I. MỤC TIÊU :
- Biết cách thực hiện công việc chuẩn bị và các bước luộc rau.
- Biết liên hệ với việc luộc rau ở gia đình.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC :
- Rau muống, rau cải củ hoặc bắp cải, đậu quả, .còn tươi non, nước sạch.
- Nồi, soong, đĩa, bếp dầu hoặc bếp ga du lịch.
- Hai cái rổ, chậu nhựa hoặc chậu nhôm, đũa nấu.
- Phiếu đánh giá kết quả học tập của HS.
2 trang |
Chia sẻ: badger15 | Lượt xem: 710 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 5 Tuần 9 môn Kĩ thuật: Luộc rau (01 tiết), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
tiết kĩ thuật
LUỘC RAU (1 tiết)
I. MỤC TIÊU :
- Biết cách thực hiện cơng việc chuẩn bị và các bước luộc rau.
- Biết liên hệ với việc luộc rau ở gia đình.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC :
- Rau muống, rau cải củ hoặc bắp cải, đậu quả, ...còn tươi non, nước sạch.
- Nồi, soong, đĩa, bếp dầu hoặc bếp ga du lịch.
- Hai cái rổ, chậu nhựa hoặc chậu nhôm, đũa nấu.
- Phiếu đánh giá kết quả học tập của HS.
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC – CHỦ YẾU :
Hoạt động dạy
Hoạt động học
1. Ổn định lớp:
2. Kiểm tra bài cũ:
- Gọi HS nêu lại quy trình nấu cơm
- Nhận xét – Tuyên dương.
3. Bài mới:
GTB: Giới thiệu bài và nêu mục đích giờ học.
Hoạt động 1: Tìm hiểu cách thực hiện các công việc chuẩn bị luộc rau
- Tìm hiểu các công việc luộc rau ở gia đình.
- Quan sát H1 và nêu tên các nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị để luộc rau.
- Yêu cầu HS nhắc lại cách sơ chế rau đã học.
- Gọi HS lên bảng thực hiện các thao tác sơ chế rau. Nhận xét và uốn nắn những thao tác chưa đúng.
Hoạt động 2: Tìm hiểu cách luộc rau
- Hướng dẫn HS đọc nội dung 2 kết hợp với quan sát H3 SGK.
- Nhận xét và hướng dẫn HS cách luộc rau.
- Tổ chức cho HS thảo luận nhóm về những công việc chuẩn bị và cách luộc rau.
Hoạt động 3: Đánh giá kết quả học tập
- Sử dụng câu hỏi cuồi bài để đánh giá kết quả học tập của HS.
- Nhận xét, đánh giá kết quả học tập của HS.
4. củng cố - Dặn dò:
- Nhận xét ý thức học tập của HS và động viên HS thực hành luộc rau giúp gia đình.
- Hướng dẫn HS đọc trước bài “Rán đậu phụ” và tìm hiểu cách rán đậu phụ ở gia đình.
5 nhận xét tiết học
- HS nêu.
- HS nêu tên các nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị để luộc rau.
- HS nhắc lại cách sơ chế rau.
- Gọi HS lên bảng thực hiện các thao tác sơ chế rau.
- Nêu cách luộc rau.
- HS thảo luận nhóm.
- Đại diện từng nhóm trình bày kết quả thảo luận.
- Báo cáo kết quả tự đánh.
File đính kèm:
- KI THUATTUAN 9.doc