Mục tiêu:
-Biết cách nấu cơm. Biết liên hệ với việc nấu cơm ở gia đình.
II.Đồ dùng dạy học:
-Gạo,nồi nấu cơm thường và nồi cơm điện
-Bếp ga mini
-Dụng cụ đông gạo
-Đũa dùng để nấu cơm,xô đựng nước
-phiếu học tập
2 trang |
Chia sẻ: badger15 | Lượt xem: 831 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 5 Tuần 7 môn Kĩ thuật: Nấu cơm ( 2 tiết), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KĨ THUẬT
NẤU CƠM ( 2 tiết)
I.Mục tiêu:
-Biết cách nấu cơm. Biết liên hệ với việc nấu cơm ở gia đình.
II.Đồ dùng dạy học:
-Gạo,nồi nấu cơm thường và nồi cơm điện
-Bếp ga mini
-Dụng cụ đông gạo
-Đũa dùng để nấu cơm,xô đựng nước
-phiếu học tập
III.Các hoạt động dạy học chủ yếu
Hoạt động GV
Hoạt động HS
1.Kiểm tra bài cũ:
-Gọi HS nêu lại cách chuẩn bị nấu ăn
-Nhận xét và ghi điểm
2.Giới thiệu bài:
Nấu cơm
3.Bài mới:
*Hoạt động 1:Tìm hiểu cách nấu cơm trong gia đình
-Đặt câu hỏi để HS nêu cách nấu cơm ở gia đình.
-Có hai cách nấu cơm chủ yếu nấu bằng soong hoặc nồi trên bếp và nấu bằng nồi cơm điện.Hiện nay ở nhiều gia đình thường nấu bằng cơm điện,cũng có những gia đình nấu cơm bằng bếp củi.
*Hoạt động 2: Tìm hiểu cách nấu cơm bằng soong,nồi trên bếp
-Cho HS thực hiện theo nhóm theo nội dung phiếu học tập.
-Cho HS đọc nội dung 1 và quan sát hình 1.2.3 SGKvà liên hệ thực tế nấu cơm ở gia đình.
-Mời các nhóm trình bày kết quả.Nhận xét –Tuyên dương.
-Cho HS nhắc lại cách nấu cơm bằng bếp đun.
*Hoạt động 3:Tìm hiểu cách nấu cơm bằng nồi cơm điện
-Cho HS so sánh cách nấu cơm bằng điện và nấu cơm bằng bếp đun.
-Đặt câu hỏi về cach nấu cơm bằng điện và nấu cơm bằng bếp đun.
-Yêu cầu HS trả lời câu hỏi mục 2 SGK và hướng dẫn HS về nhà nấu cơm giúp gia đình.
*Hoạt động 4: Đánh giá kết quả học tập
-GV sử dụng câu hỏi cuối bài để đánh giá kết quả học tập của HS.
-Nhận xét ,đánh giá kết quả học tập của HS.
Tổng kết –Dặn dò:
-Nhận xét ý thức học tập của Hs
-Nhận xét tiết học.
4. Củng cố:
- Chốt lại bài
- Giáo dục học sinh trong việc nấu ăn
5. Nhận xét - Dặn dò:
- Về nhà xem lại bài
- Chuẩn bị bài sau
-HS nêu
-HS nêu.
-Lắng nghe
-Làm việc theo nhóm
-HS nêu nội dung thảo luận
-HSnhắc lại
-Giống nhau:gạo,nước sạch,rávà chậu để vo gạo
-Khác nhau:dụng cụ nấu và nguồn cung cấp nhiệt khi nấu cơm.
-HS nêu cách nấu cơm.
-HS trả lời.
Rút kinh nghiệm:...................................................................................................................................
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
File đính kèm:
- KI THUAT.doc