Giáo án lớp 5 tuần 13 môn Kĩ thuật - Cắt, khâu,thêu hoặc nấu ăn tự chọn (tiết 2)

I. MỤC TIÊU:

- Vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để thực hành làm được một sản phẩm yêu thích.

II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC:

-1 số sản phẩm, tranh ảnh về cắt, khâu, thêu, nấu ăn.

-Nguyên vật liệu cho việc cắt, khâu, thêu, nấu ăn.

III.CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY- HỌC:

 

doc2 trang | Chia sẻ: trangnhung19 | Ngày: 26/03/2019 | Lượt xem: 12 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án lớp 5 tuần 13 môn Kĩ thuật - Cắt, khâu,thêu hoặc nấu ăn tự chọn (tiết 2), để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
KĨ THUẬT (13) 5A,B CẮT, KHÂU,THÊU HOẶC NẤU ĂN TỰ CHỌN (TIẾT 2) I. MỤC TIÊU: - Vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học để thực hành làm được một sản phẩm yêu thích. II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC: -1 số sản phẩm, tranh ảnh về cắt, khâu, thêu, nấu ăn. -Nguyên vật liệu cho việc cắt, khâu, thêu, nấu ăn. III.CÁC HOẠT ĐỘNG DẠY- HỌC: Hoạt động của giáo viên Hoạt động của học sinh 1-Giới thiệu bài và nêu mục đích bài học. 2-HD nội dung bài học: * HĐ 1: Thực hành làm sản phẩm tự chọn. -Kiểm tra sự chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ thực hành của HS. -Phân chia vị trí các nhóm thực hành. -Cho HS thực hành nội dung tự chọn. -Gọi HS trình bày nội dung tự chọn theo yêu cầu của đầu bài. -Gọi HS trình bày sản phẩm theo cá nhân đã chuẩn bị. (Đối với các dụng cụ về cắt , khâu , thêu) -GV theo dõi hướng dẫn thêm cho HS. * HĐ 2: Đánh giá kết quả thực hành -Cho HS đánh giá kết quả thực hành bước 1 của các nhóm . -GV nhận xét và góp ý thêm 1 số điểm để tiết sau hoàn thành sản phẩm tốt hơn. 3-Củng cố-Dặn dò: -Nhận xét ý thức và kết quả thực hành của HS. -Nhắc HS chuẩn bị cho tiết học sau. -Lắng nghe -Trưng bày nguyên vật liệu. -Thực hành. -Đánh giá sản phẩm.

File đính kèm:

  • docKT (13).doc