Bài dạy Khoa học 4 bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

BÀI 9: SỬ DỤNG HỢP LÍ CÁC CHẤT BÉO VÀ MUỐI ĂN

 Ngày thực hiện:

I. Mục tiêu

Sau bài học, HS có thể:

- Giải thích tại sao cần ăn phối hợp chất béo động vật-thực vật

- Nói về lợi ích của muối I-ốt

- Nêu tác hại của thói quen ăn mặn.

II. Đồ dùng dạy học :

- Hình vẽ trong SGK

- Sưu tầm tranh ảnh, thông tin nhãn mác quảng cáo nói về muối I-ốt.

 

doc3 trang | Chia sẻ: dangnt0491 | Lượt xem: 1417 | Lượt tải: 2download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài dạy Khoa học 4 bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kế hoạch bài học Tuần 5 MÔN: khoa học. BÀI 9: SỬ DỤNG HỢP LÍ CÁC CHẤT BÉO VÀ MUỐI ĂN Ngày thực hiện: Mục tiêu Sau bài học, HS có thể: Giải thích tại sao cần ăn phối hợp chất béo động vật-thực vật Nói về lợi ích của muối I-ốt Nêu tác hại của thói quen ăn mặn. Đồ dùng dạy học : Hình vẽ trong SGK Sưu tầm tranh ảnh, thông tin nhãn mác quảng cáo nói về muối I-ốt. Hoạt động dạy học: Thời gian Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh ĐDDH 3 Phút 5 Phút 10 Phút 12 Phút 2 Phút A/ Khởi động: B/ Bài cũ: Tại sao phải ăn phối hợp đạm động vật-thực vật? Ích lợi của cá kho nhừ là gì? C/ Bài mới: Hoạt động 1: Thi kể tên các món ăn cung cấp nhiều chất béo. *Mục tiêu: Lập ra được danh sách thức ăn có nhiều chất béo . Cách tiến hành: Bước 1: Tổ chức - GV chia lớp thành 2 đội, mỗi đội lên bóc thăm nói trước. Bước 2: Cách chơi và luật chơi - GV hướng dẫn cách chơi. Bước 3: Thực hiện - Hai đội bắt đầu chơi như hướng dẫn ở trên - GV đánh giá và đưa ra kết quả. Hoạt động 2: Thảo luận về ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và nguồn gốc thực vật *Mục tiêu: - Biết tên các món ăn vừa có chất béo động vật vừa có chất béo thức vật. - Nêu ích lợi của việc ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật. *Cách tiến hành: - GV yêu cầu cả lớp đọc lại danh sách các món ăn đã lập và chỉ ra món nào vừa chứa chất béo động vật, vừa chứa chất béo thực vật. - GV đặt vấn đề: Tại sao nên ăn phối hợp béo động vật – thực vật? Giải thích? - GV yêu cầu HS nói ý kiến của mình - GV chốt ý Hoạt động 3: Thảo luận về ích lợi của muối i-ôt và tác hại của ăn mặn. *Mục tiêu: - Nói về ích lợi của muối I-ốt - Nêu tác hại của thói quen ăn mặn. *Cách tiến hành: - GV yêu cầu HS giới thiệu tranh, ảnh mà mình đả sưu tầmvề muối I-ốt. - GV cho HS thảo luận: Làm thế nào để bổ sung I-ốt cho cơ thể? Tại sao không nên ăn mặn? - GV nhận xét và chốt ý. D/ Củng cố và dặn dò: - GV yêu cầu HS trả lời: Tại sao không nên chỉ ăn béo động vật hoặc béo thực vật? - Chuẩn bị bài10. 2,3 HS trả lời - HS chơi theo sự hướng dẫn. -2 đội lần lượt kể các thức ăn chứa nhiều chất béo. - Đội nào nói chậm, nói sai, nói trùng tên món ăn với đội bạn là thua. - Cuối cùng, đội nào ghi được nhiều tên món ăn hơn là thắng cuộc - HS chỉ ra món ăn nào vừa chứa béo động vật-thực vật. - HS trả lời tự do - HS giới thiệu. HS thảo luận và đưa ra kết quả. HS khác nhận xét. Các ghi nhận,lưu ý

File đính kèm:

  • docKe hoach giang day 9.doc
Giáo án liên quan