Giáo án lớp 5 Tuần học thứ 20 môn Tập đọc: Thái sư Trần Thủ Độ

. Mục tiêu:

 -Biết đọc diễn cảm bài văn, đọc phân biệt được lời các nhân vật.

 -Hiểu:Thái sư Trần Thủ Độ là người gương mẫu, nghiêm minh, cơng bằng, không vì tình riêng mà làm sai phép nước.( Trả lời được các câu hỏi trong SGK)

II.Đồ dùng dạy học:

-Tranh minh họa trong SGK

III. Các hoạt động dạy học:

 

doc1 trang | Chia sẻ: badger15 | Ngày: 29/04/2017 | Lượt xem: 183 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 5 Tuần học thứ 20 môn Tập đọc: Thái sư Trần Thủ Độ, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Thứ ngày tháng năm TIẾT: TẬP ĐỌC THÁI SƯ TRẦN THỦ ĐỘ I. Mục tiêu: -Biết đọc diễn cảm bài văn, đọc phân biệt được lời các nhân vật. -Hiểu:Thái sư Trần Thủ Độ là người gương mẫu, nghiêm minh, cơng bằng, không vì tình riêng mà làm sai phép nước.( Trả lời được các câu hỏi trong SGK) II.Đồ dùng dạy học: -Tranh minh họa trong SGK III. Các hoạt động dạy học: Hoạt động GV Hoạt động HS 1.Ổn định lớp: 2.Kiểm tra bài cũ: +Gọi 4 HS phân vai đọc bài “ Người công dân số một” và trả lời câu hỏi. 3.Bài mới: *Hoạt động 1: HDHS luyện đọc -Gọi HS khá giỏi đọc toàn bài. -GV chia đoạn cho HS -Mời 3 HS nối tiếp nhau đọc bài -Cho HS luyện đọc từ khó - Mời 3 HS nối tiếp nhau đọc bài -Cho HS tìm từ khó chưa hiểu. -GV đọc mẫu toàn bài *Hoạt động 2: HDHS tìm hiểu bài + Khi có người muốn xin chức câu đương, Trần Thủ Độ đã làm gì? +Trước việc làm của người quân hiệu, Trần Thủ Độ xử lí ra sao? +Khi biết có viên quan tâu với vua rằngmình chuyên quyền, Trần Thủ Độ nói thê nào? +Những lời nói và việc làm của Trần Thủ Độ cho thấy ông là người như thế nào? + Qua bài này, Nội dung bài nói lên điều gì? *Hoạt động 3: HDHS đọc diễn cảm -Mời 3 HS đọc lại bài. -HDHS luyện đọc diễn cảm đoạn 3 theo vai. -Cho HS đọc theo nhóm. -Mời Hs nhận xét – tuyên dương. 4. Củng cố – Dặn dò: - Chốt lại bài. -Gọi HS nhắc lại nội dung bài học. 5-Nhận xét tiết học. Hát -HS đọc bài và trả lời câu hỏi. - Cả lớp theo dõi. -Nối tiếp nối nhau đọc bài -HS phát âm từ khó -HS tìm từ khó chưa hiểu -Cả lớp theo dõi. - Trần Thủ Độ đồng ý, y/c chặt một ngón chân người đó để lại. Phân biệt với những câu đương khác. -....Không những trách móc mà còn thưởng vàng, lụa cho người quân hiệu. - Trần Thủ Độ xin nhận lỗi và xin vua ban thưởng cho viên quan dám nói thẳng. -Ông cư xử nghiêm minh , không vì tình riêng, nghiêm khắc với bản thân, luôn đề cao kỉ cương phép nước. - Nội dung: Ca ngợi thái sư Trần Thủ Độ – một người cư xử gương mẫu, nghiêm minh, không vì tình riêng mà làm sai phép nước. -HS đọc lại bài. -HS đọc theo vai. -HS đọc theo nhóm Rút kinh nghiệm :

File đính kèm:

  • docTAP DOC1.doc