Hoạt động 3: Tìm hiểu cách nấu cơm bằng nồi cơm điện
- Yêu cầu HS nhắc lại những nội dung đã học ở tiết 1.
- Hướng dẫn HS đọc nội dung mục 2 và quan sát hình 4 (SGK).
- Yêu cầu HS so sánh những nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để nấu cơm bằng nồi cơm điện với nấu cơm bằng bếp đun.
1 trang |
Chia sẻ: donghaict | Lượt xem: 992 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Kỹ thuật lớp 5 - Tuần 20, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TUẦN:20
Ngày dạy:
TIẾT 2
HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN
HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH
c. Hoạt động 3: Tìm hiểu cách nấu cơm bằng nồi cơm điện
- Yêu cầu HS nhắc lại những nội dung đã học ở tiết 1.
- Hướng dẫn HS đọc nội dung mục 2 và quan sát hình 4 (SGK).
- Yêu cầu HS so sánh những nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để nấu cơm bằng nồi cơm điện với nấu cơm bằng bếp đun.
- Đặt câu hỏi để yêu cầu HS nêu cách nấu cơm bằng nồi cơm điện và so sánh với cách nấu cơm bằng bếp đun.
- Nhắc lại cách nấu cơm bằng nồi cơm điện. d. Hoạt động 4: Đánh giá kết quả học tập
- Sử dụng câu hỏi cuối bài để đánh giá kết quả học tập của HS.
- Nêu đáp án của BT.
- Nhận xét, đánh giá.
HS nhắc lại.
HS đọc và quan sát tranh.
HS nêu: giống nhau là cùng phải chuẩn bị gạo, nước sạch, rá và chậu để vo gạo; khác nhau về dụng cụ nấu và nguồn cung cấp nhiệt khi nấu cơm.
HS trình bày.
Lắng nghe để thực hiện.
HS trả lời các câu hỏi đánh giá.
Đối chiếu kết quả làm bài với đáp án để tự đánh giá.
Báo cáo kết quả tự đánh giá.
4. Củng cố dặn dò:
- Nhận xét sự chuẩn bị, tinh thần thái độ học tập và kết quả thực hành của HS.
- Nhắc nhở HS đọc trước bài “Luộc rau” và tìm hiểu cách thực hiện các công việc chuẩn bị và cách luộc rau ở gia đình.
IV. RÚT KINH NGHIỆM TIẾT DẠY:
.
File đính kèm:
- KT TUAN 20.doc