Giáo án Đạo đức Lớp 3 Tuần 17 - Trương Thị Chín

I.Mục tiêu:

 - Biết công lao của các thương binh, liệt sĩ đối với quê hương, đất nước.

 - Kính trọng, biết ơn, quan tâm giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ ở địa phương bằng những việc làm phù hợp với khả năng.

 II.Tài liệu và phương tiện:

 - Vở bài tập đạo đức.

 - Một số bài hát về chủ đề bài học.

 

doc2 trang | Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 1726 | Lượt tải: 4download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Đạo đức Lớp 3 Tuần 17 - Trương Thị Chín, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuần 17 Tiết 17 BIẾT ƠN CÁC THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (Tiết 2). Người dạy : Trương Thị Chín Môn dạy : Đạo đức lớp 3 I.Mục tiêu: - Biết công lao của các thương binh, liệt sĩ đối với quê hương, đất nước. - Kính trọng, biết ơn, quan tâm giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ ở địa phương bằng những việc làm phù hợp với khả năng. II.Tài liệu và phương tiện: - Vở bài tập đạo đức. - Một số bài hát về chủ đề bài học. III.Các hoạt động dạy học: Tiến trình dạy học Hoạt động của giáo viên Hoạt động của HS A.Bài cũ (4 phút) B.Bài mới HĐ 1 Xem tranh và kể về những gương anh hùng (15-16 phút) HĐ 2 Báo cáo kết quả tìm hiểu về các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ (10-12 phút) HĐ 3 Hát, múa, đọc thơ, kể chuyện về chủ đề (6-8 phút) Nhận xét -dặn dò (2 phút) * Biết ơn các thương binh, liệt sĩ. + Thương binh, liệt sĩ là người như thế nào? + Chúng ta cần phải có thái độ như thế nào đối với các thương binh, liệt sĩ? -Nhận xét. - GT bài. -Mục tiêu: -GV chia nhóm và phát cho mỗi nhóm một tranh (ảnh) của: Trần Quốc Toản, Lý Tự Trọng, Võ Thị Sáu, Kim Đồng và yêu cầu các nhóm thảo luận và cho biết: + Người trong ảnh là ai? + Em biết gì về gương hi sinh của người anh hùng liệt sĩ đó? + Hãy hát hoặc đọc thơ về người anh hùng liệt sĩ đó? -GV tóm tắt gương chiến đấu hi sinh của các anh hùng liệt sĩ. -Kết luận: Chị Võ Thị Sáu, anh Kim Đồng, anh Lý Tự trọng, Trần Quốc Toản tuy còn trẻ tuổi nhưng rất anh dũng chiến đấu hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc. Chúng ta phải biết ơn các anh hùng liệt sĩ đó và phải cố gắng học tập để đền đáp công ơn của các anh hùng liệt sĩ. -Mục tiêu: Giúp hs hiểu rõ về các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình thương binh , liệt sĩ ở địa phương và có ý thức tham gia hoặc ủng hộ các hoạt động đó. -Tiến hành: - Yêu cầu HS trình bày kết quả điều tra, tìm hiểu. + Kể những hoạt động đền ơn đáp nghĩa. + GV liên hệ về các hoạt động đền ơn đáp nghĩa ở trường, ở địa phương. + GV nhận xét và nhắc nhở HS tích cực tham gia, ủng hộ các hoạt động đó. -Mục tiêu: hs biết hát, múa, kể chuyện về chủ đề đã học. - Nhận xét. -Kết luận chung: Thương binh, liệt sĩ là những người đã hi sinh xương máu vì Tổ quốc. Chúng ta cần ghi ngớ và đền đáp công lao to lớn đó bằng những việc làm thiết thực của mình. -Nhận xét tiết học. -Dặn HS ôn bài. -Chuẩn bị bài sau: Ôn tập cuối học kì I. - 2 HS trả lời. -HS quan sát ảnh, thảo luận nhóm, cử đại diện nhóm báo cáo. -Đại diện các nhóm trình bày. -Nhóm bạn nhận xét, bổ sung. - HS lắng nghe. -Đại diện các nhóm trình bày. -Chăm sóc mộ liệt sĩ, giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ. -Thăm và tặng quà các gia đình thương binh, liệt sĩ, tặng quà cho con thương binh, thăm các bà mẹ VN anh hùng. -HS lắng nghe. -HS hát, múa, kể chuyện, đọc thơ về chủ đề. -Lớp nhận xét. -HS lắng nghe. -2 HS đọc ghi nhớ.

File đính kèm:

  • docTUÂN 17.doc
Giáo án liên quan