Bài dạy Khoa học 4 bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo

BÀI 5: VAI TRÒ CỦA CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO.

 Ngày thực hiện:

I. Mục tiêu:

Sau bài học, HS có thể:

- Kể tên 1 số thức ăn chứa nhiều chất đạm, 1 số thức ăn chứa nhiều chất béo.

- Nêu vai trò của chất đạm và chất béo đ/v cơ thể.

- Nhận ra nguồn gốc của nhóm thức ăn chức chất đạm và chất béo.

II. Đồ dùng dạy – học:

- Các hình vẽ trong SGK

- Phiếu học tập.

 

doc2 trang | Chia sẻ: dangnt0491 | Lượt xem: 1000 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài dạy Khoa học 4 bài 5: Vai trò của chất đạm và chất béo, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kế họach bài học Tuần: 3 MÔN: khoa học. BÀI 5: VAI TRÒ CỦA CHẤT ĐẠM VÀ CHẤT BÉO. Ngày thực hiện: Mục tiêu: Sau bài học, HS có thể: - Kể tên 1 số thức ăn chứa nhiều chất đạm, 1 số thức ăn chứa nhiều chất béo. - Nêu vai trò của chất đạm và chất béo đ/v cơ thể. - Nhận ra nguồn gốc của nhóm thức ăn chức chất đạm và chất béo. Đồ dùng dạy – học: - Các hình vẽ trong SGK - Phiếu học tập. Hoạt động dạy – học: Thời gian Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh ĐDDH 2 Phút 5 Phút 10 Phút 15 phút 5 Phút 3 Phút A/ Khởi động: B/ Bài cũ: -Hãy kể tên những thức ăn thuộc nhóm bột đường? -Em thích nhất thức ăn nào và cho biết nó thuộc nhóm thức ăn nào? C/ Bài mới: Hoạt động 1: Tìm hiểu vai trò của chất đạm và chất béo. *Mục tiêu: - Nói tên và vài trò của các thức ăn chứa nhiều chất đạm – béo. * Cách tiến hành Bước1: Làm việc theo cặp. Bước 2 GV yêu cầu HS trả lời: - Nói tên những thức ăn giàu chất đạm ( hình trang 12 ) - Kể tên những thức ăn chứa chất đạm mà các em ăn hằng ngày hoặc thích ăn. - Tại sao hằng ngày chúng ta cần ăn thức ăn chứa nhiều chất đạm? - Nói tên những thức ăn giàu chất béo ( hình trang 13 ) - Kể tên các thức ăn chứa nhiều chất béo em ăn hằng ngày hoặc thích ăn. - Nêu vai trò của nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo? Hoạt động 2: Xác định nguồn gốc của các thức ăn chứa nhiều chất đạm và chất béo. *Mục tiêu: Phân loại thức ăn chứa nhiều chất đạm và chất béo có nguồn gốc từ đv và tv * Cách tiến hành Bước 1: GV phát phiếu học tập, yêu cầu HS làm việc cá nhân. Bước 2: Chữa bài tập cả lớp Kết luận Các thức ăn chứa nhiều chất đạm và chất béo đều có nguồn gốc từ ĐV và TV. D/ Củng cố: - GV yêu cầu HS nêu tên thức ăn chứa nhiều chất đạm – béo, có nguồn gốc thực vật hoặc động vật. E/ Dặn dò: - Học bài và chuẩn bị bài 6. 2,3 HS trả lời - HS nhóm đôi nêu tên các thức ăn có trong hình trang 12, 13 SGK - Tìm hiểu vài trò của chất đạm, chất béo ở mục ‘bạn cần biết’ HS trả lời tự do Từ đó đưa đến kết luận: Chất đạm tham gia xây dựng và đổi mới cơ thể. Chất béo rất giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thu các vitamin: A,D,E,K. - HS thực hiện với phiếu. - HS trình bày kết quả - HS khác bổ sung hoặc chữa bài. SGK Trang 12, 13 Phiếu học tập. Các ghi nhận, lưu ý

File đính kèm:

  • docKe hoach giang day 5.doc