Giáo án Đạo Đức lớp 1 tuần 21 - Trường tiểu học Gio Bình

Đạo đức:

EM VÀ CÁC BẠN (Tiết 1)

I. Mục tiêu:

- Bước đầu biết được: Trẻ em cần được học tập, được vui chơi và được kết giao bạn bè. Biết cần phải đoàn kết thân ái , giúp đỡ bạn bè trong học tập và trong vui chơi.

- Bước đầu biết vì sao cần phải cư xử tốt với bạn bè trong học tập và trong vui chơi. Đoàn kết, thân ái với bạn bè xung quanh.

- GDKNS: Kĩ năng thể hiện sự tự tin, tự trọng trong quan hệ với bạn bè. Kĩ năng giao tiếp, ứng xử với bạn bè. Kĩ năng thể hiện sự cảm thông với bạn bè. Kĩ năng phê phán, đánh giá những hành vi cư xử chưa tốt với bạn bè.

II.Chuẩn bị:

- Tranh minh hoạ phóng to theo nội dung bài.

 

doc2 trang | Chia sẻ: maiphuongtl | Ngày: 06/10/2014 | Lượt xem: 1474 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Đạo Đức lớp 1 tuần 21 - Trường tiểu học Gio Bình, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TUẦN 21: Thöù 2 ngaøy 24/01/2011 daïy lôùp 1A (Chieàu) Thöù 5 ngaøy 27/01/2011 daïy lôùp 1B (Chieàu) Đạo đức: EM VÀ CÁC BẠN (Tiết 1) I. Mục tiêu: - Bước đầu biết được: Trẻ em cần được học tập, được vui chơi và được kết giao bạn bè. Biết cần phải đoàn kết thân ái , giúp đỡ bạn bè trong học tập và trong vui chơi. - Bước đầu biết vì sao cần phải cư xử tốt với bạn bè trong học tập và trong vui chơi. Đoàn kết, thân ái với bạn bè xung quanh. - GDKNS: Kĩ năng thể hiện sự tự tin, tự trọng trong quan hệ với bạn bè. Kĩ năng giao tiếp, ứng xử với bạn bè. Kĩ năng thể hiện sự cảm thông với bạn bè. Kĩ năng phê phán, đánh giá những hành vi cư xử chưa tốt với bạn bè. II.Chuẩn bị: - Tranh minh hoạ phóng to theo nội dung bài. III. Các hoạt động dạy học : Hoạt động dạy Hoạt động học A.Kiểm tra bài cũ: - GV nhận xét KTBC. B.Bài mới: 1.Giới thiệu bài. 2.Hoạt động 1: Phân tích tranh (bài tập 2) - Giáo viên yêu cầu các cặp học sinh thảo luận để phân tích tranh bài tập 2 + Trong từng tranh các bạn đang làm gì? + Các bạn đó có vui không? Vì sao? + Noi theo các bạn đó, các em cần cư xử như thế nào với bạn bè? - Giáo viên gọi từng cặp học sinh nêu ý kiến trước lớp. - Giáo viên kết luận chung: Các bạn trong các tranh cùng học, cùng chơi với nhau rất vui. Noi theo các bạn đó, các em cần vui vẽ, đoàn kết, cư xử tốt với bạn bè của mình. 3.Hoạt động 2: Thảo luận nhóm - GV chia nhóm, giao nhiệm vụ. Nội dung thảo luận: Để cư xử tốt với bạn các em cần làm gì? Với bạn bè cần tránh những việc gì? Cư xử tốt với bạn có lợi gì? - GV kết luận: Để cư xử tốt với bạn, các em cần học, chơi cùng nhau, nhường nhịn giúp đỡ nhau, mà không được trêu chọc, đánh nhau, làm bạn đau, làm bạn giận. Cư xử tốt như vậy sẽ được bạn bè quý mến, tình cảm bạn bè càng thêm gắn bó. 4.Hoạt động 3: Giới thiệu bạn thân của mình - Giáo viên gợi ý các yêu cầu cho học sinh giới thiệu như sau: Bạn tên gì? Đang học và đang sống ở đâu? Em và bạn đó cùng học, cùng chơi với nhau như thế nào? Các em yêu quý nhau ra sao? - Nhận xét, tuyên dương. 4. Củng cố - dặn dò: - Nhận xét tiết học. - Về nhà học bài, chuẩn bị bài sau. - HS nêu tên bài học. - Vài HS nhắc lại. - Học sinh hoạt động theo cặp. - Học sinh phát biểu ý kiến của mình trước lớp. - Học sinh nhắc lại. - Học sinh thảo luận theo nhóm và trình bày trước lớp những ý kiến của mình. - Học sinh khác nhận xét và bổ sung. - Học sinh nhắc lại. - Học sinh giới thiệu cho nhau về bạn của mình theo gợi ý các câu hỏi. - Lắng nghe.

File đính kèm:

  • doclop 1.doc
Giáo án liên quan