Giáo án Kĩ thuật 5 tiết 20: Kĩ thuật cắt, khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn (tiết 2, 3, 4)

Tiết 20 KĨ THUẬTCẮT, KHÂU, THÊU HOẶC NẤU ĂN TỰ CHỌN ( Tiết 2, 3, 4 )

I . MỤC TIÊU :

 HS cần phải :

- Làm được một sản phẩm khâu , thêu hoặc nấu ăn

II . CHUẨN BỊ :

- Một số sản phẩm khâu , thêu đã học .

- Tranh ảnh của các bài đã học .

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC :

 

doc2 trang | Chia sẻ: ngocnga34 | Lượt xem: 575 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Kĩ thuật 5 tiết 20: Kĩ thuật cắt, khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn (tiết 2, 3, 4), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 20 KĨ THUẬTCẮT, KHÂU, THÊU HOẶC NẤU ĂN TỰ CHỌN ( Tiết 2, 3, 4 ) I . MỤC TIÊU : HS cần phải : Làm được một sản phẩm khâu , thêu hoặc nấu ăn II . CHUẨN BỊ : Một số sản phẩm khâu , thêu đã học . Tranh ảnh của các bài đã học . III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC : TG HOẠT ĐỘNG GIÁO VIÊN HOẠT ĐỘNG HỌC SINH 1’ 1. Khởi động: - HS hát 4’ 2. Bài cũ: - GV kiểm tra sự chuẩn bị của HS - HS nêu 1’ 3. Giới thiệu bài mới: “ Cắt, khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn “ - HS nhắc lại 30’ 4. Phát triển các hoạt động: Hoạt động 1 : Thực hành làm sản phẩm tự chọn Hoạt động nhóm , lớp - GV phân chia vị trí cho các nhóm thực hành - HS thực hành nội dung tự chọn - GV quan sát , hướng dẫn và nhắc nhở HS còn lúng túng . Hoạt động 2 : Đánh giá kết quả thực hành - GV tổ chức cho các nhóm đánh giá chéo lẫn nhau . Hoạt động cá nhân , lớp - HS tự đánh giá sản phẩm đạt yêu cầu : + Hoàn thành sản phẩm ( khâu, thêu hoặc nấu ăn) đúng thời gian quy định + Sản phẩm đảm bảo được các yêu cầu kĩ thuật, mĩ thuật Hoạt động 3 : Củng cố - GV hỏi lại cách thực hiện làm ra sản phẩm . 4. Tổng kết- dặn dò : - Chuẩn bị : “Lợi ích của việc nuôi gà “ - Nhận xét tiết học . Hoạt động cá nhân , lớp - HS nêu trình tự thực hiện

File đính kèm:

  • docTi↑́t 20 KĨ THUᅡ̣TCẮT, KHᅡU, THᅧU HOẶC Nᅡ́U ĂN TỰ CHỌN ( Ti↑́t 2, 3, 4 ).doc