Giáo án lớp 5 Tuần học thứ 9 môn Kĩ thuật - Bài 10: Luộc rau (1 tiết)

MỤC TIÊU : HS cần phải:

- Biết cách thực hiện công việc chuẩn bị các bước luộc rau.

- Biết liên hệ với việc luộc rau ở gia đình.

II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC :

- Rau muống, rau cải củ hoặc bắp cải, đậu quả, .còn tươi non, nước sạch.

- Nồi, soong, đĩa, bếp dầu hoặc bếp ga du lịch.

- Hai cái rổ, chậu nhựa hoặc chậu nhôm, đũa nấu.

- Phiếu đánh giá kết quả học tập của HS.

 

doc2 trang | Chia sẻ: badger15 | Lượt xem: 603 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 5 Tuần học thứ 9 môn Kĩ thuật - Bài 10: Luộc rau (1 tiết), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
BÀI 10 LUỘC RAU (1 tiết) I. MỤC TIÊU : HS cần phải: - Biết cách thực hiện công việc chuẩn bị các bước luộc rau. - Biết liên hệ với việc luộc rau ở gia đình. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC : - Rau muống, rau cải củ hoặc bắp cải, đậu quả, ...còn tươi non, nước sạch. - Nồi, soong, đĩa, bếp dầu hoặc bếp ga du lịch. - Hai cái rổ, chậu nhựa hoặc chậu nhôm, đũa nấu. - Phiếu đánh giá kết quả học tập của HS. III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC – CHỦ YẾU : Hoạt động dạy Hoạt động học 1. Ổn định lớp: 2. Kiểm tra bài cũ: - Gọi HS nêu lại quy trình nấu cơm - Nhận xét – Tuyên dương. 3. Bài mới: GTB: Giới thiệu bài và nêu mục đích giờ học. Hoạt động 1: Tìm hiểu cách thực hiện các công việc chuẩn bị luộc rau - Tìm hiểu các công việc luộc rau ở gia đình. - Quan sát H1 và nêu tên các nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị để luộc rau. - Yêu cầu HS nhắc lại cách sơ chế rau đã học. - Gọi HS lên bảng thực hiện các thao tác sơ chế rau. Nhận xét và uốn nắn những thao tác chưa đúng. Hoạt động 2: Tìm hiểu cách luộc rau - Hướng dẫn HS đọc nội dung 2 kết hợp với quan sát H3 SGK. - Nhận xét và hướng dẫn HS cách luộc rau. - Tổ chức cho HS thảo luận nhóm về những công việc chuẩn bị và cách luộc rau. Hoạt động 3: Đánh giá kết quả học tập - Sử dụng câu hỏi cuồi bài để đánh giá kết quả học tập của HS. - Nhận xét, đánh giá kết quả học tập của HS. 4. Nhận xét - Dặn dò: - Nhận xét ý thức học tập của HS và động viên HS thực hành luộc rau giúp gia đình. - Hướng dẫn HS đọc trước bài “Rán đậu phụ” và tìm hiểu cách rán đậu phụ ở gia đình. - HS nêu. - HS nêu tên các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để luộc rau. - HS nhắc lại cách sơ chế rau. - Gọi HS lên bảng thực hiện các thao tác sơ chế rau. - Nêu cách luộc rau. - HS thảo luận nhóm. - Đại diện từng nhóm trình bày kết quả thảo luận. - Báo cáo kết quả tự đánh.

File đính kèm:

  • docKI THUATTUAN 9.doc