................... ...................................................................................................................................................................................................... Nhận xét của người chấm lại .................................................................. .................................................................. .................................................................. .................................................................. .................................................................. A. Phần trắc nghiệm (4 điểm ) Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng : Câu 1 : Vai trò của chất đạm: A. Xây dựng và đổi mới cơ thể. B. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa. C. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điểu khiển hoạt động sống. D. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-ta-min (A, D, E, K). Câu 2 : Sinh vật có thể chết khi: A. Mất từ 1% đến 4% nước trong cơ thể. B. Mất từ 5% đến 9% nước trong cơ thể. C. Mất từ 10% đến 15% nước trong cơ thể. D. Mất từ 10% đến 20% nước trong cơ thể. Câu 3 : Các bệnh liên quan đến nước là: A. Tả, lị, thương hàn. B. Tả, lị, thương hàn, tiêu chảy, bại liệt, viêm gan, mắt hột, … C. Viêm phổi, lao, cúm. D. Các bệnh về tim, mạch, huyết áp cao. Câu 4: Chúng ta nên ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn vì: A. Mỗi loại thức ăn chỉ cung cấp một số chất dinh dưỡng nhất định ở những tỉ lệ khác nhau. B. Không một loại thức ăn nào có thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho nhu cầu của cơ thể dù thức ăn đó chứa nhiều chất dinh dưỡng. C. Vừa giúp ta ăn ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. D. Giúp ta ăn ngon miệng. Câu 5 : Vai trò của chất béo: A. Giúp cơ thể phòng chống bệnh tật. B. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa. C. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển hoạt động sống. D. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-ta-min (A, D, E, K). Câu 6 : Viết chữ Đ vào £ trước câu đúng, chữ S vào £ trước câu sai. c A. Nước chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể người, động vật, thực vật. c B. Nước có thể thay thế được các thức ăn khác của động vật. c C. Nhờ có nước mà cơ thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng hòa tan và thải ra ngoài những chất thừa, chất độc hại. c D. Nước chỉ cần cho những thực vật và động vật sống ở dưới nước. II. Phần tự luận : ( 6 điểm ) Câu 7 : Vì sao cần ăn nhiều rau và quả chín hằng ngày ? …………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………….. ………………………………………………………………………………………………….. Câu 8 : Khi bị bệnh cần ăn uống như thế nào? …………………………………………………………………………………………… ………………………………………………………………………………………………….. ………………………………………………………………………………………………….. ………………………………………………………………………………………………….. ………………………………………………………………………………………………….. ………………………………………………………………………………………………….. Trường TH Bình Hòa Đông HƯỚNG DẪN ĐÁNH GIÁ CHO ĐIỂM CHK I Năm học 2013 2014 Môn : Khoa học LỚP 4 A. Phần Trắc nghiệm : ( 4 điểm ) Câu 1 2 3 4 5 Khoanh tròn A D B C D Điểm 0,25 0,25 0,5 0,5 0,5 Đ Câu 6 : ( Mỗi ô điền đúng đạt 0,5 điểm ) Viết chữ Đ vào £ trước câu đúng, chữ S vào £ trước câu sai. S c A. Nước chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể người, động vật, thực vật. Đ c B. Nước có thể thay thế được các thức ăn khác của động vật. S c C. Nhờ có nước mà cơ thể hấp thụ được những chất dinh dưỡng hòa tan và thải ra ngoài những chất thừa, chất độc hại. c D. Nước chỉ cần cho những thực vật và động vật sống ở dưới nước. B. Phần tự luận : ( 6 điểm ) Câu 7 : Vì sao cần ăn nhiều rau và quả chín hằng ngày ? ( 2 điểm ) Nên ăn phối hợp nhiều loại rau, quả để có đủ loại vi-ta-min, chất khoáng cần thiết cho cơ thể. Các chất xơ trong rau, quả còn giúp chống táo bón. Câu 8 : Khi bị bệnh cần ăn uống như thế nào? ( 4 điểm ) - Người bệnh phải được ăn nhiều thức ăn có giá trị dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh, quả chín để bồi bổ cơ thể. Nếu người bệnh quá yếu, không ăn được thức ăn đặc sẽ cho ăn cháo thịt băm nhỏ, xúp, sữa, nước quả ép,… Nếu người bệnh không muốn ăn hoặc ăn quá ít thì cho ăn nhiều bữa trong ngày. - Có một số bệnh đòi hỏi ăn kiêng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

File đính kèm:

  • docDTCHKI KHOA HOC 4.doc
Giáo án liên quan