Tiết 20 KĨ THUẬT CẮT, KHÂU, THÊU HOẶC NẤU ĂN TỰ CHỌN ( Tiết 1)
I . MỤC TIÊU :
HS cần phải :
- Làm được một sản phẩm khâu , thêu hoặc nấu ăn
II . CHUẨN BỊ :
- Một số sản phẩm khâu , thêu đã học .
- Tranh ảnh của các bài đã học .
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC :
2 trang |
Chia sẻ: ngocnga34 | Lượt xem: 711 | Lượt tải: 0
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Kĩ thuật 5 tiết 20: Kĩ thuật cắt, khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn ( tiết 1), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết 20 KĨ THUẬT CẮT, KHÂU, THÊU HOẶC NẤU ĂN TỰ CHỌN ( Tiết 1)
I . MỤC TIÊU :
HS cần phải :
Làm được một sản phẩm khâu , thêu hoặc nấu ăn
II . CHUẨN BỊ :
Một số sản phẩm khâu , thêu đã học .
Tranh ảnh của các bài đã học .
III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC :
TG
HOẠT ĐỘNG GIÁO VIÊN
HOẠT ĐỘNG HỌC SINH
1’
1. Khởi động:
- HS hát
4’
2. Bài cũ:
+ Hãy cho biết vì sao phải rửa bát ngay sau khi ăn xong ?
- HS nêu
1’
3. Giới thiệu bài mới:
“ Cắt, khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn “
- HS nhắc lại
30’
4. Phát triển các hoạt động:
Hoạt động 1 : Ôn tập những nội dung đã học trong chương 1
Hoạt động nhóm , lớp
- GV nêu vấn đề :
+ Trong chương 1, các em đã được học những nội dung gì ?
+ Hãy nêu cách đính khuy ? Thêu chữ V , thêu dấu nhân .
+ Hãy nêu trình tự của việc nấu cơm , luộc rau , rán đậu phụ
- GV nhận xét và tóm tắt những nội dung đã học ở chương 1
- HS nêu :
+ Thêu , đính khuy , khâu túi , nấu ăn
Hoạt động 2 : Thảo luận nhóm để lựa chọn sản phẩm thực hành
Hoạt động cá nhân hoặc nhóm
- GV nêu mục đích, yêu cầu làm sản phẩm tự chọn :
+ Củng cố những kiến thức, kĩ năng về khâu, thêu, nấu ăn đã học .
+ Nếu chọn sản phẩm nấu ăn, mỗi nhóm sẽ hoàn thành một sản phẩm
+ Nếu chọn sản phẩm về khâu, thêu mỗi HS sẽ hoàn thành một sản phẩm
- HS có thể làm việc theo nhóm hoặc cá nhân
Hoạt động 3 : Củng cố
- GV nhắc nhở HS ghi tên vào sản phẩm
4. Tổng kết- dặn dò :
- Chuẩn bị : “Cắt , khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn
- Nhận xét tiết học .
Hoạt động cá nhân , lớp
File đính kèm:
- Ti↑́t 20 KĨ THUᅡ̣T CẮT, KHᅡU, THᅧU HOẶC Nᅡ́U ĂN TỰ CHỌN ( Ti↑́t 1).doc