Đề kiểm tra học kì II Công Nghệ 6 Năm học 2011-2012 Trường Thcs Bình An

Câu 1. Thực đơn là:

a. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ

b. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa ăn hàng ngày

c. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong cỗ, trong bữa ăn hàng ngày

d. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, trong bữa ăn hàng ngày

Câu 2: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể:

 a. Năng lượng và chất dinh dưỡng b. Năng lượng

 c. Chất dinh dưỡng d. Chất đạm, béo đường bột

Câu 3 Số bữa ăn trong ngày được chia thành :

 a. sáng, tối b. trưa, tối c. sáng, trưa d. sáng, trưa, tối

Câu 4 Thay đổi món ăn nhằm mục đích:

a. Tránh nhàm chán b. dễ tiêu hoá c. thay đổi cách chế biến d. chọn đủ 4 món ăn

 

doc4 trang | Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 1229 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì II Công Nghệ 6 Năm học 2011-2012 Trường Thcs Bình An, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD –ĐT THỊ XÃ DĨ AN MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HKII CÔNG NGHỆ 6 TRƯỜNG CS BÌNH AN NĂM HỌC 2011-2012 A. MỤC TIÊU: - Kiến thức: Đánh giá việc tiếp thu kiến thức cơ bản của học sinh của chương III và chương IV - Kĩ năng: HS có kĩ năng vận dụng các kiến thức đã học vào làm bài kiểm tra. - Thái độ: Rèn luyện tính cẩn thận, tính chính xác, thái độ trung thực. B-HÌNH THỨC: Đề kiểm tra kết hợp hai hình thức: trắc nghiệm khách quan(40%) và tự luận(60%). Ma Trân Cấp độ Tên chủ đề Nhận biết Thông hiểu Vận dụng cấp độ thấp Vận dụng cấp độ cao Cộng TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL TNKQ TL Chủ đề 1 Chương III Nấu ăn trong gia đình. Vai trò, giá trị DD, an toan thực phẩm :Nấu ăn trong gia đình 4nhóm dinh dưỡng, biện pháp phòng ngừa ngộ dộc thức ăn Trình bày các phương pháp luộc ,nấu,hấp,muối chua và nguyên tắc tổ chức bữa ăn. Số câu Số điểm Tỉ lệ % 7 3.5 35% 2 3 30% 2 3 30% 11 9.5đ 95.% Chủ đề 2 Chương IV Thu chi trong gia đinh Số câu Số điểm Tỉ lệ % 1 0,5đ 5% 1 0.5đ 5% T. số câu T. số điểm Tỉ l 8 4đ 40% 2 3đ 30% 2 3đ 30% 12 10đ 100% PHÒNG GD THỊ XÃ DĨ AN ĐỀ KIỂM TRA HKII CÔNG NGHỆ 6 TRƯỜNG THCS BÌNH AN NĂM HỌC 2011-2012 ĐIỂM LỜI NHẬN PHÊ GV GT GK Đề : A Trắc nghiệm : Câu 1. Thực đơn là: a. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ b. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa ăn hàng ngày c. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong cỗ, trong bữa ăn hàng ngày d. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, trong bữa ăn hàng ngày Câu 2: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể: a. Năng lượng và chất dinh dưỡng b. Năng lượng c. Chất dinh dưỡng d. Chất đạm, béo đường bột Câu 3 Số bữa ăn trong ngày được chia thành : a. sáng, tối b. trưa, tối c. sáng, trưa d. sáng, trưa, tối Câu 4 Thay đổi món ăn nhằm mục đích: a. Tránh nhàm chán b. dễ tiêu hoá c. thay đổi cách chế biến d. chọn đủ 4 món ăn Câu 5. Phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều thuộc loại: a. Rán b. Rang c. Xào d. nấu Câu 6. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước thuộc loại phương pháp làm chín thực phẩm. a. Nấu b. Hấp c. Luộc d. Kho Câu 7. Tai sao không dùng gạo xát quá trắng và vo quá kĩ? a. Mất sinh tố C b. Mất sinh tố B c. Mất sinh tố A d. Mất sinh tố A,B,C Câu 8 . Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng …………………và ……………………… do các thành viên trong gia đình tạo ra a. Hiện vật b. Tiền c. Tiền, hiện vật d. Tiền trợ cấp xã hội, lương B. Tự luận:(6đ) 1/ Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào? 4 nhóm dưỡng gồm những nhóm nào?(1,5đ) 2/ Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm, nhiễm độc thực phẩm ? Trình bày các biện pháp phòng ngừa? (1,5đ). 3/Có mấy nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình? Trình bày các nguyên tắc đó?(1,5đ). 4/ Trình bày các phương pháp luộc,nấu,hấp,muối chua. (1,5đ). PHÒNG GD THỊ XÃ DĨ AN ĐÁP ÁN,HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ BIỂU ĐIỂM TRƯỜNG THCS BÌNH AN Môn : Công nghệ Đáp án Điểm A. TRẮC NGHIỆM: (4điểm) Câu 1: D 0,5 đ Câu 2: A 0.5 đ Câu 3: A 0.5 đ Câu 4: A 0.5 đ Câu 5: C 0.5 đ Câu 6: B 0.5 đ Câu 7: B 0.5 đ Câu 8: C 0.5 đ Câu 1: Để đảm bảo sức khỏe cần phải ăn uống điều độ đủ chất : 4 nhóm dinh dưỡng gồm Nhóm giàu chất đạm, giàu đường bột, giàu chất béo, giàu chất khoáng vitamin. 1.5đ Câu 2 : Nêu được thế nào nhiệm trùng thực phẩm, nhiễm độc thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa. 1,5đ Câu 3 : Nêu được 4 nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình . 1.5đ Câu 4: Nêu được 4 khải niệm về phương pháp luộc,nấu,hấp,muối chua. 1,5đ

File đính kèm:

  • docDE THI.doc