Tách gộp trong phạm vi 8 -Lập đề toán.

- ôn đếm đến 8 và nhận biết chữ số 8. nhận biết số lượng các nhóm khi chia nhóm có 8 đối tượng thành 2 phần bằng nhiều cách khác nhau và gộp lại.biết giải đề toán.

- Rèn kĩ năng chia nhóm có 8 đối tượng thành 2 phần bằng nhiều cách khác nhau và gộp lại. Biết so sánh và nêu kết quả

 - Trẻ tích cực tham gia các hoạt động

 

doc2 trang | Chia sẻ: lantls | Ngày: 21/09/2014 | Lượt xem: 20770 | Lượt tải: 27download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tách gộp trong phạm vi 8 -Lập đề toán., để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
- Tách gộp trong phạm vi 8 + Lập đề toán. I. Mục đích yêu cầu: - ôn đếm đến 8 và nhận biết chữ số 8. nhận biết số lượng các nhóm khi chia nhóm có 8 đối tượng thành 2 phần bằng nhiều cách khác nhau và gộp lại.biết giải đề toán. - Rèn kĩ năng chia nhóm có 8 đối tượng thành 2 phần bằng nhiều cách khác nhau và gộp lại. Biết so sánh và nêu kết quả - Trẻ tích cực tham gia các hoạt động II. Chuẩn bị: - Mỗi trẻ 1 rổ gồm 8 xe ô tô, thẻ số từ 1 -5. - giáo án điện tử. - Tranh vẽ các phương tiện giao thông, bút màu. III. Phương pháp: thực hành IV. Tiến hành: 1. Hoạt động 1: - Cô và trẻ hát bài “ em đi qua ngã tư đường phố ” kết hợp đi tới xem ti vi. - cho trẻ đếm nhóm xe đạp, xe ô tô, xe tải và chọn thẻ số tương ứng 2. Hoạt động 2: chia nhóm trong phạm vi 8. - Yêu cầu trẻ lấy rổ đồ chơi: Trong rổ có gì? - Yêu cầu trẻ xếp tất cả xe ô tô ra sàn và đếm. - cho trẻ chia nhóm theo ý thích, cho trẻ đếm số lượng từng nhóm, cô quan sát và hỏi trẻ chia nhóm mấy và nhóm mấy. -cho trẻ gộp chúng lại,cho trẻ đếm, và hỏi trẻ 2 nhóm gộp lại bằng mấy. cô quan sát - yêu cầu trẻ chia nhóm 8 xe ô tô thành 2 nhóm: 7 - 1. - cho trẻ đếm số lượng từng nhóm,nêu kết quả. - cho trẻ gộp 2 nhóm lại,đếm và nêu kết quả 7 gộp 1 bằng 8. so sánh với số lượng ban đầu. - yêu cầu trẻ chia nhóm 8 xe ô tô thành 2 nhóm: 5 -3. - cho trẻ đếm số lượng từng nhóm, nêu kết quả. - cho trẻ gộp 2 nhóm lại,đếm và nêu kết quả 5 gộp 3 bằng 8.so sánh với số lượng ban đầu. - yêu cầu trẻ chia nhóm 8 xe ô tô thành 2 nhóm: 4 -4. - cho trẻ đếm số lượng từng nhóm, nêu kết quả. - cho trẻ gộp 2 nhóm lại,đếm và nêu kết quả 4 gộp 4 bằng 8.so sánh với số lượng ban đầu. 3. Hoạt động 3:TC: đội nào nhanh. - Mục tiêu: trẻ biết chia nhóm và gộp chúng lại sao cho đủ số lượng ban đầu và nối với số tương ứng. - chia lớp thành 3 đội. - cách chơi:cô chuẩn bị các bức tranh có các loại phương tiện giao thông, lần lượt từng bạn của mỗi đội sẽ lên chia nhóm theo ý thích và khoanh tròn nhóm đó rồi chạy về, bạn tiếp theo sẽ lên khoanh tròn nhóm còn lại sau đó chạy về. bạn tiếp theo sẽ chạy lên đếm nhóm bạn khoanh tròn có mấy phương tiện giao thông rồi nối với số tương ứng của nhóm đó và đếm xem 2 nhóm bạn khoanh tròn khi gộp lại có mấy phương tiện giao thông thì tô màu số tương ứng với nhóm đó. Sau đó chạy về bạn tiếp theo cũng thực hiện như các bạn - Đội nào chia nhóm, nối với số tương ứng nhanh và đúng đội đó thắng cuộc - Cho trẻ chơi, cô quan sát, nhận xét bài của từng đội * Trò chơi: Thử trí thông minh: - cách chơi: chia lớp thành 3 đội,lắng nghe cô đọc đề toán sau đó hội ý các bạn trong nhóm, khi nghe hết giờ đội nào rung trống nhanh được quyền trả lời. Đội nào trả lời đúng và nhanh sẽ được thưởng 1 bông hoa. -(ví dụ: Cô đặt ra 1 bài toán để cháu tự suy nghĩ: trong cửa hàng có 8 chiếc xe máy, bán cho mẹ bạn lan 1 chiếc, hỏi trong cửa hàng còn bao nhiêu chiếc xe máy.) - Cháu tự tìm ra lời giải. - Cho cháu chơi cô quan sát nhận xét . * Nhận xét tuyên dương:

File đính kèm:

  • docgiao an tach gop trong pham vi 10.doc