Giáo án lớp 5 Tuần học thứ 21 môn Kĩ thuật: Vệ sinh phòng bệnh cho gà

.Mục tiêu:

Nêu được mục đích, tác dụng một số cách vệ sinh phòng bệnh cho gà.

Biết liên hệ thực tế để nêu một số cách vệ sinh phòng bệnh cho gà ở gia đình hoặc địa phương ( nếu có).

II. Đồ dùng dạy học:

- Tranh minh họa trong SGK

- Phiếu đánh giá học tập.

 

doc1 trang | Chia sẻ: badger15 | Ngày: 29/04/2017 | Lượt xem: 12 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 5 Tuần học thứ 21 môn Kĩ thuật: Vệ sinh phòng bệnh cho gà, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tiết: KĨ THUẬT VỆ SINH PHÒNG BỆNH CHO GÀ I.Mục tiêu: Nêu được mục đích, tác dụng một số cách vệ sinh phòng bệnh cho gà. Biết liên hệ thực tế để nêu một số cách vệ sinh phòng bệnh cho gà ở gia đình hoặc địa phương ( nếu có). II. Đồ dùng dạy học: Tranh minh họa trong SGK Phiếu đánh giá học tập. III. Các hoạt động dạy học: Hoạt động GV Hoạt động HS 1. Ổn định lớp: 2. Kiểm tra bài cũ: + Hãy nêu cách chăm sóc gà? 3. Bài mới: *Hoạt động 1: Tìm hiểu, mục đích tác dụng chăm sóc gà - Gọi HS nêu nội dung mục 1 SGK. -+Thế nào là vệ sinh phòng bệnh cho gà? - GV chốt lại bài: Vệ sinh phòng bệnh cho gà nhằm tiêu diệt vi trùng gây bệnh, làm cho không khí trong chuồng trong sạch. Nhờ đó, gà khỏe mạnh, ít bị bệnh đường ruột, hô hấp, cúm, nhiễm trùng,... *Hoạt động 2: Tìm hiểu cách vệ sinh phòng bệnh cho gà - Gọi HS nối tiếp` nhau đọc mục 2 - Cho HS thảo luận nhóm. + Hãy nêy cách vệ sinh dụng cụ cho gà ăn uống? + Hãy nêu vệ sinh chuồng nuôi gà? + Hãy nêu cách tiêm, nhỏ thuốc phòng bệnh cho gà? - GV chốt lại bài. *Hoạt động 3: Đánh giá kết quả học tập - GV cho hs thảo luận cuối bài . Mời HS trình bày kêt quả. 4. Củng cố – Dặn dò: - Chốt lại bài - Gọi HS nêu phần ghi nhớ. 5. Nhận xét tiết học. - Hát - HS nêu. - - HS đọc - Những công việc được thực hiện nhằm giữ cho dụng cụ ăn uống, nơi ở, thân thể luôn sạch sẽ và giúp vật nuôi có sức chống bệnh tốt. - HS đọc mục 2 trong SGK - Hằng ngày phải thay nước uống trong máng hàng ngày, cọ rửa máng nước sạch sẽ. - Sau một ngày, nếu thức ăn cò trong máng, cần vét sạch để cho thức ăn mới vào. Không để thức ăn lâu ngày trong máng. - Giữ không khí cho chuồng nuôi luôn trong sạch và tiêu diệt các vi trùnggây bệnh có trong không khí. - Gà bị dịch bệnh chết nhiều ( Ví dụ: bệnh cúm H5N1, Niu- cát- xơn,... - HS thảo luận và trình bày. - HS nêu. Rút kinh nghiệm:

File đính kèm:

  • docKI THUAT T.21.doc