Giáo án lớp 5 Tuần 13 môn Kĩ thuật: Cắt, khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn (tiết 3)

I.Mục tiêu:

Vận dụng kiến thức, kĩ năng đ học để thực hành làm được một sản phẩm yêu thích.

II.Đồ dùng dạy học:

-1số sản phẩm khâu, thêu đã học.

-Tranh ảnh của các bài đã học

III.Các hoạt động dạy học chủ yếu

doc2 trang | Chia sẻ: badger15 | Lượt xem: 855 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 5 Tuần 13 môn Kĩ thuật: Cắt, khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn (tiết 3), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TIẾT: KĨ THUẬT CẮT, KHÂU, THÊU HOẶC NẤU ĂN TỰ CHỌN(tiết 3) I.Mục tiêu: Vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để thực hành làm được một sản phẩm yêu thích. II.Đồ dùng dạy học: -1số sản phẩm khâu, thêu đã học. -Tranh ảnh của các bài đã học III.Các hoạt động dạy học chủ yếu: Hoạt động GV Hoạt động HS 1.Ổn định lớp: -Cho HS hát 2.Kiểm tra bài cũ: +Hãy nê lại cách rửa dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đính ? 3.Giới thiệu bài: Cắt, khâu,thêu hoặc nấu ăn tự chọn *Hoạt động 1:Ôn những nội dung đã học trong chươnh I +GV đặt câu hỏi cho HS trả lời -Cho HS nhắc lại cách nấu ăn ( nấu cơm,luộc rau,bày dọn bữa ăn trong gia đình,rửa dụng cụ nấu ăn,...) *Hoạt động 2:Chọn sản phẩm thực hành -Củng cố lại kiến thức về nấu ăn cho HS nắm lại -Cho Hs làm việc theo nhóm thực hành. +Nhóm 1:thực hành nấu cơm +Nhóm 2:thực hành luộc rau +Nhóm 3:bày dọn bữa ăn trong gia đình +Nhóm 4: rửa dụng cụ nấu ăn và ăn uống -Trong khi thực hành Gv quan sát và giúp đỡ những nhóm chưa nắm vững kiến thức đã học. -Mời các nhóm trình bày sản phẩm. -Nhận xét –Tuyên dương. *4.củng cố:Đánh giá kết quả thực hành -Tổ chức cho các nhóm đánh giá kết quả theo gợi ý trong sách giáo khoa. -báo cáo kết quả đánh giá của các nhóm -Nhận xét –Tuyên dương -Gv nhận xét 5.Nhận xét –Dặn dò: -Chốt lại bài -Chuẩn bị bài sau -Nhận xét tiết học -Hát -HS nêu -HS trả lời -Nhắc lại -Trả lời -Thực hành theo nhóm -Trình bày sản phẩm. -Đánh giá kết quả của các nhóm -Tuyên dương.

File đính kèm:

  • docKI THUAT T.12,13,14.doc