A.Mục tiêu bài kiểm tra:
Thông qua bài kiểm tra hết chương:
-GV đánh giá kết quả học tập của hs về kiến thức, kĩ năng vận dụng
-Qua kết quả kiểm tra, HS rút kinh nghiệm cải tiến phương pháp học tập
-Qua kết quả kiểm tra GV cũng có được những suy nghĩ cải tiến, bổ sung cho bài giảng hấp dẫn hơn, gây được sự hứng thú học tập của HS.
B.Chuẩn bị cho tiết kiểm tra:
-GV chuẩn bị cho mỗi lớp 1 đề. In sẳn phát cho mỗi Hs một đề
-Hình thức kiểm tra viết theo cách trắc nghiệm kết hợp với tự luận
3 trang |
Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 4132 | Lượt tải: 2
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tiết: 37 Kiểm tra 1 tiết, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần: 24 Tiết: 37 Ngày soạn: 11/2/2014
KIỂM TRA 1 TIẾT
A.Mục tiêu bài kiểm tra:
Thông qua bài kiểm tra hết chương:
-GV đánh giá kết quả học tập của hs về kiến thức, kĩ năng vận dụng
-Qua kết quả kiểm tra, HS rút kinh nghiệm cải tiến phương pháp học tập
-Qua kết quả kiểm tra GV cũng có được những suy nghĩ cải tiến, bổ sung cho bài giảng hấp dẫn hơn, gây được sự hứng thú học tập của HS.
B.Chuẩn bị cho tiết kiểm tra:
-GV chuẩn bị cho mỗi lớp 1 đề. In sẳn phát cho mỗi Hs một đề
-Hình thức kiểm tra viết theo cách trắc nghiệm kết hợp với tự luận
C.Tiến trình kiểm tra:
1.GV yêu cầu kiểm tra, phát đề cho HS
2.HS làm bài, GV theo dõi giám sát uốn nắn HS về thái độ làm bài
3.GV thu bài, nhận xét tiết kiểm tra.
4.Dặn dò: Xem trước bài chuồng nuôi và vệ sinh trong chăn nuôi.
D.Ma trận 2 chiều:
Các chủ đề
Các mức độ nhận thức
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng cấp độ thấp
Vận dụng cấp độ cao
Tổng điểm
Trắc nghiệm
Tự luận
Trắc nghiệm
Tự luận
Trắc nghiệm
Tự luận
Trắc nghiệm
Tự luận
1Giống vật nuôi-Các pp nhân giống vn
Nêu đk để công nhận là giống vn-Các pp nhân giống vn
25%= 2,5điểm
100%=2,5 điểm
2.Thức ăn vật nuôi
Thấy được vai trò của thức ăn đ/v cơ thể vn
5%=2
điểm
100%=0,5đ
3.Thức ăn được vn tiêu hoá và hấp thụ như thế nào ?
Nắm được quá trình tiêu hoá của TĂ trong cơ thể vn
30%=3
điểm
100%=3đ
4.Chế biến và dự trữ thức ăn vn
-Mục đích của chế biến tăvn
-Phương pháp chế biến và dự trữ TAvn
Xử lí nhiệt tăvn
20%= 1 điểm
50%=1đ
50%=1đ
5.Sản xuất thức ăn vn
Phân biết các loại thức ăn
Ví dụ về phân loại thức ăn
20%= 2 điểm
75%=
1,5đ
25%=0,5đ
Tổng điểm:
100%=
10điểm
2 câu
2điểm =
20 %
1 câu
1,5 điểm= 15%
1 câu
1,5 điểm = 15%
2 câu
1,5điểm = 15%
1 câu
0,5 điểm = 5%
2 câu
2điểm=20%
1 câu
1 điểm=
10%
9 câu= 10 điểm
E.Thiết lập đề:
I.Trắc nghiệm: 4 điểm
Câu 1: Chọn câu trả lời đúng nhất:
1.Điều kiện để được công nhận một gióng vật nuôi là giống vật nuôi đó phải:
a.Có cùng nguồn gốc;
b.Có những đặc điểm chung;
c.Có tính di truyền ổn định.
d.Đạt đến một số lượng cá thể nhất định
e.Tất cả các điều kiện trên.
2.Vai trò của thức ăn vật nuôi:
a.cung cấp chất đạm cho vật nuôi để tạo ra sản phẩm;
b.cung cấp các chất dinh dưỡng để tạo ra sản phẩm;
c.cung cấp chất khoáng và vitamin để tạo ra sản phẩm;
d.cung cấp chất đường bột để tạo ra sản phẩm.
3.Tại sao phải chế biến thức ăn vật nuôi?
a.Nhằm làm tăng mùi vị,tăng tính ngon miệng , giảm bớt khối lượng, độ khô cứng và khử bỏ chất độc hại
b.Nhằm làm tăng thêm chất dinh dưỡng trong thức ăn
c.Nhằm giữ thức ăn lâu hỏng và chủ động nguồn thức thức ăn cho vật nuôi.
d.Cả a, b và c đúng.
4.Để làm cho thức ăn tăng thêm mùi vị, kích thích vật nuôi ham muốn ăn, người ta thường dùng phương pháp chế biến:
a.Cắt ngắn, nghiền nhỏ
b.Nấu chín
c.Ủ men rượu, ủ chua các loại rau.
d.Dùng phương pháp hóa học.
Câu 2: Em hãy đánh dấu x vào các phương pháp nhân giống theo mẫu bảng sau sao cho phù hợp với phương pháp chọn phối.
Phương pháp chọn phối
Phương pháp nhân giống
Con đực
Con cái
Thuần chủng
Lai tạo
Gà Lơ go
Gà Lơ go
Lợn Móng Cái
Lợn Ba Xuyên
Gà Rốt
Gà Ri
Bò Sin
Bò Sin
II.Tự luận: 6 điểm
Câu 3: (3 điểm) Thức ăn được vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ như thế nào?
Câu 4: (2 điểm)
a/ Em hãy phân biệt thức ăn giàu protein, thức ăn giàu gluxit và thức ăn thô xanh ?
b/Hạt bắp (ngô) vàng có hàm lượng protein 8,9% và 69%gluxit thuộc loại thức ăn gì ?
Câu 5: (1 điểm) Tại sao hạt thức ăn các cây họ đậu phải xử lí nhiệt trước khi cho vật nuôi ăn?
Đáp án và thang điểm:
I.Trắc nghiệm: 4 điểm
Câu 1: 2 điểm
1e; 2b; 3a; 4c.
Mỗi ý đúng: 0,5 điểm.
Câu 2: 2 điểm . Mỗi ý đúng: 0,5 điểm
Phương pháp chọn phối
Phương pháp nhân giống
Con đực
Con cái
Thuần chủng
Lai tạo
Gà Lơ go
Gà Lơ go
x
Lợn Móng Cái
Lợn Ba Xuyên
x
Gà Rốt
Gà Ri
x
Bò Sin
Bò Sin
x
II.Tự luận: 6 điểm
Câu 3: 3 điểm. Mỗi ý đúng: 0,5 điểm.
Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ:
-Nước hấp thụ qua vách ruột vào máu
-Protein hấp thụ dưới dạng các axitamin.
-Lipit hấp thụ dưới dạng glyxerin và axit béo.
-Gluxit hấp thụ dưới dạng đường đơn.
-Muối khoáng hâp thụ dưới dạng ion hóa
-Vitamin hấp thụ thẳng qua vách ruột vào máu.
Câu 4: 2 điểm
a/Dựa vào khái niệm phân loại thức ăn vn-à1,5đ
b/Thuộc loại thức ăn giàu gluxit-------à0,5đ
Câu 5: 1 điểm
Tại vì : Trong hạt các cây họ đậu như đậu Hà lan, đậu mèo, đậu tương…có một số chất độc gây ức chế hệ thần kinh làm v/n khó ăn, gây ngộ độc ( như chất HCN-axitxyanhydric trong đậu mèo gây ngộ độc, có thể làm chết người và gia súc).Vì vậy trước khi ăn cần phải xử lí nhiệt để khử bỏ các chất độc hại đó.
File đính kèm:
- CN7,tuần 24-2.doc