Câu 2 (2 điểm)
Khoanh tròn vào chữ cái (A, B, C, D) đứng rtrước một ý đúng nhất.
a/. Việc không nên làm để thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm là :
A. Chọn thức ăn tươi, sạch có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ
B. Dùng thực phẩm đóng hộp quá hạn, hoặc hộp bị thủng, phồng, han gỉ.
C. Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu thức ăn.
D. Thức ăn được nấu chín và nấu xong phải ăn ngay.
b/. Để phòng bệnh do thiếu i-ốt, hàng ngày bạn nên sử dụng :
A. Muối tinh ; B. Bột ngot ; C. Muối hoặc bột canh có chứa i-ốt.
2 trang |
Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 977 | Lượt tải: 1
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề kiểm tra học kì 1 Năm học 2008 – 2009 Môn: Khoa Học Trường TH Mỹ Chánh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Trường TH Mỹ Chánh
Họ tên : . . . . . . . . . . . . . . . . . .
Lớp : 4
Thứ ngày tháng 12 năm 2008
ĐỀ KIỂM TRA HK 1
ĐỀ 1
Năm học 2008 – 2009
Môn : KHOA HỌC ; Thời gian : 35 phút
Điểm Nhận xét GV trông kiểm tra GV chấm kiểm tra
Câu 1 : ( 3 điểm )
Điền từ thích hợp vào chỗ . . . . để hoàn thành bảng sau :
Lấy vào
Tên cơ quan trực tiếp thực hiện quá trình trao đổi chất giữa cơ thể người với môi trường bên ngoài
Thải ra
Thức ăn
Nước
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . .
Hô hấp
. . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . .
Bài tiết nước tiểu
. . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
Mồ hôi
Câu 2 (2 điểm)
Khoanh tròn vào chữ cái (A, B, C, D) đứng rtrước một ý đúng nhất.
a/. Việc không nên làm để thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm là :
A. Chọn thức ăn tươi, sạch có giá trị dinh dưỡng, không có màu sắc và mùi vị lạ
B. Dùng thực phẩm đóng hộp quá hạn, hoặc hộp bị thủng, phồng, han gỉ.
Dùng nước sạch để rửa thực phẩm, dụng cụ và để nấu thức ăn.
Thức ăn được nấu chín và nấu xong phải ăn ngay.
b/. Để phòng bệnh do thiếu i-ốt, hàng ngày bạn nên sử dụng :
Muối tinh ; B. Bột ngot ï; C. Muối hoặc bột canh có chứa i-ốt.
Câu 3 : (3 điểm)
1/. Nêu 2 điều em nên làm để :
Phòng một số bệnh qua đường tiêu hoá.
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
Phòng tránh tai nạn dưới nước.
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .
Câu 4 : (2 điểm)
Hãy điền các từ : “bay hơi ; đông đặc ; ngưng tụ ; nóng chảy” vào ô trống của các mũi tên cho phù hợp :
Nước ở thể lỏng
Hơi nước Nước ở thể rắn
Nước ở thể lỏng
Câu 5 : (1 điểm)
Đánh dấu x vào ô £ trước câu trả lời đúng :
Tính chất nào dưới đây mà không khí và nước đều không có :
£ Chiếm chỗ trong không gian.
£ Có hình dạng nhất định.
£ Không màu, không mùi, không vị.
File đính kèm:
- DE THI 4 KH.doc