Giáo án Kĩ thuật lớp 5 bài 8: Chuẩn bị nấu ăn

KĨ THUẬT

Bài 8: Chuẩn bị nấu ăn.

I: MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

HS cần phải:

1. Kiến thức: Nêu được những công việc chuẩn bị nấu ăn.

2. Kĩ năng: Biết cách thực hiện một số công việc chuẩn bị nấu ăn.

3. Thái độ: Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình.

 II. ĐỒ DÙNG DẠY HỌC.

GV: Tranh một số loại thực phẩm thông thường, bao gồm một số loại rau xanh, củ, quả, trứng, cá.

- Dao thái, dao gọt.

- Một số phiếu học tập.

III. CÁC HĐ DẠY HỌC.

 

doc1 trang | Chia sẻ: ngocnga34 | Lượt xem: 669 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Giáo án Kĩ thuật lớp 5 bài 8: Chuẩn bị nấu ăn, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
kĩ thuật Bài 8: Chuẩn bị nấu ăn. I: Mục đích yêu cầu: HS cần phải: 1. Kiến thức: Nêu được những công việc chuẩn bị nấu ăn. 2. Kĩ năng: Biết cách thực hiện một số công việc chuẩn bị nấu ăn. 3. Thái độ: Có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình. II. Đồ dùng dạy học. GV: Tranh một số loại thực phẩm thông thường, bao gồm một số loại rau xanh, củ, quả, trứng, cá. - Dao thái, dao gọt. - Một số phiếu học tập. III. Các HĐ dạy học. Giáo viên Học sinh 1: Kiểm tra bài cũ: Kiểm tra sự chuẩn bị của HS. 2: Bài mới: a, Giới thiệu bài. b, Tìm hiểu bài. HĐ1: Xác định một số công việc chuẩn bị nấu ăn. - HS đọc nội dung SGK và nêu tên các công việc cần thực hiện khi chuẩn bị nấu ăn. * GV nhận xét và tóm tắt ND chính. HĐ2: Tìm hiểu cách thực hiện một số công việc chuẩn bị nấu ăn a) Tìm hiểu cách chọn thực phẩm. - Khi chọn thực phẩm ta cần lưu ý điều gì? - Muốn chọn thực phẩm đảm bảo đủ lượng, đủ chất dinh dưỡng thì thực phẩm đó phải ntn? - Nêu tên các chất dinh dưỡng cần cho con người? - GV dùng tranh ảnh minh hoạ cách chọn thực phẩm đảm bảo chất lượng. b) Tìm hiểu cách sơ chế thực phẩm. - HS đọc nội dung SGK. - Em hãy nêu những công việc thường làm khi nấu một món ăn nào đó? - GV giao nhiệm vụ cho các nhóm thảo luận. - GV theo dõi các nhóm thảo luận. - Y/c đại diện các nhóm trả lời . - GV nhận xét và tóm tắt nội dung. HĐ3: Đánh giá kết quả học tập. - GV cho học sinh làm bài trắc nghiệm. - HS lên bảng báo cáo kết quả bài làm. - GV nhận xét đánh giá kết quả học của HS. 3. Củng cố - Dặn dò. - GV nhận xét giờ học. - Dặn HS xem lại bài, chuẩn bị giờ sau " Nấu cơm ". - HS đọc SGK và nêu. - HS theo dõi. - HS đọc nội dung SGK. - 3 HS trả lời. -1HS lớp theo dõi. - HS đọc nội dung SGK. - HS dựa vào thực tế nêu. - HS thảo luận nội dung bài trên phiếu giao bài. - Đại diện nhóm lên trình bầy. -óH tự làm bài .Cử đại diện lên báo cáo kết quả.

File đính kèm:

  • docKI THUAT BAI 8.doc