I. MỤC TIÊU : HS cần phải:
- Vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để thực hành được sản phẩm yêu thích.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC :
- Một số sản phẩm klhâu thêu đã học.
- Tranh ảnh của các bài đã học.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC – CHỦ YẾU :
2 trang |
Chia sẻ: badger15 | Lượt xem: 915 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 5 Tuần 12 môn Kĩ thuật: Cắt, khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn (3 tiết), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KĨ THUẬT
CẮT, KHÂU, THÊU HOẶC NẤU ĂN TỰ CHỌN (3 tiết)
I. MỤC TIÊU : HS cần phải:
- Vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để thực hành được sản phẩm yêu thích.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC :
- Một số sản phẩm klhâu thêu đã học.
- Tranh ảnh của các bài đã học.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC – CHỦ YẾU :
Hoạt động dạy
Hoạt động học
Tiết 1
1. Ổn định lớp:
- Cho học sinh hát
2. Kiểm tra bài cũ:
- Gọi học sinh nêu phần ghi nhớ rửa dụng cụ nấu ăn và ăn uống.
- Nhận xét – tuyên dương
3. Bài mới:
GTB: Giới thiệu bài và nêu mục đích bài học.
Hoạt động 1: Ôn tập những nội dung đã học trong chương I
- Đặt câu hỏi, yêu cầu HS nhắc lại những nội dung chính đã học trong chương I.
- Nhận xét và tóm tắt những nội dung HS vừa nêu.
Hoạt động 2: HS thảo luận nhóm để chọn sản phẩm thực hành
- GV nêu mục đích, yêu cầu làm sản phẩm tự chọn:
+ Củng cố những kiến thức, kĩ năng về khâu, thêu nấu ăn đã học.
+ Nếu chọn sản phẩm nấu ăn (mỗi nhóm sẽ hoàn thành một sản phẩm); nếu chọn sản phẩm về khâu, thêu (mỗi HS sẽ hoàn thành một sản phẩm).
- Chia nhóm và phân công làm việc cho các nhóm.
- Tổ chức cho HS thảo luận nhóm để chọn sản phẩm và phân công nhiệm vụ chuẩn bị.
- GV ghi tên sản phẩm các nhóm đã chọn và kết luận.
- Nhắc nhở HS chuẩn bị cho giờ học sau.
- Hát
- HS nêu ghi nhớ
- HS nhắc lại cách đính khuy, thêu chữ V, thêu dấu nhân và những nội dung đã học trong phần nấu ăn.
- HS thảo luận nhóm để chọn sản phẩm.
- Trình bày sản phẩm tự chọn và những dự định công việc sẽ tiến hành. Các nhóm khác nhận xét sản phẩm lẫn nhau.
Tiết 2, 3,
Hoạt động 3: HS thực hành làm sản phẩm tự chọn
- Kiểm tra sự chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ thực hành của HS.
- Phân chia vị trí cho các nhóm thực hành.
- GV đến từng nhóm quan sát thực hành và hướng dẫn thêm nếu HS còn lúng túng.
Hoạt động 4: Đánh giá kết quả thực hành
- Tổ chức cho HS các nhóm đánh giá chéo theo gợi ý đánh giá trong SGK.
- GV nhận xét, đánh giá kết quả thực hành của các nhóm, cá nhân.
4. Củng cố:
- Nhận xét ý thức và kết quả thực hành của HS.
- Choôt1 lại kiến thức đã học
5. Cũng cố - Dặn dò:
- Hướng dẫn HS đọc trước bài “Lợi ích của việc nuôi gà”.
- HS thực hành nội dung tự chọn.
- HS báo cáo kết quả đánh giá.
- Nhắc lại
Rút kinh nghiệm: ................................................................................................................
.......................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
File đính kèm:
- KĨ THUẬT.doc