Đề kiểm tra định kì cuối học kỳ I môn Khoa học lớp 5

Câu 1. khi một em bé mới sinh, dựa vào cơ quan nào của cơ thể để biết đó là bé trai hay bé gái

A. Cơ quan tuần hoàn. B. Cơ quan tiêu hoá. C. Cơ quan sinh dục. D. Cơ quan hô hấp

Câu 2. Phụ nữ có thai nên làm việc gì dưới đây?

A. An uống đủ chất, đủ lượng. Nghỉ ngơi nhiều hơn, tinh thần thoải mái. Đi khám thai định kì:3 tháng 1 lần.

B. Hút thuốc lá. Uống rượu, bia. Dùng ma tuý. Lao động nặng, .

Câu 3. Tuổi dậy thì của con trai thường bắt đầu vào khoảng nào?

A. Từ 10 đến 15 tuổi B. Từ 15 đến 19 tuổi C. Từ 13 đến 17 tuổi. D. Từ 10 đến 19 tuổi

Câu 4. Tuổi dậy thì của con gái thường bắt đầu vào khoảng nào?

A. Từ 10 đến 15 tuổi B. Từ 13 đến 17 tuổi C. Từ 10 đến 19 tuổi. D. Từ 15 đến 19 tuổi

Câu 5. Tuổi vị thành niên thường bắt đầu vào khoảng nào?

A. Từ 10 đến 15 tuổi B. Từ 10 đến 17 tuổi C. Từ 10 đến 19 tuổi. D. Từ 15 đến 19 tuổi

Câu 6. Trẻ em sống trong môi trường có khói thuốc lá dễ mắc các bệnh nào?

A. Nhiễm khuẩn đường hô hấp. B. Viêm tai giữa. C. Nhiễm khuẩn đường hô hấp và viêm tai giữa.

 

doc7 trang | Chia sẻ: trangnhung19 | Lượt xem: 332 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra định kì cuối học kỳ I môn Khoa học lớp 5, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Truờng tiểu học số 1 Hương Xuân ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI HỌC KỲ I Họ và tên:. MÔN KHOA HỌC – LỚP 5 Lớp 5.. Thời gian : 40 phút Điểm (Bằng chữ) *Khoanh vào chữ cái (A, B, C, D) đứng trước một ý đúng nhất. Câu 1. khi một em bé mới sinh, dựa vào cơ quan nào của cơ thể để biết đó là bé trai hay bé gái A. Cơ quan tuần hoàn. B. Cơ quan tiêu hoá. C. Cơ quan sinh dục. D. Cơ quan hô hấp Câu 2. Phụ nữ có thai nên làm việc gì dưới đây? Aên uống đủ chất, đủ lượng. Nghỉ ngơi nhiều hơn, tinh thần thoải mái. Đi khám thai định kì:3 tháng 1 lần. Hút thuốc lá. Uống rượu, bia. Dùng ma tuý. Lao động nặng,.. Câu 3. Tuổi dậy thì của con trai thường bắt đầu vào khoảng nào? A. Từ 10 đến 15 tuổi B. Từ 15 đến 19 tuổi C. Từ 13 đến 17 tuổi. D. Từ 10 đến 19 tuổi Câu 4. Tuổi dậy thì của con gái thường bắt đầu vào khoảng nào? A. Từ 10 đến 15 tuổi B. Từ 13 đến 17 tuổi C. Từ 10 đến 19 tuổi. D. Từ 15 đến 19 tuổi Câu 5. Tuổi vị thành niên thường bắt đầu vào khoảng nào? A. Từ 10 đến 15 tuổi B. Từ 10 đến 17 tuổi C. Từ 10 đến 19 tuổi. D. Từ 15 đến 19 tuổi Câu 6. Trẻ em sống trong môi trường có khói thuốc lá dễ mắc các bệnh nào? A. Nhiễm khuẩn đường hô hấp. B. Viêm tai giữa. C. Nhiễm khuẩn đường hô hấp và viêm tai giữa. Câu 7. Rượu, bia, thuốc lá, ma tuý là những chất gì? A. Kích thích. B. Gây nghiện. C. Vừa kích thích vừa gây nghiện. Câu 8. Tác nhân gây ra bệnh sốt rét là gì? A. Kí sinh trùng. B. Vi rút. C. Vi khuẩn. Câu 9. Muỗi truyền bệnh sốt rét có tên là gì? A. Muỗi vằn. B. Muỗi thường. C. Muỗi a-nô-phen. Câu 10. Vi rút viêm gan A có ở chất thải nào của người bệnh? A. Mồ hôi. B. Nước tiểu. C. Phân. D. Đờm. Câu 11. Bệnh nào lây qua cả đường sinh sản và đường máu? A. Sốt rét. B. Viêm não. C. Viêm gan A. D. AIDS Câu 12. Trong tự nhiên sắt có ở đâu? A. Trong các quặng sắt. B. Trong các thiên thạch rơi xuống đất. C. Cả 2 ý trên. Câu 13. cần làm gì để ngăn chặn không cho muỗi sinh sản? Câu 14. Đá vôi được dùng vào những việc gì? Truờng tiểu học ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI HỌC KỲ I Họ và tên:. MÔN ĐỊA LÍ – LỚP 5 Lớp 5.. Thời gian : 40 phút Điểm (Bằng chữ) Câu 1. Khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng: Từ Bắc vào Nam phần đất liền của nước ta dài là: A. 1650km. B. 1655 km. C. 1560 km. D. 1605 km. b) Nơi hẹp nhất trên lãnh thổ nước ta từ Tây sang Đông thuộc tỉnh: A. Quảng Bình. B. Quảng Trị. C. Thanh Hoá. D. Ninh Bình. c) Ranh giới khí hậu giữa miền Bắc và miền Nam nước ta: A. Dãy Hoàng Liên Sơn. B. Dãy Trường Sơn. C. Dãy núi Đông Triều. D. Dãy núi Bạch Mã. d) Nghành sản xuát chính trong nông nghiệp ở nước ta: A. Chăn nuôi. B. Trồng trọt. C. Trồng rừng. D. Nuôi và đánh bắt cá tôm. Câu 2. Hãy chọn các từ sau đây: Hoà Bình, Quảng Ninh, Trung Quốc, Phú Quốc. Than có nhiều ở nước ta, tập trung chủ yếu ở tỉnh Nước láng giềng ở phía Bắc của nước ta là Nhà máy thuỷ điện lớn nhất ở phía Bắc nước ta. Đảo lớn ở vùng biển Tây Nam.. Câu 3. Em hãy nêu những điều kiện để Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm công nghiệp lớn nhất cả nước. Câu 4. Tại sao chúng ta cần bảo vệ, khai thác, sử dụng đất và rừng một cách hợp lí? Truờng tiểu học số 1 Hương Xuân ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI HỌC KỲ I Họ và tên:. MÔN LỊCH SỬ – LỚP 5 Lớp 5.. Thời gian : 40 phút Câu 1: (4 điểm). Khoanh trịn vào chữ cái trước câu trả lời đúng: Lí do phải hợp nhất ba tổ chức Cộng sản là: Đồn kết tồn dân chống kẻ thù chung, giải phĩng dân tộc. Tăng thêm sức mạnh cho cách mạng Việt Nam. Cĩ một Đảng Cộng sản duy nhất đủ uy tín để liên lạc với cách mạng thế giới. Tất cả các ý trên. Ta quyết định mở chiến dịch Biên giới Thu – Đơng 1950 nhằm mục đích gì? Giải phĩng một phần biên giới Việt – Trung. Phá tan âm mưu khĩa chặt biên giới Việt – Trung của địch. Củng cố và mở rộng Căn cứ địa Việt Bắc, khai thơng đường liên lạc quốc tế. Tất cả các ý trên. Ý nghĩa lịch sử của Tuyên ngơn Độc lập là: Khẳng định quyền độc lập dân tộc. Giành độc lập dân tộc. Khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng Hịa. Tất cả các ý trên. Trương Định đã làm gì khi Triều đình Nhà Nguyễn lệnh cho Trương Định phải giải tán lực lượng? Trương Định tạm thời giải tán nghĩa quân. Tương Định tự xưng là “Bình Tây Đại nguyên sối” rồi cùng nhân dân chống giặc xâm lược. Trương Định kiên quyết cùng nhân dân chống quân xâm lược. Ý B và ý C Câu 2: (3 điểm). Nối những sự kiện lịch sử đúng với mốc thời gian trong bảng sau: Sự kiện Thời gian Phong trào chống Pháp của Trương Định và phong trào Cần vương Đầu thế kỉ XX Phong trào Đơng du của Phan Bội Châu Nửa cuối thế kỉ XIX Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời Ngày 19/8/1945 Khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội Ngày 02/9/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngơn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hịa. Ngày 05/ 6/ 1911 Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. Ngày 03/02/1930 Câu 3: (2 điểm) Hãy điền các từ : Tuyên ngơn Độc lập, tự do, độc lập, dân tộc việt Nam, tinh thần, lực lượng, giữ vững, Việt Nam vào chỗ chấm cho thích hợp để hồn chỉnh đoạn văn sau: Cuối bản . . . . . . . . . . . . . . . . Bác khẳng định: Nước . . . . . . . . . . . . . . cĩ quyền hưởng . . . . . . . . . . . . . và . . . . . . . . . . . . . . .,và sự thật đã thành một nước tự do độc lập. Tồn thể . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . quyết đem tất cả . . . . . . . . . . và . . . . . . . . . . . . . , tính mạng và của cải để .. . . . . . . . . . . . . . . quyền tự do độc lập ấy”. Câu 4: (1 điểm) Thực dân Pháp mở cuộc tấn cơng lên Việt Bắc nhằm âm mưu gì? Kết quả của cuộc tấn cơng lên Việt Bắc của Pháp ra sao? Câu 5 :(1.5 điểm) Nêu ý nghĩa của chiến thắng Biên giới Thu –đơng 1950? ĐÁP ÁN MƠN LỊCH SỬ LỚP 5 Câu 1: (4 điểm) Mỗi ý đúng được (1 điểm). Câu 1: ý B Câu 2: ý D Câu 3: ý D Câu 4: ý C Câu 2: ( 1.5 điểm) Học sinh nối đúng mỗi ý được: (0.25 đ) Sự kiện Thời gian 1. Phong trào chống Pháp của Trương Định và phong trào Cần vương a. Đầu thế kỉ XX 2. Phong trào Đơng du của Phan Bội Châu b. Nửa cuối thế kỉ XIX 3. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời c. Ngày 19/8/1945 4 .Khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội d. Ngày 02/9/1945 5. Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngơn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hịa. e. Ngày 05/ 6/ 1911 6 .Nguyễn Tất Thành ra đi tìm đường cứu nước. g. Ngày 03/02/1930 Câu 3: ( 2 điểm) Các từ cần điền là: Cuối bản Tuyên ngơn độc lập Bác khẳng định: “Nước Việt Nam cĩ quyền hưởng tự do và độc lập và sự thật đã thành một nước tự do độc lập. Tồn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng , tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do độc lập ấy”. Câu 4:(1 điểm) Thực dân Pháp mở cuộc tấn cơng lên Việt Bắc nhằm tiêu diệt cơ quan đầu não kháng chiến và bộ đội chủ lực của ta để nhanh chĩng kết thúc chiến tranh. Nhưng Việt Bắc trở thành” Mồ chơn giặc Pháp” Câu 5 :(1.5 điểm) Thu –đơng 1950, ta chủ động mở chiến dịch Biên giới và đã giành thắng lợi .Căn cứ địa Việt Bắc được củng cố và mở rộng. Từ đây, ta nắm quyền chủ động trên chiến trường ĐÁP ÁN MƠN KHOA HỌC LỚP 5 1 C 2 A 3 C 4 A 5 C 6 C 7 B 8 A 9 C 10 C 11 D 12 C 13. Để cho muỗi khơng sinh sản chúng ta cần: - Diệt bọ gậy - Giữ vệ sinh nhà ở và mơi trường xung quanh sạch sẽ - Khơng để ao tù, nước đọng 14. Đá vơi được dùng vào những việc: lát đường, xây nhà, nung vơi, sản xuất xi măng, tạc tượng, làm phấn viết, ĐÁP ÁN MƠN ĐỊA LÍ LỚP 5 Câu 1 A. A B. A C. D D. B Câu 2 Quảng Ninh Trung Quốc Hịa Bình Phú Quốc Câu 3. Những điều kiện để Thành phố Hồ Chí Minh trở thành trung tâm công nghiệp lớn nhất cả nước là: Ở gần vùng cĩ nhiều lương thực, thực phẩm Giao thơng thuận lợi Trung tâm văn hĩa, khoa học kĩ thuật Dân cư đơng đúc, người lao động cĩ trình độ cao Đầu tư nước ngồi Câu 4. Chúng ta cần bảo vệ, khai thác, sử dụng đất và rừng một cách hợp lí vì: rừng là nguồn tài nguyên hữu hạn chúng ta cần khai thác đi đơi với trồng rừng, bảo vệ rừng cũng chính là bảo vệ mơi truường sống, hạn chế lũ lụt.

File đính kèm:

  • docKiem tra cuoi ky IKhoaSuDia lop 5.doc
Giáo án liên quan