KĨ THUẬT
MỘT SỐ DỤNG CỤ NẤU ĂN VÀ ĂN UỐNG TRONG GIA ĐÌNH
I-Mục tiêu :HS cần phải :
-Biết đặc điểm, cách sử dụng, bảo quản một số dụng cụ nấu ăn và ăn uống thông thường trong gia đình.
-Biết giữ vệ sinh an toàn trong trong quá trình sử dụng dụng cụ nấu ăn .
II- Đồ dùng dạy-học :
-Tranh một số dụng cụ nấu ăn và ăn uống thông thường.
-Một số loại phiếu học tập.
2 trang |
Chia sẻ: ngocnga34 | Lượt xem: 646 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Kĩ thuật 5 tuần 5: Một số dụng cụ nấu ăn và ăn uống trong gia đình, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KĨ THUẬT
MỘT SỐ DỤNG CỤ NẤU ĂN VÀ ĂN UỐNG TRONG GIA ĐÌNH
I-Mục tiêu :HS cần phải :
-Biết đặc điểm, cách sử dụng, bảo quản một số dụng cụ nấu ăn và ăn uống thông thường trong gia đình.
-Biết giữ vệ sinh an toàn trong trong quá trình sử dụng dụng cụ nấu ăn .
II- Đồ dùng dạy-học :
-Tranh một số dụng cụ nấu ăn và ăn uống thông thường.
-Một số loại phiếu học tập.
III- Hoạt động dạy - học :
HĐGV
HĐHS
1-Bài cũ:
Thêu dấu nhân
2- Bài mới : Giới thiệu bài .
HĐ1- Bếp đun- dụng cụ nấu .
Nhóm 4
HĐ2- Tìm hiểu đặc điểm, cách sử dụng, bảo quản một số dụng cụ đun, nấu ăn uống trong gia đình .
HĐ3-Dụng cụ bày thức ăn,cắt thái và các đồ dùng khác .
3-Củng cố- dặn dò:
BT3-4(vbt)
- Nhận xét tiết học .
- Chuẩn bị bài sau :Chuẩn bị nấu ăn
-Quan sát sgk/h1/28 ghi tên :
+ Một số dụng cụ bếp đun .
+Một số dụng cụ thường dùng để nấu trong gia đình .
-Nhóm trình bày. Cả lớp nhận xét bổ sung.
-Nêu được đặc điểm , cách sử dụng ,
bảo quản, đồ dùng trong bếp gia đình
SGK mục 2/29. (cá nhân)
- Q.sát và đọc thông tin:
+Kể được một số dụng cụ bày thức ăn.
+Biết được các dụng cụ đó làm băng nguyên liệu gì.
+Nêu được cách bảo quản từng loại .
+Kể được dụng cụ nấu, ăn uống , cắt thái của gia đình .
File đính kèm:
- KT5-Tuan5.doc