Giáo án lớp 5 Tuần học thứ 6 môn Kĩ thuật: Chuẩn bị nấu ăn

I.Mục tiêu:

- Nêu được tên những công việc chuẩn bị nấu ăn.

- Biết cách thực hiện một số công việc nấu ăn. Có thể sơ chế được một số thực phẩm đơn giản, thông thường phù hợp với gia đình.

- Biết liên hệ với việc chuẩn bị nấu ăn ở gia đình.

II.Đồ dùng dạy học:

 -Tranh ảnh một số loại thực phẩm thông thường.

 -Rau xanh,dao.

III.Các hoạt động dạy học:

 

doc2 trang | Chia sẻ: badger15 | Lượt xem: 529 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 5 Tuần học thứ 6 môn Kĩ thuật: Chuẩn bị nấu ăn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KĨ THUẬT CHUẨN BỊ NẤU ĂN I.Mục tiêu: - Nêu được tên những công việc chuẩn bị nấu ăn. - Biết cách thực hiện một số công việc nấu ăn. Có thể sơ chế được một số thực phẩm đơn giản, thông thường phù hợp với gia đình. - Biết liên hệ với việc chuẩn bị nấu ăn ở gia đình. II.Đồ dùng dạy học: -Tranh ảnh một số loại thực phẩm thông thường. -Rau xanh,dao. III.Các hoạt động dạy học: HOẠT ĐỘNG CỦA GV HOẠT ĐỘNG CỦA HS 1.Ổn định lớp 2.Kiểm tra bài cũ +Hãy kể tên các dụng cụ thông thường dùng để nấu ăn trong gia đình? +Nêu cách bảo quản các dụng cụ thông thường dùng để nấu ăn trong gia đình? -Nhận xét- ghi điểm 3.Giới thiệu bài: Chuẩn bị nấu ăn 4.Bài mới: *Hoạt động 1:Xác định 1 số công việc chuẩn bị nấu ăn. -Nêu được công việc chuẩn bị nấu ăn. --Tranh ảnh một số loại thực phẩm thông thường. -Hoạt động cá nhân. -Mời HS đọc mục 1 trong SGK. +Nêu công việc cần thực hiện khi chuẩn bị nấu ăn? *Hoat động 2:Tìm hiểu1 số công việc chuẩn bị nấu ăn. -Biết cách thực hiện một số công việc chuẩn bị nấu ăn. -Rau xanh,dao. -Hoạt động nhóm -Cho HS quan sát hình 1 và đọc thông tin -Hướng dẫn HS chọn thực phẩm thông thường(rau muống,rau cải,bắp cải,su hào,tôm,cá thịt...) -Mời HS đọc thông tin mục 2. +Cho HS nêu những công việc thường làm trước trước khi nấu ăn một món. -Chốt lại: Trước khi chế biến một thức ăn,ta thường thực hiện... gọi chung là sơ chế thực phẩm. +Nêu mục đích của việc sơ chế thực phẩm ? -Mời HS trình bày và nhận xét. *Hoạt động 3: đánh giá kết quả học tập -GV gọi HS trả lời câu hỏi cuối bài. -Nhận xét – Tuyên dương. *Hoạt động 4: Củng cố --Chốt lại bài -Gọi HS nêu phần ghi nhớ. 5.Nhận xét –Dặn dò: -Nấu cơm -Nhận xét tiết học. -Hát -Học sinh nêu. -HS đọc Tất cả nguyên liệu được sử dụng trong nâúi ăn...thực phẩm tươi ngon,sạch để chế biến các món ăn. -HS đọc thông tin -Chú ý lắng nghe -HS đọc thông tin -Luộc rau, nấu canh,,rang tôm,kho thịt,kho cá,.... -Lắng nghe. -Muốn có bửa ăn ngon đủ chất, đủõ lượng đảm bảo được vệ sinh ,cần biết cách... yêu cầu của việc chế biến món ăn. -HS trả lời câu hỏi

File đính kèm:

  • docKI THUAT.doc