Câu hỏi ôn tập môn Công Nghệ Lớp 8

Câu 1:Điện năng là gì , điện năng được sản xuất và truyền tải như thế nào ? Nêu vai trò của điện năng trong đời sống và trong sản xuất ?

Câu 2:Những nguyên nhân xẩy ra tai nạn điện là gì ? Nêu các biện pháp khắc phục .

Câu 3 :Các yêu cầu của dụng cụ baõ vệ an toàn điện là gì ?Nêu tên một số dụng cụ bão vệ an toàn điện và giải thích các yêu cầu trên .

Câu 4 :Nêu các bước cứu người bị tai nạn điện . Vì sao khi cứ ngươiì bị tai nạn điện phải hết sức thẩn trọng nhưng cũng rất nhanh chóng ?

Câu 5 :Vật liệu kĩ thuật điện được chia làm mấy loại ? Dựa vào tiêu chí gì để phân loại vật liệu kĩ thuật điện

Câu 6:Để chế tạo ra nam châm điện , máy biến thế , quạt điện người ta cần dùng những vật liệu kĩ thuật điện gì ? Giải thích vì sao ?

 

doc2 trang | Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 4263 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Câu hỏi ôn tập môn Công Nghệ Lớp 8, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Câu hỏi ôn tập môn công nghệ lớp 8 Câu 1:Điện năng là gì , điện năng được sản xuất và truyền tải như thế nào ? Nêu vai trò của điện năng trong đời sống và trong sản xuất ? Câu 2:Những nguyên nhân xẩy ra tai nạn điện là gì ? Nêu các biện pháp khắc phục . Câu 3 :Các yêu cầu của dụng cụ bã vệ an toàn điện là gì ?Nêu tên một số dụng cụ bão vệ an toàn điện và giải thích các yêu cầu trên . Câu 4 :Nêu các bước cứu người bị tai nạn điện . Vì sao khi cứ ngươiì bị tai nạn điện phải hết sức thẩn trọng nhưng cũng rất nhanh chóng ? Câu 5 :Vật liệu kĩ thuật điện được chia làm mấy loại ? Dựa vào tiêu chí gì để phân loại vật liệu kĩ thuật điện Câu 6:Để chế tạo ra nam châm điện , máy biến thế , quạt điện người ta cần dùng những vật liệu kĩ thuật điện gì ? Giải thích vì sao ? Câu 7 : Đồ dùng điện gia đình được phân thành mấy nhóm , nêu nguyên lý biến đổi năng lượng của mỗi nhóm ? Câu 8:nêu những ứng dụng của động cơ điện một pha trong gia đình ? Câu 9 :Cần phaỉ làm gì để sử dụng tốt đồ dùng điện trong gia đình ? Câu 10:Nêu nguyên lý và công dụng của máy biến áp điện một pha Câu 11: Một máy biến áp một pha có U1 =220V ;N1 = 400vòng , U2 =110V , N2 =200 vòng , khi điện áp sơ cấp giảm U1 =200V, để giữ U2 không đổi nếu số vòng N1 không đổi thì phải điều chình cho N2 bằng bao nhiêu vòng Câu 12: Vì sao phải tiết kiệm điện năng ? Nêu các biện pháp tiết kiệm điện năng ? Câu 13:Tính tiêu thụ điện năng gia đình em trong một tháng ( coi điện năng tiêu thụ của các ngày đều như nhau ) Câu 13: vẽ các kí hiệu trong sơ đồ mạch điện: Dòng điện một chiều , dòng điện xoay chiều ,cực dương ,cực âm , cầu dao hai cực ,công tắc thường ,cầu chì , đèn huỳnh quang , đèn sợi đốt ,quạt trần ,dây pha , dây trung hoà ,hai dây dẫn chéo nhau ,hai dây dẫn nối nhau ,mạch điện ba dây ,công tắc ba cực ,chấn lưu ,chuông điện ,ổ điện ,ồ điện cắm vào phích điện . Vẽ sơ đồ mạch điện với các phân tử trên ? Câu 14: Có nên lắp đặt cầu chì vào dây trung tính không ? tại sao ? Câu 15: Tại sao dây chảy cầu chì mạch điện nhánh lại có đường kính nhỏ hơn dây chảy cầu chì mạch điện chính ? Câu 16: Cho mạch điện như hình vẽ em hãy mô tả khi nào đèn Câu hỏi ôn tập Kĩ thuật 9 A, B, C sáng Câu 1:Điện kế vạn năng là gì ? điện kế kìm là gì ? hãy nêu cách sử dụng điện kế vạn năng Câu 2:Hãy trình bày hình thức đi dây bằng puli hoặc sứ kẹp Câu 3: Hãy trình bày cấu tạo và nguyên lý làm việc của đèn huỳnh quang ? Câu 4: Nêu các tiêu chuẩn của ánh sáng ?Quang thông là gì ? độ rọi là gì ? Viết công thức tính quang thông phản xạ và công thức tính độ rọi nêu rõ tên , đơn vị và các đại lượng có mặt trong công thức ( có vẽ hình ) Câu 5:Hãy nêu nguyên tắc làm việc của nồi cơm điện Câu 6:Biến thế điều chỉnh làø gì ? Hãy nêu cách sử dụng ? Câu 7:Trình bày cấu tạo , nguyên tác , và cách sử dụng động cơ vạn năng ?

File đính kèm:

  • docon tap ky 2 cn 8.doc
Giáo án liên quan