Thực hành: trộn dầu giấm rau xà lách.(tt)

1.1 Kiến thức :

 - H/s biết: được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm.

 - H/s hieu: nguyen tắc v vận dụng vo thực hnh.

 1.2 Kỹ năng :

 - H/s thực hiện được: Chế biến được những món ăn với yêu cầu kiến thức tương tự.

 - H/s thực hiện thnh thạo: Chế biến mĩn trộn dầu giấm rau x lch.

 1.3 Thái độ :

 - Thoi quen: HS có ý thức lựa chọn và giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.Sử dụng nguyên liệu hợp lí và bảo quản chất dinh dưỡng khi sơ chế. Biết sử dụng nước sạch để chuẩn bị và chế biến món ăn. Biết cách sử dụng găng tay khi cắt thái nguyên liệu ăn sống và giữ được vệ sinh nơi chế biến. Đồng thời biết phân loại rác thải và đổ rác đúng nơi quy định.

 - Tính cach: nghiem tc trong học tập v trong cơng việc.

 

doc2 trang | Chia sẻ: lantls | Ngày: 23/09/2014 | Lượt xem: 1255 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Thực hành: trộn dầu giấm rau xà lách.(tt), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tuan: 25 - Tiết : 48 Ngày dạy: THỰC HÀNH: TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH.(tt) 1-MỤC TIÊU : 1.1 Kiến thức : - H/s biết: được cách làm món rau xà lách trộn dầu giấm. - H/s hieu: nguyen tắc và vận dụng vào thực hành. 1.2 Kỹ năng : - H/s thực hiện được: Chế biến được những món ăn với yêu cầu kiến thức tương tự. - H/s thực hiện thành thạo: Chế biến mĩn trộn dầu giấm rau xà lách. 1.3 Thái độ : - Thoi quen: HS có ý thức lựa chọn và giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm.Sử dụng nguyên liệu hợp lí và bảo quản chất dinh dưỡng khi sơ chế. Biết sử dụng nước sạch để chuẩn bị và chế biến món ăn. Biết cách sử dụng găng tay khi cắt thái nguyên liệu ăn sống và giữ được vệ sinh nơi chế biến. Đồng thời biết phân loại rác thải và đổ rác đúng nơi quy định. - Tính cach: nghiem túc trong học tập và trong cơng việc. 2-NỘI DUNG HỌC TẬP: Thực hành: trộn dầu giấm rau xà lách. 3-CHUẨN BỊ : 3.1 GV : Một dĩa thịt trộn dầu giấm rau xà lách. 3.2 HS : Rau xà lách, hành tây, cà chua, rau thơm, tỏi phi vàng, giấm, đường, muối, tiêu, ớt, xì dầu, dầu ăn, thịt heo . . . như tiết 1 4-TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP : 4.1 Ổn định tổ chức và kiểm diện: 6a1 6a2 6a4 4.2 Kiem tra miệng: Kiểm tra dụng cụ, nguyên liệu của HS. 4.3 Tiến trình bài học: HOẠT ĐỘNG CỦA GV-HS NỘI DUNG BÀI HỌC Giới thiệu bài học mới: THỰC HÀNH: TRỘN DẦU GIẤM RAU XÀ LÁCH.(tt) * HĐ1: Chuẩn bị trộn rau(17’) MT: KT: HS thực hiện được bước chuẩn bị, đồng thời có ý thức lựa chọn và giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng nguyên liệu hợp lí và bảo quản chất dinh dưỡng khi sơ chế. Biết sử dụng nước sạch để chuẩn bị và chế biến món ăn. Biết cách sử dụng găng tay khi cắt thái nguyên liệu ăn sống và giữ được vệ sinh nơi chế biến. Đồng thời biết phân loại rác thải và đổ rác đúng nơi quy định. KN: Biết được yêu cầu kĩ thuật của mĩn ăn. GV nêu nội quy an toàn lao động. Nêu yêu cầu của tiết thực hành về nề nếp, nội dung, thời gian. GV nêu mục tiêu của bài và những yêu cầu thực hiện để đạt mục tiêu. HS Tiến hành thực hành theo yêu cầu của GV, lưu ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, bảo đảm an toàn thực phẩm. * HĐ2: GV hướng dẫn HS thực hành.(18’) MT: KT: Nắm rõ kiến thức về cách chế biến. KN: HS biết cách trình bày và trang trí món ăn theo năng khiếu. - Xếp hỗn hợp xà lách vào dĩa, chọn một ít lát cà chua bày xung quanh, trên để hành tây, trang trí rau thơm, ớt, tỉa hoa. * Chú ý : Có thể trình bày một dĩa rau xà lách + cà chua, hành tây + trộn dầu giấm, sử dụng thịt heo thay thế thịt bò. * Trộn rau : Cho xà lách + hành tây + cà chua vào một khay to, đổ hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều, nhẹ tay. * Giai đoạn 3 : * Trình bày - HS thực hành theo sự hướng dẫn của GV, yêu cầu phải trình bày đẹp mắt, trang trí hợp lý cho món ăn. 4.4 Tổng kết: + Giáo viên nhận xét tiết thực hành. + Cho HS thu dọn nơi thực hành. + Cho HS nhận xét dĩa rau trộn dầu giấm rau xà lách của từng tổ. + GV nhận xét cho thang điểm đã cho và cho điểm từng tổ. 4.5 Hướng dẫn học tập: * Đối với bài học ở tiết này: Về nhà xem lại bài, nên tập làm ở nhà 1 vài lần cho gia đình thưởng thức. * Đối với bài học tiết tiếp theo: Chế biến món ăn – Trộn hỗn hợp rau muống. Chuẩn bị : - 1 Kg rau muống, 50 g đậu phộng rang giả nhỏ. - 5 củ hành khô, rau thơm, tỏi, ớt, nước mắm, 1 quả chanh, đường, giấm. 5- PHỤ LỤC: SGK cơng nghệ 6 SGV cơng nghệ 6

File đính kèm:

  • docCong nghe 6 Tiet 48.doc
Giáo án liên quan