Đề thi viết chữ đẹp dành cho học sinh Tiểu học

CÓC KIỆN TRỜI

Thấy trời hạn hán quá lâu, làm ruộng đồng, cây cỏ, chim muông chết dần, chết mòn vì khát, cóc quyết tâm lên thiên đình kiện ông trời. Cùng đi với Cóc có Cua, Gấu, Cọp, Ong và Cáo. Dưới sự chỉ huy khôn khéo của Cóc, các con vật đã đánh thắng đội quân nhà trời, buộc trời phải cho mưa xuống trần gian.

 

doc3 trang | Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 1726 | Lượt tải: 3download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề thi viết chữ đẹp dành cho học sinh Tiểu học, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KHỐI 3 Nghe – viết CÓC KIỆN TRỜI Thấy trời hạn hán quá lâu, làm ruộng đồng, cây cỏ, chim muông chết dần, chết mòn vì khát, cóc quyết tâm lên thiên đình kiện ông trời. Cùng đi với Cóc có Cua, Gấu, Cọp, Ong và Cáo. Dưới sự chỉ huy khôn khéo của Cóc, các con vật đã đánh thắng đội quân nhà trời, buộc trời phải cho mưa xuống trần gian. KHỐI 4 Bài tập đọc: KHUẤT PHỤC TÊN CƯỚP BIỂN. Cơn tức dận của tên cướp thật dữ dội. Hắn đúng phắt dậy, rút phát dao ra, lăm lăm chực đâm. Bác sĩ Ly vẫn dõng dạc và quả quyết: - Nếu anh không cất dao, tôi quyết làm anh bị treo cổ trong phiên tòa sắp tới. Trông bác sĩ lúc này với gã kia thật khác nhau một trời một vực. Một đằng thì đức độ, hiền từ mà nghiêm nghị. Một đằng thì nanh ác, hung hăng như con thú dữ nhốt chuồng. KHỐI 5 Nghe viết: Ai là thủy tổ của loài người Theo một truyền thuyết, Chúa Trời đã dành ra bảy ngày để sáng tạo muôn loài, trong đó có thủy tổ của loài người, là ông A-đam và bà Ê-va. Ở Trung Quốc cũng có truyện thần Nữ Oa dùng đất thó nặn thành người. Còn đối với người Ấn Độ, vị thần tạo ra con người là vị thần Bra-hma. Đến giữa thế kỉ XIX nhờ công trình nghiên cứu của nhà bác học thiên tài Sác-lơ Đác-uyn, người ta mới biết rằng loài người được hình thành qua hàng triệu năm từ một loài vượn cổ. KHỐI 1 Tập chép Cái bống Cái Bống là cái bống bang Khéo sảy, khéo sàng cho mẹ nấu cơm. Mẹ bống đi chợ đường trơn Bống ra gánh đỡ chạy cơn mưa ròng. KHỐI 1 Tập chép Cái bống Cái Bống là cái bống bang Khéo sảy, khéo sàng cho mẹ nấu cơm. Mẹ bống đi chợ đường trơn Bống ra gánh đỡ chạy cơn mưa ròng. KHỐI 1 Tập chép Cái bống Cái Bống là cái bống bang Khéo sảy, khéo sàng cho mẹ nấu cơm. Mẹ bống đi chợ đường trơn Bống ra gánh đỡ chạy cơn mưa ròng KHỐI 1 Tập chép Cái bống Cái Bống là cái bống bang Khéo sảy, khéo sàng cho mẹ nấu cơm. Mẹ bống đi chợ đường trơn Bống ra gánh đỡ chạy cơn mưa ròng KHỐI 2 Nghe – Viết: HOA MAI VÀNG Hoa mai cũng có năm cánh như hoa đào, nhưng cánh hoa mai to hơn cánh hoa đào một chút. Những nụ mai không phô hồng mà ngời xanh ngọc bích. Sắp nở, nụ mai mới phô vàng. Khi nở, cánh mai mịn màng như lụa. KHỐI 2 Nghe – Viết: HOA MAI VÀNG Hoa mai cũng có năm cánh như hoa đào, nhưng cánh hoa mai to hơn canh hoa đào một chút. Những nụ mai không phô hồng mà ngời xanh ngọc bích. Sắp nở, nụ mai mới phô vàng. Khi nở, cánh mai mịn màng như lụa. KHỐI 2 Nghe – Viết: HOA MAI VÀNG Hoa mai cũng có năm cánh như hoa đào, nhưng cánh hoa mai to hơn cánh hoa đào một chút. Những nụ mai không phô hồng mà ngời xanh ngọc bích. Sắp nở, nụ mai mới phô vàng. Khi nở, cánh mai mịn màng như lụa. KHỐI 2 Nghe – Viết: HOA MAI VÀNG Hoa mai cũng có năm cánh như hoa đào, nhưng cánh hoa mai to hơn cánh hoa đào một chút. Những nụ mai không phô hồng mà ngời xanh ngọc bích. Sắp nở, nụ mai mới phô vàng. Khi nở, cánh mai mịn màng như lụa.

File đính kèm:

  • docde thi viet chu dep danh cho hoc sinh tieu hoc.doc