Câu 1. Thực đơn là:
a. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ
b. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa ăn hàng ngày
c. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong cỗ, trong bữa ăn hàng ngày
d. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, trong bữa ăn hàng ngày
Câu 2: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể:
a. Năng lượng và chất dinh dưỡng b. Năng lượng
c. Chất dinh dưỡng d. Chất đạm, béo đường bột
Câu 3 Số bữa ăn trong ngày được chia thành :
a. sáng, tối b. trưa, tối c. sáng, trưa d. sáng, trưa, tối
Câu 4 Thay đổi món ăn nhằm mục đích:
a. Tránh nhàm chán b. dễ tiêu hoá c. thay đổi cách chế biến d. chọn đủ 4 món ăn
4 trang |
Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 1661 | Lượt tải: 1
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì II Công Nghệ 6 Năm học 2011-2012 Trường Thcs Bình An, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
PHÒNG GD –ĐT THỊ XÃ DĨ AN MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA HKII CÔNG NGHỆ 6
TRƯỜNG CS BÌNH AN NĂM HỌC 2011-2012
A. MỤC TIÊU:
- Kiến thức:
Đánh giá việc tiếp thu kiến thức cơ bản của học sinh của chương III và chương IV
- Kĩ năng: HS có kĩ năng vận dụng các kiến thức đã học vào làm bài kiểm tra.
- Thái độ: Rèn luyện tính cẩn thận, tính chính xác, thái độ trung thực.
B-HÌNH THỨC: Đề kiểm tra kết hợp hai hình thức: trắc nghiệm khách quan(40%) và tự luận(60%).
Ma Trân
Cấp độ
Tên
chủ
đề
Nhận biết
Thông hiểu
Vận dụng cấp độ thấp
Vận dụng
cấp độ cao
Cộng
TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL
TNKQ
TL
Chủ đề 1
Chương III
Nấu ăn trong gia đình.
Vai trò, giá trị DD, an toan thực phẩm :Nấu ăn trong gia đình
4nhóm dinh dưỡng, biện pháp phòng ngừa ngộ dộc thức ăn
Trình bày các
phương pháp luộc ,nấu,hấp,muối chua
và nguyên tắc tổ
chức bữa
ăn.
Số câu
Số điểm
Tỉ lệ %
7
3.5
35%
2
3
30%
2
3
30%
11
9.5đ
95.%
Chủ đề 2
Chương IV
Thu chi trong gia đinh
Số câu
Số điểm
Tỉ lệ %
1
0,5đ
5%
1
0.5đ
5%
T. số câu
T. số điểm
Tỉ l
8
4đ
40%
2
3đ
30%
2
3đ
30%
12
10đ
100%
PHÒNG GD THỊ XÃ DĨ AN ĐỀ KIỂM TRA HKII CÔNG NGHỆ 6
TRƯỜNG THCS BÌNH AN NĂM HỌC 2011-2012
ĐIỂM
LỜI NHẬN PHÊ GV
GT
GK
Đề :
A Trắc nghiệm :
Câu 1. Thực đơn là:
a. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ
b. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa ăn hàng ngày
c. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong cỗ, trong bữa ăn hàng ngày
d. Bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, trong bữa ăn hàng ngày
Câu 2: Bữa ăn hợp lí sẽ đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể:
a. Năng lượng và chất dinh dưỡng b. Năng lượng
c. Chất dinh dưỡng d. Chất đạm, béo đường bột
Câu 3 Số bữa ăn trong ngày được chia thành :
a. sáng, tối b. trưa, tối c. sáng, trưa d. sáng, trưa, tối
Câu 4 Thay đổi món ăn nhằm mục đích:
a. Tránh nhàm chán b. dễ tiêu hoá c. thay đổi cách chế biến d. chọn đủ 4 món ăn
Câu 5. Phương pháp làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều thuộc loại:
a. Rán b. Rang c. Xào d. nấu
Câu 6. Làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước thuộc loại phương pháp làm chín thực phẩm.
a. Nấu b. Hấp c. Luộc d. Kho
Câu 7. Tai sao không dùng gạo xát quá trắng và vo quá kĩ?
a. Mất sinh tố C b. Mất sinh tố B c. Mất sinh tố A d. Mất sinh tố A,B,C
Câu 8 . Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng …………………và ……………………… do các thành viên trong gia đình tạo ra
a. Hiện vật b. Tiền c. Tiền, hiện vật d. Tiền trợ cấp xã hội, lương
B. Tự luận:(6đ)
1/ Để đảm bảo sức khỏe cần ăn uống như thế nào? 4 nhóm dưỡng gồm những nhóm nào?(1,5đ)
2/ Thế nào là nhiễm trùng thực phẩm, nhiễm độc thực phẩm ? Trình bày các biện pháp phòng ngừa?
(1,5đ).
3/Có mấy nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình? Trình bày các nguyên tắc đó?(1,5đ).
4/ Trình bày các phương pháp luộc,nấu,hấp,muối chua. (1,5đ).
PHÒNG GD THỊ XÃ DĨ AN
ĐÁP ÁN,HƯỚNG DẪN CHẤM VÀ BIỂU ĐIỂM
TRƯỜNG THCS BÌNH AN
Môn : Công nghệ
Đáp án
Điểm
A. TRẮC NGHIỆM:
(4điểm)
Câu 1: D
0,5 đ
Câu 2: A
0.5 đ
Câu 3: A
0.5 đ
Câu 4: A
0.5 đ
Câu 5: C
0.5 đ
Câu 6: B
0.5 đ
Câu 7: B
0.5 đ
Câu 8: C
0.5 đ
Câu 1: Để đảm bảo sức khỏe cần phải ăn uống điều độ đủ chất : 4 nhóm dinh dưỡng gồm Nhóm giàu chất đạm, giàu đường bột, giàu chất béo, giàu chất khoáng vitamin.
1.5đ
Câu 2 : Nêu được thế nào nhiệm trùng thực phẩm, nhiễm độc thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa.
1,5đ
Câu 3 : Nêu được 4 nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình .
1.5đ
Câu 4: Nêu được 4 khải niệm về phương pháp luộc,nấu,hấp,muối chua.
1,5đ
File đính kèm:
- DE THI.doc