Đề cương công nghệ 8 học kì II năm học 2013 -2014

Câu 1 : Nêu cấu tạo, đặc điểm,nguyên lý làm việc của đèn ống huỳnh quang? So sánh ưu và nhược điểm của đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang.

Câu 2: Nêu cấu tạo, nguyên lý làm việc, số liệu kỹ thuật của bàn là điện?

Câu 3: Nêu cấu tạo, nguyên lý làm việc, số liệu kỹ thuật, sử dụng của động cơ điện một pha?

Nêu cấu tạo, nguyên lý làm việc của quạt điện?

Câu 4: Nêu cấu tạo của máy biến áp 1 pha?

 

doc1 trang | Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 1589 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề cương công nghệ 8 học kì II năm học 2013 -2014, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Đề CƯƠNG CÔNG NGHỆ 8 HKII NĂM HỌC 2013 -2014 Câu 1 : Nêu cấu tạo, đặc điểm,nguyên lý làm việc của đèn ống huỳnh quang? So sánh ưu và nhược điểm của đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Câu 2: Nêu cấu tạo, nguyên lý làm việc, số liệu kỹ thuật của bàn là điện? Câu 3: Nêu cấu tạo, nguyên lý làm việc, số liệu kỹ thuật, sử dụng của động cơ điện một pha? Nêu cấu tạo, nguyên lý làm việc của quạt điện? Câu 4: Nêu cấu tạo của máy biến áp 1 pha? Câu 5: Vì sao phải tiết kiệm điện năng? Vì sao phải giảm bớt tiêu thụ điện năng trong giờ cao điểm?Gia đình em đã làm gì để tiết kiệm điện năng? Câu6: Mạng điện trong nhà có những đặc điểm gì? Nêu những yêu cầu của mạng điện trong nhà ? Mạng điện trong nhà có những phần tử nào? Câu7: Nêu cấu, nguyên lý làm việc của công tắc điện? Vỏ của cầu dao làm bằng vật liệu gì? Tại sao? Câu8: Nêu cấu, nguyên lý làm việc của cầu chì? Tại sao nói, dây chảy là bộ phận quan trọng nhất của cầu chì? Dây chảy được mắc nối tiếp với mạch điện cần bảo vệ, nên khi xảy ra sự cố ngắn mạch, dây chảy cầu chì nóng chảy và đứt, làm mạch điện hở, bảo vệ cho mạch điện và các đồ dùng điện không bị hỏng. Hãy giải thích tại sao người ta dùng dây chì để bảo vệ mạch điện khỏi hiện tượng ngắn mạch? Khi xảy ra sự cố ngắn mạch, dòng điện trong mạch tăng cao đột ngột làm nhiệt độ dây dẫn điện tăng cao khi đó dây chì sẽ bị chảy và bị đứt làm ngắt mạch. Câu9: Thế nào là sơ đồ nguyên lý và sơ đồ lắp đặt? Câu 10 Viết công thức tính điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện? Một phòng học gồm 5 bóng đèn huỳnh quang 220V-40W và 4 quạt trần 220V- 80W. Tính điện năng tiêu thụ của phòng học trong 1 tháng (biết mỗi ngày sử dụng 7 giờ, một tháng học có 26 ngày)? Tính tiền điện phải trả (biết 1KWh = 2000 đ) ?

File đính kèm:

  • docDE CUONG CONG NGHE 8 1314.doc
Giáo án liên quan