1- Kiến thức:
- Thông qua ôn tập giúp học sinh củng cố và khắc sâu kiến thức về chọn lọc, nhân giống vật nuôi, thức ăn vật nuôi, sản xuất và chế biến thức ăn cho vật nuôi.
2- Kĩ năng:- Vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế sản xuất.
3- Thái độ:- Tính nghiêm túc và tích cực.
3 trang |
Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 2678 | Lượt tải: 1
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tiết 38 Kiểm tra 1 tiết Môn Công Nghệ 7, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 38 KIỂM TRA 1 TIẾT
I/ MỤC ĐÍCH:
1- Kiến thức:
- Thông qua ôn tập giúp học sinh củng cố và khắc sâu kiến thức về chọn lọc, nhân giống vật nuôi, thức ăn vật nuôi, sản xuất và chế biến thức ăn cho vật nuôi.
2- Kĩ năng:- Vận dụng các kiến thức đã học vào thực tế sản xuất.
3- Thái độ:- Tính nghiêm túc và tích cực.
II/ ĐỀ KIỂM TRA:
MA TRẬN
Cấp
độ chủ
đề
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng
Cộng
Cấp độ thấp
Cấp độ cao
TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL
1- Giống vật nuôi
Biết phương pháp nhân giống vật nuôi
Biết chọn giống gà qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều
Biết chọn giống gà qua quan sát ngoại hình và đo kích thước các chiều
Số câu
Số điểm Tỉ lệ 0/0
1
0.5
1
0.5
1
2.0
3
3,0 đ
30 0/0
2- Thức ăn vật nuôi
Biết được nguồn gốc của thức ăn.
Biết được sự tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.
Hiểu được thành phần dinh dưỡng của thức ăn vật nuôi.
Sản xuất được thức ăn vật nuôi
Số câu
Số điểm Tỉ lệ 0/0
6
3.0
1
2,0
1
2,0
8
7,0 đ
70 0/0
Tổng số câu
Tổng số điểm
Tỉ lệ 0/0
7
3,5
350/0
1
2,0
200/0
3
4,5
450/0
11
10 đ
ĐỀ KIỂM TRA
A- TRẮC NGHIỆM: (4.0 điểm)
I/ Khoanh tròn vào một chữ cái trước câu trả lời đúng: (2.0 điểm)
Câu 1: Chọn gà sản xuất trứng có hình dáng toàn thân như thế nào?
A. Chân dài. B. Thể hình dài. C. Chân ngắn. D. Thể hình ngắn.
Câu 2: Phương pháp chọn phối lợn Móng Cái đực với lợn Ba Xuyên cái thuộc phương pháp nhân giống nào ?
A. Lai tạo. B. Lai thuần. C. Thuần lai. D. Thuần chủng.
Câu 3: Thức ăn có nguồn gốc từ động vật là :
A. Ao nuôi cá. B. Cá. C. Bột sắn. D. Cám gạo.
Câu 4: Thức ăn có nguồn gốc từ thực vật là:
A. Tôm. B. Cá. C. Ruộng lúa. D. Hạt lúa.
II/ Điền từ thích hợp vào chỗ trống trong các câu sau: (2.0 điểm)
Câu 5: Protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng các.................................................................................
Câu 6: Gluxit được cơ thể hấp thụ dưới dạng.........................................................................................
Câu 7: Lipit được cơ thể hấp thụ dưới dạng các………………………………….................................
Câu 8: Muối khoáng được cơ thể hấp thụ dưới dạng các………………………………………….......
B- TỰ LUẬN: (6.0 điểm)
Câu 9: (2 điểm) Nêu cách chọn giống gà để nuôi sản xuất trứng?
Câu 10: (2 điểm) Thức ăn vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng nào?
Câu 11: (2 điểm) Nêu cách sản xuất thức ăn cho vật nuôi ở địa phương?
BÀI LÀM.
..................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
III/ ĐÁP ÁN VÀ BIỂU ĐIỂM:
A- TRẮC NGHIỆM:
I/ Khoanh tròn vào một chữ cái trước câu trả lời đúng: (đúng mỗi câu 0,5 đ)
Câu hỏi
1
2
3
4
Đáp án
B
A
B
D
II/ Điền từ thích hợp vào chỗ trống trong các câu:
Câu
Đáp án
Biểu điểm
5
Axit amin
0.5 đ
6
Đường đơn.
0.5 đ
7
Glyxerin và axit béo
0.5 đ
8
ion khoáng
0.5 đ
B- TỰ LUẬN:
Câu
Đáp án
Biểu điểm
9
- Loại hình sản xuất trứng:
Hình dáng toàn thân: Thể hình dài.
Khoảng cách giữa hai xương háng từ ba ngón tay trở lên.
Khoảng cách giữa xương háng và xương lưỡi hái từ ba ngón tay trở lên.
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
10
Thức ăn vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng:
Nước, chất khoáng,
Vitamin, protein,
Gluxit, lipit
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
0.5 đ
11
Trồng nhiều lúa, ngô, sắn…
Tận dụng nguồn thức ăn động vật như giun đất.
1.0 đ
1.0 đ
IV/ KẾT QUẢ:
Lớp
TSHS
Giỏi
Khá
T.bình
Yếu
Kém
TB trở lên
7A1
7A2
7A3
7A4
V/ NHẬN XÉT, RÚT KINH NGHIỆM:
File đính kèm:
- tiet 38.doc