Bài 11: Rán đậu phụ

A- Mục tiêu bài dạy: HS biết cách chuẩn bị và các bước rán đậu phụ; có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình.

B- Đồ dùng dạy học : Tranh sách giáo khoa, dụng cụ để rán đậu, bảng nhóm.

 

doc1 trang | Chia sẻ: lantls | Lượt xem: 1266 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài 11: Rán đậu phụ, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Kế hoạch dạy học Môn: kĩ thuật Ngày . Tuần 22 Bài 11: Rán đậu phụ. Giáo viên : Nguyễn Xuân Phương. Lớp 5 A. Mục tiêu bài dạy: HS biết cách chuẩn bị và các bước rán đậu phụ; có ý thức vận dụng kiến thức đã học để giúp đỡ gia đình. Đồ dùng dạy học : Tranh sách giáo khoa, dụng cụ để rán đậu, bảng nhóm. Nội dung các hoạt động dạy học Phương tiện I/ II/ KTBC: Hãy nêu các bước luộc rau? GV nhận xét và cho điểm. Bài mới: - GV: Kiểm tra sự chuẩn bị của HS cho tiết này và giới thiệu bài. HĐ1: Cả lớp. GV yêu cầu HS dựa vào hiểu biết của mình, thảo luận các câu sau: + Các em có biết đậu phụ được làm từ nguyên liệu nào? + Kể tên một số món ăn được chế biến từ đậu phụ? + ai đã từng giúp mẹ hoặc xem mẹ rán đậu phụ rồi? HS nêu ý kiến, nhiều em bổ sung. GV nhận xét, chốt lại: Đậu phụ được làm từ đậu tương. Đây là món ăn cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể, chống lão hoá và ngăn ngừa 1 số bệnh ung thư. Từ đậu phụ có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon. HĐ 2: Nhóm 2. GV yêu cầu HS đọc SHS thảo luận về : + Nêu các nguyên liệu và dụng cụ để rán đậu? + Chọn đậu phụ và sơ chế như thế nào? Các nhóm trao đổi, ghi ý vào phiếu. Đại diện các nhóm trình bày, nhóm khác bổ sung. Gvhỏi: Tại sao không nên cắt đậu quá mỏng?( Đậu dễ vỡ, khó rán và đậu bị khô). GV chốt: Chọn đậu mềm, mịn, thơm mùi đậu; rửa nhẹ nhàngvà cắt thành những miếng bằng bao diêm, để đậu ráo nước trước khi rán. HĐ3: Nhóm 4. GV cho thảo luận về cách rán đậu: + Nêu cách rán đậu? + Tại sao khi rán đậu không nên để lửa to quá? + Miếng đậu rán xong phải như thế nào mới đạt yêu cầu? + Bày đậu vào đĩa như thế nào cho đẹp mắt? 2 HS đọc ghi nhớ SHS-tr.60 GV nhận xét tiết học, dặn chuẩn bị bài sau. Tranh hoặc đậu phụ rán. Hình 2. Hình3,4.

File đính kèm:

  • dockdfjghao9uegl;adfaghdisof (38).doc