KĨ THUẬT
Bài 8: Chuẩn bị nấu ăn.
I: MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:
HS cần phải:
1. Kiến thức: Nêu được những công việc chuẩn bị nấu ăn.
2. Kĩ năng: Biết cách thực hiện một số công việc chuẩn bị nấu ăn.
3. Thái độ: Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình.
II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC.
GV: Tranh một số loại thực phẩm thông thường, bao gồm một số loại rau xanh, củ, quả, trứng, cá.
- Dao thái, dao gọt.
- Một số phiếu học tập.
III. CÁC HĐ DẠY HỌC.
1 trang |
Chia sẻ: ngocnga34 | Lượt xem: 748 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Kĩ thuật lớp 5 bài 8: Chuẩn bị nấu ăn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
kĩ thuật
Bài 8: Chuẩn bị nấu ăn.
I: Mục đích yêu cầu:
HS cần phải:
1. Kiến thức: Nêu được những công việc chuẩn bị nấu ăn.
2. Kĩ năng: Biết cách thực hiện một số công việc chuẩn bị nấu ăn.
3. Thái độ: Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình.
II. Đồ dùng dạy học.
GV: Tranh một số loại thực phẩm thông thường, bao gồm một số loại rau xanh, củ, quả, trứng, cá.
- Dao thái, dao gọt.
- Một số phiếu học tập.
III. Các HĐ dạy học.
Giáo viên
Học sinh
1: Kiểm tra bài cũ: Kiểm tra sự chuẩn bị của HS.
2: Bài mới: a, Giới thiệu bài.
b, Tìm hiểu bài.
HĐ1: Xác định một số công việc chuẩn bị nấu ăn.
- HS đọc nội dung SGK và nêu tên các công việc cần thực hiện khi chuẩn bị nấu ăn.
* GV nhận xét và tóm tắt ND chính.
HĐ2: Tìm hiểu cách thực hiện một số công việc chuẩn bị nấu ăn
a) Tìm hiểu cách chọn thực phẩm.
- Khi chọn thực phẩm ta cần lưu ý điều gì?
- Muốn chọn thực phẩm đảm bảo đủ lượng, đủ chất dinh dưỡng thì thực phẩm đó phải ntn?
- Nêu tên các chất dinh dưỡng cần cho con người?
- GV dùng tranh ảnh minh hoạ cách chọn thực phẩm đảm bảo chất lượng.
b) Tìm hiểu cách sơ chế thực phẩm.
- HS đọc nội dung SGK.
- Em hãy nêu những công việc thường làm khi nấu một món ăn nào đó?
- GV giao nhiệm vụ cho các nhóm thảo luận.
- GV theo dõi các nhóm thảo luận.
- Y/c đại diện các nhóm trả lời .
- GV nhận xét và tóm tắt nội dung.
HĐ3: Đánh giá kết quả học tập.
- GV cho học sinh làm bài trắc nghiệm.
- HS lên bảng báo cáo kết quả bài làm.
- GV nhận xét đánh giá kết quả học của HS.
3. Củng cố - Dặn dò.
- GV nhận xét giờ học.
- Dặn HS xem lại bài, chuẩn bị giờ sau " Nấu cơm ".
- HS đọc SGK và nêu.
- HS theo dõi.
- HS đọc nội dung SGK.
- 3 HS trả lời.
-1HS lớp theo dõi.
- HS đọc nội dung SGK.
- HS dựa vào thực tế nêu.
- HS thảo luận nội dung bài trên phiếu giao bài.
- Đại diện nhóm lên trình bầy.
-óH tự làm bài .Cử đại diện lên báo cáo kết quả.
File đính kèm:
- KI THUAT BAI 8.doc