Kiểm tra định kì cuối học kì 1 môn khoa học lớp 4

PHẦN 1 : Đúng ghi Đ, sai ghi S vào ô vuông.

Câu 1 : Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, ta cần:

 thường chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng.

 rửa thực phẩm và dụng cụ nấu ăn bằng nước sạch

 nấu chín thức ăn xong bao giờ ăn cũng được.

 bảo quản đúng cách thức ăn chưa dùng hết.

 

Câu 2 : Khi bị bệnh, ta cần :

 ăn nhiều thức ăn có giá trị dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể.

 ăn chỉ 1 bữa trong ngày và chỉ ăn món mình thích.

 ăn cháo , súp, sữa nếu người bệnh quá yếu.

 không cần ăn kiêng dù bác sĩ có chỉ dẫn.

 

doc3 trang | Chia sẻ: dangnt0491 | Lượt xem: 920 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Kiểm tra định kì cuối học kì 1 môn khoa học lớp 4, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
HỌ TÊN :----------------------------------------------- HỌC SINH LỚP : ------------------------------------- TRƯỜNG Tiểu học -------------------------------- KIỂM TRA ĐỊNH KÌ CUỐI HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012 – 2013 MÔN KHOA HỌC LỚP 4 SỐ BÁO DANH ----------------------------------- Chữ kí GT 1 Chữ kí GT 2 Số mật mã Số thứ tự %----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- ĐIỂM- NHẬN XÉT . . Chữ kí GK 1 Chữ kí GK 2 Số mật mã Số thứ tự ....../2đ ....../2đ ....../2đ ....../2đ PHẦN 1 : Đúng ghi Đ, sai ghi S vào ô vuông. Câu 1 : Để thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, ta cần: * thường chọn thức ăn tươi, sạch, có giá trị dinh dưỡng. * rửa thực phẩm và dụng cụ nấu ăn bằng nước sạch * nấu chín thức ăn xong bao giờ ăn cũng được. * bảo quản đúng cách thức ăn chưa dùng hết. Câu 2 : Khi bị bệnh, ta cần : * ăn nhiều thức ăn có giá trị dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể. * ăn chỉ 1 bữa trong ngày và chỉ ăn món mình thích. * ăn cháo , súp, sữanếu người bệnh quá yếu. * không cần ăn kiêng dù bác sĩ có chỉ dẫn. Câu 3 : Những việc cần làm để phòng tránh tai nạn đuối nước là : * Chơi đùa gần ao, hồ, sông, suối. * Chỉ tập bơi hoặc bơi ở những nơi có người lớn và phương tiện cứu hộ. * Chấp hành tốt các quy định về an toàn khi tham gia các phương tiện giao thông đường thủy. * Giếng nước phải xây thành cao, có nắp đậy; chum, vại, bể nước phải có nắp đậy. PHẦN 2 : Câu 1 : Điền từ vào chỗ trống. a) Cần ăn .. chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo .. đủ các loại chất béo cho cơ thể. HỌC SINH KHÔNG ĐƯỢC VIẾT VÀO KHUNG NÀY VÌ ĐÂY LÀ PHÁCH SẼ RỌC ĐI MẤT %----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------- ................/1đ b) Để phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa ta cần giữ vệ sinh ăn uống, giữ vệ sinh và giữ vệ sinh Câu 2 : Không khí có những tính chất gì? ....................................................................................................... ......................... ....................................................................................................... ......................... .................................................................................................................................. ................/1đ Câu 3: Em hãy nêu tác hại đối với sức khỏe con người khi nguồn nước bị ô nhiễm ....................................................................................................... ......................... ....................................................................................................... ......................... .................................................................................................................................. ............................................................................................................................. HƯỚNG DẪN VÀ ĐÁP ÁN CHẤM MÔN KHOA HỌC PHẦN 1 : ghi đúng mỗi chữ được 0,5 đ x 12 chữ = 6 đ Câu 1 : Đ – Đ – S – Đ Câu 2 : Đ – S – Đ – S Câu 3 : Đ – S – Đ – Đ PHẦN 2 : Câu 1 : Điền đúng mỗi chỗ trống được 0,5 đ x 4 chỗ = 2 đ a) a) Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể. b) Để phòng bệnh lây qua đường tiêu hóa ta cần giữ vệ sinh ăn uống, giữ vệ sinh cá nhân và giữ vệ sinh môi trường. Câu 2 ( 1 đ ): Không khí có những tính chất là : trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không có hình dạng xác định, có thể bị nén lại hoặc giãn ra. Câu 3( 1 đ) : Tác hại: Sử dụng nước bị ô nhiễm, con người mắc các bệnh như tả, lị, thương hàn, tiêu chảy, bại liệt, viêm gan, mắt hột,.....

File đính kèm:

  • docde thi ck1 khoa 4.doc
Giáo án liên quan