Giáo án Kỹ thuật 5 bài 11: Rửa dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đình

2) Hoạt động 1.Tìm hiểu mục đích, tác dụng.

? Hãy nêu tên các dụng cụ nấy ăn và ăn uống thường dùng?

? Nêu tác dụng của việc rửa dụng cụ nấu ăn sau bữa ăn?

? Nếu như dụng cụ bát, đũa không được rửa sạch thì sẽ ntn?

- GV nhận xét: bát, đũa, thìa không được để lưu cữu qua bữa ăn không bị han rỉ.

3) Hạt động 2 : Tìm hiểu cách rửa dụng cụ.

? Hãy nêu cách rửa dụng cụ và ăn uống sau bữa ăn ở gia đình?

? So sánh cách rửa bát ở gia đình với cách trình bày trong SGK?

- GV hướng dẫn HS các bước:

 + Trước khi rửa bát cần dồn hết thức ăn . Tráng qua 1 lượt bằng nước sạch

 

doc3 trang | Chia sẻ: ngocnga34 | Lượt xem: 593 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Kỹ thuật 5 bài 11: Rửa dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đình, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kỹ thuật Bài 11: Rửa dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đình. I mục tiêu: HS cần phải: - Nêu được tác dụng của việc rửa sạch dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đình. - Biết cách rửa sạch dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đình. - Có ý thức giúp gia đình. II Đồ dùng dạy học . Một số bát, đũa và dụng cụ, nước rửa chén. Tranh minh hoạ. III. Các hoạt động dạy - học chủ yếu: Hoạt động dạy Hoạt động học 1) Hoạt động khởi động. - Giới thiệu bài : - GV giới thiệu bài và nêu mục đích bài học 2) Hoạt động 1.Tìm hiểu mục đích, tác dụng. ? Hãy nêu tên các dụng cụ nấy ăn và ăn uống thường dùng? ? Nêu tác dụng của việc rửa dụng cụ nấu ăn sau bữa ăn? ? Nếu như dụng cụ bát, đũa không được rửa sạch thì sẽ ntn? - GV nhận xét: bát, đũa, thìa không được để lưu cữu qua bữa ăn không bị han rỉ. 3) Hạt động 2 : Tìm hiểu cách rửa dụng cụ. ? Hãy nêu cách rửa dụng cụ và ăn uống sau bữa ăn ở gia đình? ? So sánh cách rửa bát ở gia đình với cách trình bày trong SGK? - GV hướng dẫn HS các bước: + Trước khi rửa bát cần dồn hết thức ăn .... Tráng qua 1 lượt bằng nước sạch + Không rửa cốc, ly cùng bát, đĩa mũi thức ăn. + Nên dùng nước rửa bát để rửa sạch mỡ Có thể dùng nước vo gạo để rửa + Dụng cụ nấu ăn và ăn uống phải được rửa 2 lần bằng nước sạch + úp từng dụng cụ dưới nắng cho khô ráo. 4) Hoạt động 3: Đánh giá kết quả HT. - GV cho HS làm BT trắc nghiệm. - Đánh giá kết quả của HS. 5) Hoạt động kết thúc :2p - Nhận xét - dặn dò - GV nhận xét giờ học. - Dặn HS chuẩn bị giờ . - HS lắng nghe. - HS trả lời, lớp nhận xét và bổ sung. - 2 HS nêu, lớp nhận xét, bổ sung. - HS nghe, tiếp thu. - 2 HS lên thực hành. Lớp quan sát, bổ sung. - HS làm câu hỏi trắc nghiệm. - HS chuẩn bị giờ sau

File đính kèm:

  • docBai 11Rua dung cu nau an va an uong trong gia dinh.doc
Giáo án liên quan