Giáo án môn Kỹ thuật lớp 5 - Tuần 15 - Bài: Cắt khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn

I. MỤC TIÊU:

 Kiến thức: Học sinh cần phải biết làm 1 số sản phẩm khâu, thêu hoặc nấu ăn.

 Kỹ năng: Biết cách thực hiện.

 Thái độ: Yêu thích tự hào do sản phẩm mình làm ra.

II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC:

 Giáo viên : Mảnh vai, kim khâu, chỉ khâu.

 Kéo, khung thêu.

 Học sinh:

III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU:

1. Khởi động (Ổn định tổ chức )

2. Kiểm tra bài cũ:

- Nêu quy trình thêu dấu nhân?

- Cắt khâu thêu trang trí túi xách tay đơn giản được thựuc hiện theo trình tự nào?

 

doc3 trang | Chia sẻ: donghaict | Ngày: 14/04/2016 | Lượt xem: 594 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án môn Kỹ thuật lớp 5 - Tuần 15 - Bài: Cắt khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Môn: Kĩ Thuật Tên bài dạy: Cắt khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn (tiết 3) Tuần: 15 Ngày tháng năm I. MỤC TIÊU: í Kiến thức: Học sinh cần phải biết làm 1 số sản phẩm khâu, thêu hoặc nấu ăn. í Kỹ năng: Biết cách thực hiện. í Thái độ: Yêu thích tự hào do sản phẩm mình làm ra. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: í Giáo viên : Mảnh vai, kim khâu, chỉ khâu. Kéo, khung thêu. í Học sinh: III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU: 1. Khởi động (Ổn định tổ chức ) 2. Kiểm tra bài cũ: - Nêu quy trình thêu dấu nhân? - Cắt khâu thêu trang trí túi xách tay đơn giản được thựuc hiện theo trình tự nào? 3. Bài mới: HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH 1- Giới thiệu bài 2- Giảng bài Hoạt động1: Học sinh thực hành làm sản phẩm tự chọn. Mục tiêu: Giúp học sinh biết chọn sản phẩm để làm. Cách tiến hành: Gv kiểm tra sự chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ thực hành của học sinh. - Gv chia nhóm để học sinh dễ thực hành. - Học sinh thực hành nội dung tự chọn. -Đánh giá kết quả học tập Chia 4 nhóm. Học sinh chọn nội dung để thực hành. VD: Thêu chữ V hoặc dấu nhân. IV. CỦNG CỐ VÀ DẶN DÒ: - Về nhà học bài Chuẩn bị: Cắt khâu, thêu hoặc nấu Rút kinh nghiệm : Môn: Kĩ Thuật Tên bài dạy: Cắt khâu, thêu hoặc nấu ăn tự chọn (tiết 4) Tuần: I. MỤC TIÊU: í Kiến thức: Học sinh cần phải biết làm 1 số sản phẩm khâu, thêu hoặc nấu ăn. í Kỹ năng: Biết cách thực hiện. í Thái độ: Yêu thích tự hào do sản phẩm mình làm ra. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: í Giáo viên : Mảnh vai, kim khâu, chỉ khâu. Kéo, khung thêu. í Học sinh: III. CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC CHỦ YẾU 1. Khởi động (Ổn định tổ chức ) 2. Kiểm tra bài cũ: - Nêu quy trình thê dấu nhân? - Cắt khâu thêu trang trí túi xách tay đơn giản được thựuc hiện theo trình tự nào? 3. Bài mới: HOẠT ĐỘNG CỦA GIÁO VIÊN HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH 1- Giới thiệu bài 2- Giảng bài Hoạt động3: Kiểm tra sự chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ của học sinh. - Phân chia vị trí cho các nhóm thực hành. - Giáo viên đến từng nhóm quan sát học sinh thực hành và có thể hướng dẫn thêm nếu HS còn lúng túng. Hoạt động 4: Đánh giá kết quả thực hành. - Tổ chức cho các nhóm đánh giá trong SGK. - Giáo viên nhận xét, đánh giá kết quả thực hành của các nhóm, cá nhân. - Học sinh thực hành nội dung tự chọn. - Học sinh báo cáo kết quả đánh giá IV. CỦNG CỐ VÀ DẶN DÒ: Chuẩn bị: Lợi ích của việc nuôi gà. Rút kinh nghiệm :

File đính kèm:

  • docKT TUAN 15.doc