I. MỤC TIÊU:
- Vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để thực hành làm được một sản phẩm yêu thích.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC:
-1 số sản phẩm, tranh ảnh về cắt, khâu, thêu, nấu ăn.
-Nguyên vật liệu cho việc cắt, khâu, thêu, nấu ăn.
III.CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY- HỌC:
2 trang |
Chia sẻ: trangnhung19 | Lượt xem: 562 | Lượt tải: 1
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 5 tuần 13 môn Kĩ thuật - Cắt, khâu,thêu hoặc nấu ăn tự chọn (tiết 2), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KĨ THUẬT (13) 5A,B
CẮT, KHÂU,THÊU HOẶC NẤU ĂN TỰ CHỌN (TIẾT 2)
I. MỤC TIÊU:
- Vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để thực hành làm được một sản phẩm yêu thích.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC:
-1 số sản phẩm, tranh ảnh về cắt, khâu, thêu, nấu ăn.
-Nguyên vật liệu cho việc cắt, khâu, thêu, nấu ăn.
III.CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY- HỌC:
Hoạt động của giáo viên
Hoạt động của học sinh
1-Giới thiệu bài và nêu mục đích bài học.
2-HD nội dung bài học:
* HĐ 1: Thực hành làm sản phẩm tự chọn.
-Kiểm tra sự chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ thực hành của HS.
-Phân chia vị trí các nhóm thực hành.
-Cho HS thực hành nội dung tự chọn.
-Gọi HS trình bày nội dung tự chọn theo yêu cầu của đầu bài.
-Gọi HS trình bày sản phẩm theo cá nhân đã chuẩn bị. (Đối với các dụng cụ về cắt , khâu , thêu)
-GV theo dõi hướng dẫn thêm cho HS.
* HĐ 2: Đánh giá kết quả thực hành
-Cho HS đánh giá kết quả thực hành bước 1 của các nhóm .
-GV nhận xét và góp ý thêm 1 số điểm để tiết sau hoàn thành sản phẩm tốt hơn.
3-Củng cố-Dặn dò:
-Nhận xét ý thức và kết quả thực hành của HS.
-Nhắc HS chuẩn bị cho tiết học sau.
-Lắng nghe
-Trưng bày nguyên vật liệu.
-Thực hành.
-Đánh giá sản phẩm.
File đính kèm:
- KT (13).doc