Tiết 20 KĨ THUẬTCẮT, KHÂU, THÊU HOẶC NẤU ĂN TỰ CHỌN ( Tiết 2, 3, 4 )
I . MỤC TIÊU :
HS cần phải :
- Làm được một sản phẩm khâu , thêu hoặc nấu ăn
II . CHUẨN BỊ :
- Một số sản phẩm khâu , thêu đã học .
- Tranh ảnh của các bài đã học .
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC :
2 trang |
Chia sẻ: ngocnga34 | Lượt xem: 565 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Kĩ thuật 5 tiết 20: Kĩ thuật cắt, khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn (tiết 2, 3, 4), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 20 KĨ THUẬTCẮT, KHÂU, THÊU HOẶC NẤU ĂN TỰ CHỌN ( Tiết 2, 3, 4 )
I . MỤC TIÊU :
HS cần phải :
Làm được một sản phẩm khâu , thêu hoặc nấu ăn
II . CHUẨN BỊ :
Một số sản phẩm khâu , thêu đã học .
Tranh ảnh của các bài đã học .
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC :
TG
HOẠT ĐỘNG GIÁO VIÊN
HOẠT ĐỘNG HỌC SINH
1’
1. Khởi động:
- HS hát
4’
2. Bài cũ:
- GV kiểm tra sự chuẩn bị của HS
- HS nêu
1’
3. Giới thiệu bài mới:
“ Cắt, khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn “
- HS nhắc lại
30’
4. Phát triển các hoạt động:
Hoạt động 1 : Thực hành làm sản phẩm tự chọn
Hoạt động nhóm , lớp
- GV phân chia vị trí cho các nhóm thực hành
- HS thực hành nội dung tự chọn
- GV quan sát , hướng dẫn và nhắc nhở HS còn lúng túng .
Hoạt động 2 : Đánh giá kết quả thực hành
- GV tổ chức cho các nhóm đánh giá chéo lẫn nhau .
Hoạt động cá nhân , lớp
- HS tự đánh giá sản phẩm đạt yêu cầu :
+ Hoàn thành sản phẩm ( khâu, thêu hoặc nấu ăn) đúng thời gian quy định
+ Sản phẩm đảm bảo được các yêu cầu kĩ thuật, mĩ thuật
Hoạt động 3 : Củng cố
- GV hỏi lại cách thực hiện làm ra sản phẩm .
4. Tổng kết- dặn dò :
- Chuẩn bị : “Lợi ích của việc nuôi gà “
- Nhận xét tiết học .
Hoạt động cá nhân , lớp
- HS nêu trình tự thực hiện
File đính kèm:
- Ti↑́t 20 KĨ THUᅡ̣TCẮT, KHᅡU, THᅧU HOẶC Nᅡ́U ĂN TỰ CHỌN ( Ti↑́t 2, 3, 4 ).doc