Bài 19: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách

Giai đoạn 3: Cách trình bày:

Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chọn 1 ít lát cà chua bày xung quanh, trên để hành tây và trên cùng là thịt bò sắp vào giữa đĩa rau. Trang trí rau thơm, ớt tỉa hoa.

Chú ý:

- Có thể trình bày một đĩa rau xà lách + cà chua + hành tây trộn dầu giấm, không sử dụng thịt bò.

- Cần chọn loại xà lách to bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn.

- Cà chua để trộn là loại cà chua dày cùi, ít hột.

- Có thể thay đổinguyên liệu theo yêu cầu của món

 

docx1 trang | Chia sẻ: lantls | Ngày: 23/09/2014 | Lượt xem: 2220 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài 19: Thực hành trộn dầu giấm rau xà lách, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
CÂU HỎI DỰ GIỜ MÔN CÔNG NGHỆ 6 BÀI 19: THỰC HÀNH TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH Giai đoạn 3: Cách trình bày: Xếp hỗn hợp xà lách vào đĩa, chọn 1 ít lát cà chua bày xung quanh, trên để hành tây và trên cùng là thịt bò sắp vào giữa đĩa rau. Trang trí rau thơm, ớt tỉa hoa. Chú ý: Có thể trình bày một đĩa rau xà lách + cà chua + hành tây trộn dầu giấm, không sử dụng thịt bò. Cần chọn loại xà lách to bản, dày, giòn, lá xoăn để trộn. Cà chua để trộn là loại cà chua dày cùi, ít hột. Có thể thay đổinguyên liệu theo yêu cầu của món Một số câu hỏi để thuyết trình: Vì sao chúng ta lại phải trình bày món ăn sau khi nấu? * Trình bày tạo vẻ đẹp cho thức ăn, trình bày giúp người ăn tạo cảm giác ngon miệng hơn và thích thú khi ăn. Mời bạn …… đọc phần trình bày món ăn. Bạn nào đọc phần chú ý Nếu không làm theo các bước chú ý thì món ăn chúng ta như thế nào? Nếu không làm theo các bước chú ý thì món ăn chúng ta sẽ không được đẹp và không ngon. Các bạn hãy cho mình biết một số món ăn được trang trí đẹp mắt?cảm giác của bạn như thế nào khi nhìn thấy ? Tổng kết: như vậy trang trí thức ăn là một cách ( mẹo vặt ) để làm cho món ăn được ngon hơn và hấp dẫn hơn

File đính kèm:

  • docxbai giang du gio.docx
Giáo án liên quan