Giáo án lớp 5 Tuần 27 môn học Toán: Luyện tập (tiếp)

. Mục tiêu:

-Biết tính thời gian của một chuyển động đều.

- Biết quan hệ giữa thời gian, vận tốc và quãng đường.

II. Đồ dùng:

+ GV: Bảng phụ, SGK .

+ HS: Vở bài tập.

 

doc2 trang | Chia sẻ: badger15 | Ngày: 06/05/2017 | Lượt xem: 32 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 5 Tuần 27 môn học Toán: Luyện tập (tiếp), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
TOÁN: LUYỆN TẬP. I. Mục tiêu: -Biết tính thời gian của một chuyển động đều. - Biết quan hệ giữa thời gian, vận tốc và quãng đường. II. Đồ dùng: + GV: Bảng phụ, SGK . + HS: Vở bài tập. III. Các hoạt động: HOẠT ĐỘNG CỦA G HOẠT ĐỘNG CỦA HỌC SINH 1. ổn định: 2. Bài cũ: Giáo viên nhận xét. 3. Bài mới: v Hoạt động 1: Thực hành. Bài 1: Cả lớp nhận xét. Nêu công thức áp dụng. Bài 2: Giáo viên gợi ý. Học sinh trả lới. Giáo viên chốt. 1) Tìm t đi. 2) Vận dụng công thức để tính. Nêu công thức áp dụng. Bài 3: Gọi hs nêu yêu cầu bài 3 . Cho HS làm việc theo nhóm. Bài 4: Giáo viên chốt lại công thức. S = v ´ t đi. 4. Nhận xét - dặn dò: Làm bài về nhà. Chuẩn bị: “Thời gian”. Nhận xét tiết học Hát Học sinh sửa bài 1, 2, 3. Nêu công thức áp dụng. A) S = 32.5 x 4 = 130 km B) S = 210 x 7 = 1470 m C) S = 36 x 40 = 24 Km Lớp nhận xét. Tóm tắt đề bằng sơ đồ. Thời gian ôtô đi từ A đến B là: 12giờ 15 phút – 7giở 30 phút = 4giờ 45 phút = 4.75 giờ Quãng đường AB dài là: 46 x 4.75 = 218.5 ( Km) Đáp số: 218.5 km 15 phút = 0.25 giờ Trong 15 phút con ong mật bay được quãng đường là: x 0.25 = 2 ( km) Đáp số: 2 km 1giờ 15 phút = 75 giây Quãng đường di chuyển của kăng – gu –ru trong 75 giây là: 14 x 75 = 1050 ( m) Đáp số: 1050 m Rút kinh nghiệm:................................................................................................................... ..............................................................................................................................................................................................................................................................................................

File đính kèm:

  • docTOAN 3.doc