KĨ THUẬT 5:
LUỘC RAU
I- Mục tiêu: HS cần phải :
-Biết cách thực hiện các công việc chuẩn bị và các bước luộc rau .
-Biết liên hệ với việc luộc rau ở gia đình .
II- Đồ dùng dạy học:
-Rau muống, rau cải củ hoặc bắp cải, đậu quả còn tươi, non.
III- Hoạt động dạy - học :
2 trang |
Chia sẻ: ngocnga34 | Lượt xem: 631 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Kĩ thuật 5 tuần 9: Luộc rau, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KĨ THUẬT 5:
LUỘC RAU
I- Mục tiêu: HS cần phải :
-Biết cách thực hiện các công việc chuẩn bị và các bước luộc rau .
-Biết liên hệ với việc luộc rau ở gia đình .
II- Đồ dùng dạy học:
-Rau muống, rau cải củ hoặc bắp cải, đậu quả còn tươi, non.
III- Hoạt động dạy - học :
HĐGV
HĐHS
1- Bài cũ : Nấu cơm
2 – Bài mới : Giới thiệu bài .
HĐ1-Tìm hiểu cách thực hiện các công việc chuẩn bị luộc rau.
HĐ2-Tìm hiểu cách luộc rau .
Nhóm 4
HĐ3- Đánh giá kết quả học tập
3-Củng cố - dặn dò :
- Nhận xét tiết học .
- Bài sau :Bày, dọn bữa ăn trong gia đình.
- Quan sát H1,2,(sgk/37,38)
Nêu được một số rau dùng để luộc
+ Rau muống, rau cải, rau lang,
+Nêu lại được cách sơ chế rau trước khi luộc .(Chú ý một số rau nên ngắt thành đoạn ngắn; tước xơ ở vỏ sau khi đã rữa sạch để giữ được chất dinh dưỡng .
- Đọc nội dung mục 2 + quan sát H3
Biết được cách luộc rau
+Nên cho nhiều nước khi luộc để rau chín đều và xanh .
+Cho ít muối vào nước để rau đậm ,xanh.
+Rau xanh cần đun nước sôi mới cho vào.
+Cần trộn rau để cho rau chín đều .
+Đun to và đều lửa .
+Tuỳ khẩu vị mà luộc rau chín tới,chín mềm .
+Nếu luộc rau muống thì sau khi vớt rau ra nên vắt chanh vào nước luộc để nguội
để nước luộc có vị chua .
- Thực hành VBT .
- Báo cáo kết quả từng HS
- Nhận xét Kết quả .
- Hệ thống bài học .
File đính kèm:
- KT5-Tuan9.doc